Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -HOTLINE: 0979 171 312

Mách bạn cách làm món mì Udon Nhật Bản cực thơm ngon

27/04/2018
Udon là món mì đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản được cả thế giới biết đến. Các món ăn được chế biến từ Mì Udon Nhật Bản rất phong phú và đa dạng, từ các món đơn giản đến phức tạp. Hãy lưu lại ngay công thức làm mì udon chuẩn vị Nhật mà xuatkhaulaodong.com.vn giới thiệu dưới đây và vào bếp để chiêu đãi cả gia đình ngay nhé!

Xem thêm cách làm các loại mì Nhật Bản khác:
>> Công thức nấu mì ramen chuẩn vị Nhật ngay tại nhà
>> Tập tành làm món mì Yakisoba ngon như đầu bếp

Mì Udon - Món mì trứ danh của nền ẩm thực Nhật Bản

Ở Nhật Bản, mì Udon có mặt ở khắp nơi trên mọi miền đất nước, từ những con đường nhỏ, cửa hàng thực phẩm cho đến các nhà hàng, khách sạn.

mì udon là gì

Từ xa xưa, mì Udon đã được người Nhật Bản chọn làm món ăn nhanh. Trong nhiều thế kỉ qua, tình yêu của người dân nước này dành cho mì Udon vẫn nguyên vẹn. Mì Udon được du nhập vào Nhật Bản vào thế kỉ thứ VIII, kỹ thuật chế biến mì Udon xuất phát từ nước láng giềng Trung Quốc. Trong những chuyến đi xứ tới Trung Hoa đại lục, sứ giả của triều đình Nara đã mang kỹ thuật này về Nhật.

mì udon nhật bản

Trải qua hàng loạt biến cố lịch sử, mì udon Nhật Bản mang nhiều hương vị đặc trưng của nhiều vùng miền khác nhau. Nước súp mỳ Udon ở vùng Kansai có vị nhẹ và thanh đạm, được nấu từ tảo biển trong thời gian rất ngắn, rồi được nêm với nước tương nhạt. Nước súp của mỳ Udon vùng Kanto thì khá đậm, do được nấu từ rất nhiều cá và dùng nước tương đậm để nêm. Có thể nhận thấy rõ sự khác biệt về màu sắc của nước súp mỳ: nước súp Kansai có màu nhạt và trong hơn trong khi đó nước súp Kanto có màu đậm hơn.

mì udon nhật bản

Tùy vào thời tiết mà mì udon có sự khác nhau trong cách chế biến. Mì Udon lạnh được chế biến với nước luộc thịt thơm ngon, thường được dùng vào buổi trưa hè nắng nóng để giải nhiệt, dùng kèm với món rau như bắp cải và dưa leo. Còn trong những ngày mùa đông, nước dùng thường nóng hơn, với nhiều chất protein và thành phần dinh dưỡng, có tác dụng cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể và giúp giữ ấm người.

mì udon nhật bản

6 loại mỳ Udon Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

1. Kitsune Udon
 
Kitsune Udon

Kitsune có nghĩa là con cáo. Sở dĩ món mỳ có tên như vậy là do món mỳ Udon được dùng kèm với đậu hủ. Theo truyền thuyết người Nhật, loài cáo rất thích ăn đậu hủ nên người ta đặt luôn tên cho món này là Kitsune - Udon.

2. Oshibori Udon
 
Oshibori Udon
 

Điều đặc biệt của loại mì này là nước súp được làm hoàn toàn từ củ cái trắng. Đầu bếp sẽ mài củ cải trắng, vắt hết nước và cho vào nước dùng. Chính vì vậy nước dùng rất trong, khi thưởng thức sẽ dùng kèm với tương ớt miso ngọt, khô cá ngừ bào mỏng để giảm vị hăng của củ cải.

3. Tempura Udon
 
Tempura Udon

Tempura sẽ được ăn kèm với mì udon, để miếng Tempura không bị mềm, mì Udon sẽ được dùng lạnh và nước súp được đựng riêng. Khi thưởng thức chỉ việc chan nước súp lên mì, cho hành và cho thêm chút chanh vào cùng.

4. Mimi Udon
 
 Mimi Udon

Món mì này còn được gọi là Udon cái tai hay Udon tai quỷ vì hình dáng của mì giống cái tai. Bột Udon sẽ được cán mỏng, sau đó cắt thành một phần nhỏ rồi gấp lại. Người Nhật cho rằng, nếu ăn Mini Udon vào dịp năm mới, quỷ sẽ không nghe được những điều họ nói và họ sẽ có một năm mới đầy may mắn.

5. Hotou Udon
 
Hotou Udon

Hoitou Udon là món mì Udon đặc trưng ở tỉnh Yamanashi, đây là món mì phù hợp với những người ăn chay. Loại mì này được làm bằng bí đỏ, cà rốt và nhiều loại rau củ khác. Tất cả rau củ sẽ được hầm trong nồi để làm nước dùng, sau đó cho mì Udon vào.

6. Tam đại Udon
 
tam đại udon

Đây là ba loại mì Udon ngon nổi tiếng từ ba tỉnh của Nhật Bản, đó là Sanuki Udon (Kanaga), Inaniwa Udon (Akita) và Goto Udon (Nagasaki). 

Hướng dẫn cách làm món mì Udon Nhật Bản cực thơm ngon

Nguyên liệu làm món mì Udon

300gr thịt bò
1 bó mỳ udon
Tỏi tây, ớt
Gia vị: Giấm, đường, bột ngũ vị hương, dầu mè, muối, nước tương.

Cách làm mì Udon

cách làm mì udon nhật bản

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

HOTLINE: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

HOTLINE

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
HOTLINE
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang