Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688 -Mr. Hoàng Trung: 0964 682 882

Sự thật mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

17/07/2018
Tuy chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là khá cao nhưng bù lại mức lương của người lao động tại đây thì rất tốt. Vậy thực tế mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 là bao nhiêu? Mức lương đi Nhật năm 2018 có gì thay đổi so với năm 2017? Những số liệu sau sẽ khiến bạn bất ngờ!

Mức lương năm 2018 có tăng so với năm 2017 không?

Hiện tại, mức lương cơ bản tại các vùng của Nhật Bản đã tăng thêm 25¥/h, đạt mức trung bình là 848¥/1 giờ (mức lương cơ bản trung bình hiện nay là 823¥).. Đây là mức lương "kỷ lục" trong vòng 15 năm qua tại Nhật Bản.

Chính phủ Nhật dự tính mỗi năm mức lương tối thiểu sẽ tăng 3% để đạt mức lương giờ trung bình trên toàn quốc đạt 1000¥/1h. 

 

mức lương cơ bản theo vùng tại nhật bản năm 2018

Mức lương cơ bản theo vùng tại Nhật Bản tăng kỷ lục trong cuối năm 2017

Như vậy mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2018 sẽ TĂNG MẠNH so với năm 2017. Đây quả là một tin vui cho lao động khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản trong năm 2018 này.

"Bất ngờ" với mức lương XKLĐ Nhật Bản năm 2018:

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2017 tăng mạnh
 
Mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản luôn là vấn đề được rât nhiều người lao động quan tâm
 
Nội Dung Bài Viết:

1. Lương cơ bản của người đi XKLĐ Nhật Bản năm 2018.

Theo khung lương cơ bản của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay thì mức lương của thực tập sinh nước ngoài sẽ nhận được dao động từ 130.000 đến 180.000 Yên/tháng đây là chưa tính thu nhập làm ngoài giờ, làm thêm
 
Mỗi năm mức lương vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao.
 
Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 tăng mạnh

Chia sẻ mức lương làm việc 1 tháng của bạn Kim Ngân tại Kyoto Nhật Bản trên trang mạng xã hội Facebook

 
Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 760 – 957 Yên/giờ , 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng.
 
Như vậy, mức lương cơ bản của người lao động dao động trong khoảng 28.000.000 - 36.000.000 VNĐ/tháng 

2. Mức lương hợp đồng tại các xí nghiệp Nhật Bản:

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật bản

Một vài thông tin về đơn hàng của công ty chúng tôi

Chắc hẳn những ai tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đều vì mục đích duy nhất là quan tâm xem mức thu nhập là bao nhiêu. Bởi vấn đề thu nhập hàng tháng tại nước ngoài không chỉ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày trong quá trình làm việc mà đây còn là khoản tiền để người lao động trả những khoản phí khi đi xuất khẩu.

 Vậy mức lương thông thường mà người lao động nhận được hàng tháng là bao nhiêu?

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương thông thường mà người lao động nhận được tùy thuộc vào từng đơn hàng, từng ngành nghề

​Mức lương tại các xí nghiệp Nhật bản hiện nay dựa theo khung lương tối thiểu của vùng quy định. Những vùng trung tâm như Tokyo, Osaka, Chiba,.. thì sẽ có chỉ số lương cao hơn các vùng còn lại. Tất nhiên thì chi phí cho cuộc sống các vùng này cũng sẽ đắt hơn. 

Bạn muốn biết mức lương tối thiểu theo vùng bạn nhận được khi làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu >> Xem bài viết sau

Nếu có thắc mắc về sự chênh lệch mức lương tại các xí nghiệp hoặc mứ lương theo vùng, bạn có thể chat trực tiếp với cán bộ tư vấn công ty TTC Việt Nam qua hệ thống Messenger sau đây:

3. Lương thực lĩnh lao động nhận được khi đi Nhật làm việc là bao nhiêu?

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 tăng mạnh

Một số thông tin về lương thực lĩnh lao động nhận được

Mức lương thực lĩnh của người lao động tại Nhật Bản có công thức như sau:
 
Mức lương thực lĩnh khi đi xklđ Nhật Bản
 
Trong đó:
 

Yếu tố ảnh hưởng
 
Chi phí ( Yên/tháng)
 
Thuế 1.000 – 1.500
Bảo hiểm 15.000 - 20.000
Tiền thuê nhà và đi lại 10.000 - 15.000
Ăn uống 30.000

+ Thuế: là thuế thu nhập được xí nghiệp trừ thằng vào lương, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, lương thực lĩnh của Thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 1500 yên/tháng (có thể lên đến 2500 Yên/tháng).

+  Tiền bảo hiểm: Thực tập sinh được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị.

tien bao hiem phai dong tai nhat ban

Sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin). Khoảng hơn 100 triệu VNĐ
Bạn muốn hiểu thêm về Tiền bảo hiểm tại Nhật và các lợi ích khi đóng bảo hiểm tại Nhật không ?- Nếu có hãy đọc bài viết :

>> Chế độ lương hưu - Tiền bảo hiểm hưu trí tại Nhật

+ Phí nội trú + phí sửa chữa: Thông thường các Thực tập sinh sẽ ở tại nhà ở dành cho công nhân của xí nghiệp, hoặc một số xí nghiệp cấp cho các bạn có nhà riêng để ở, đôi khi là ở chung với chủ xí nghiệp nếu là xí nghiệp nhỏ. Mức phí nội trú này tùy theo hỗ trợ của xí nghiệp, có những xí nghiệp hỗ trợ các bạn hoàn toàn. Mức trừ thông thường là từ 0 – 20.000 Yên/tháng. Nếu bạn làm tại trung tâm thành phố thì mức này sẽ rất cao.

+ Tiền ăn, điện, nước, gas:

Có đặc điểm là tiền điện, nước, gas ở Nhật Bản rất rẻ, nếu may mắn xí nghiệp sẽ hỗ trợ các bạn các khoản này. Lao động ngành nông nghiệp được hỗ trợ nhiều tiền ăn, do có thể chủ động được sản phẩm do chính mình làm ra. Nếu không được hỗ trợ, các bạn phải đóng mất 15.000 – 25.000 Yên/tháng.
 
+ Các khoản phụ phí khác
 
Có thể tùy theo đặc thù ngành nghề, theo vùng và xí nghiệp mà phát sinh thêm một vài khoản phí nhỏ khác không kể ở trên.
 
Như vậy trừ các khoản chi phí trên thì mức lương thực lĩnh của thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật bản thường từ 80.000 - 110.000 Yên/tháng.
 
cac khoan phi sinh hoat khi di xkld nhat ban
 
Các khoản chi phí trừ vào lương tại Nhật Bản

Vậy chi phí sinh hoạt 1 tháng bạn bao gồm những khoản nào và mất bao nhiêu tiền >> Xem chi tiết

Khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt và các phụ phí khác, mỗi tháng người lao động cũng tiết kiệm được 1 khoản thu nhập từ 17.000.000 - 22.000.000 VNĐ để gửi về gia đình đây còn chưa kể làm thêm ngoài giờ.
Mỗi tháng người lao động làm thêm được bao nhiêu tiền, làm thêm ở công việc nào nhiều nhất và những chế độ đãi ngộ bạn nên biết khi làm thêm tại Nhật là gì ? Bài viết sau sẽ chỉ rõ hơn cho bạn !

>> Cách tính lương làm thêm, tăng ca khi đi XKLĐ Nhật Bản 
Để biết thực tế mỗi tháng bạn về tay được bao nhiêu và các khoản phí bắt buộc phải đóng khi sống làm việc tại Nhật như thế nào, xin vui lòng YÊU CẦU GỌI LẠI tới cán bộ công ty, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.
 

Hoặc gọi đến số Hotline: 

0964 025 688 (Mr Hùng)

4.  Làm việc tại Nhật năm 2018 có được tăng lương theo định kì không?

Thực chất, lương dự tính do công ty xuất khẩu lao động thông báo khi phỏng vấn người lao động thường thấp hơn mức lương khi xí nghiệp tiếp nhận và ký hợp đồng. Tâm lý tuyển chọn của hầu hết các chủ xí nghiệp đều là “ nếu lao động có thể chấp nhận được mức lương dự kiến thì họ sẽ hài lòng và làm tốt hơn nếu được trả lương cao hơn, thay vì nói thẳng mức lương họ sẽ được nhận”.

Việc tăng lương còn tùy thuộc vào chế độ của công ty, tùy thuộc vào chất lượng của người lao động mà xí nghiệp ở Nhật Bản sẽ xem xét có tăng lương hay không.
 
Vào 01/1/2018 Nhật Bản đã chính thức tăng lương tối thiểu theo giờ theo từng vùng đối với người lao động trên toàn Nhật Bản
 
 
Thông tin tăng mức lương tối thiểu theo giờ tại Nhật Bản hôm 01/01/2018 được các bạn tu nghiệp
sinh chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội 

Vào tháng 10 hàng năm, nước Nhật sẽ đánh giá lại mức lương chung và có chính sách tăng lương toàn bộ các ngành nghề. Vì vậy, khi làm việc tại Nhật lương sẽ cao theo thâm niên làm việc.

Bên cạnh đó, nếu bạn làm tốt công việc cũng như có những đóng góp cho công ty, những chính sách thưởng nóng và tăng lương định kì sẽ được áp dụng.

5. Lương cơ bản của người lao động phụ thuộc vào những yếu tố gì?

- Thay đổi theo khu vực: Đối với các tỉnh khác nhau có mức lương cơ bản thường khác nhau, lương ở các vùng ngoại ô sẽ thấp hơn các vùng trung tâm thành phố (thường thì lương cao đi kèm với chi phí ăn ở sinh hoạt lớn như tại Tokyo chi phí sinh hoạt đắt nhất Nhật Bản),...
 
- Thay đổi theo tính chất công việc: Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng cao hơn. VD: những đơn hàng cần tay nghề cao như tiện, phay, bào, cơ khí chế tạo, mộc, ... mà người lao động đáp ứng được thì có thu nhập tốt. Ngay cả trong ngành may: may công đoạn, may hoàn thiện, may thời trang cũng có thu nhập khác nhau.
 
- Thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Nhiều xí nghiệp bảo vệ lao động rất tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng xí nghiệp có sự chênh lệch quá lớn giữa người Nhật và người Việt, gây bất hòa hoặc tâm lý không tốt cho người lao động. Khi xí nghiệp trả lương sát với lương công nhân người Nhật, thu nhập sẽ rất cao.
Bạn muốn tham gia đơn hàng lương cao, nhiều việc làm thêm tại Nhật Bản. Bạn muốn công việc phù hợp với năng lực bản thân. Hãy nhập số điện thoại tại đây để được cán bộ tư vấn và tư vấn thêm nhé:
 
Hoặc liên hệ: 0964.025.688 (Mr Hùng) hoặc 0961.059.816 (Mrs Duyên)

6. "Bất ngờ" với mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 tăng mạnh

Thành quả của 1 bạn TTS làm việc tại Nhật Bản chia sẻ

Nhìn chung, mức lương thực tế của người lao động sẽ phụ thuộc vào mức lương cơ bản, các chi phí phát sinh, thu nhập thực tế, khả năng tăng lương và thưởng, mức thuế phải đóng của người lao động.

Mức lương khi đi làm thêm của người lao động

- Thời gian làm thực tế

Theo hợp đồng mà người lao động ký với các doanh nghiệp Nhật Bản, mỗi năm số giờ làm việc sẽ dao động từ 1.900 – 2.000 giờ. Tức là hàng tháng mỗi lao động sẽ làm bình quân từ 20 đến 21,5 ngày, vậy những ngày còn lại các bạn sẽ làm gì? Hơn nữa, ngoài 8 tiếng/ngày các bạn có muốn làm thêm hay không?

- Thu nhập từ mỗi giờ làm thêm

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2017 tăng mạnh

Thu nhập của người lao động sau mỗi giờ làm thêm

Các doanh nghiệp Nhật Bản họ rất minh bạch trong việc tiền nong, lương làm thêm của người lao động được tính theo giờ, theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì lương làm thêm giờ sẽ bằng 130% giờ làm bình thường, làm đêm hoặc làm vào những ngày nghỉ lễ, tết tiền làm thêm có thể tăng lên tới 200%.

- Làm thêm từ đâu?

* Ngành nông nghiệp

Một số thực tập sinh kỹ năng đã sang Nhật chia sẻ họ phải làm việc vất vả đến 9-10h tối trong nhà kính, hoặc dậy từ rất sớm để xử lý hoa, rau, củ, quả cho kịp giờ sáng xe của công ty đến vận chuyển đi. Tất nhiên công sức bạn bỏ ra sẽ được doanh nghiệp trả thu nhập xứng đáng.

* Ngành xây dựng

Nếu bạn sống ở các thành phố ở Việt Nam hoặc gần các công trình xây dựng trọng điểm sẽ thấy rằng các công trường xây dựng luôn làm việc tấp nập bất kể ngày, đêm. Ở Nhật cũng vậy, lĩnh vực xây dựng hết sức phát triển để đảm bảo tiến độ dự án, người công nhân nhiều khi phải làm cả ngày đêm. Vấn đề duy nhất nằm ở sức khỏe của người lao động.

7. Triển vọng XKLĐ Nhật Bản trong năm 2018

Từ tháng 4/2012 đến nay, chính phủ Nhật có hướng phá giá đồng Yên để thúc đẩy sản xuất trong nước, khơi dậy nền kinh tế tăng trưởng mạnh hơn, điều này phần nào giúp nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại các xí nghiệp Nhật tăng lên, công việc ổn định hơn.

Tỷ giá đồng Yên/VNĐ kể từ đầu năm 2016 đến nay đã tăng mạnh trở lại, góp phần nâng cao thu nhập của người lao động khi quy đổi gửi về nước tốt hơn. Để tra cứu thông tin tỷ giá đồng yên ngày hôm nay các bạn có thể 
Xem Tại Đây
 
thưc tập sinh di xuat khau lao động nhật bản 2018
 
Các thực tập sinh đang được đào tạo tại trung tâm đề chuẩn bị sang Nhật làm việc
 
Do tình trạng gia hóa tại Nhật ngày càng tăng dẫn đến thiếu hụt lao động, hiện tại nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp đã nâng mức lương cơ bản lên khá cao cho người lao động (từ 130.000 Yên trở lên), thời gian tới chắc chắn mức lương ký kết sẽ tiếp tục tăng lên do chênh lệch giữa người Nhật và người Việt trong cùng vị trí ở xí nghiệp vẫn là một khoảng cách rộng.

Xem thêm bài viết:
Nhật Bản sẽ là thị trường XKLĐ chính trong 10 năm tới 

8. Đánh giá của lao động về mức lương làm việc tại Nhật Bản

Và người lao động sẽ đánh giá như thế nào khi nhận được mức lương như vậy tại Nhật Bản?

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2018 tăng mạnh

Người lao động chia sẻ về mức lương thực nhận được khi làm việc tại Nhật Bản, 1 tháng các bạn có thể tiết kiệm từ 25-30 triệu/tháng khi đi làm xây dựng

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2018 tăng mạnh

Có khá nhiều chiều hướng xoay quanh mức lương mà người lao động phản ánh

 

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2018 tăng mạnh

Bên cạnh đó thì nhiều lao động tai Nhật Bản có cuộc sống khổ cực, mức lương thấp hơn so với thực tế khiến họ bức xúc và bày tỏ trên mạng xã hội

9. Những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương cao điển hình 

don hang co muc luong cao khi đi XKLĐ Nhật Bản

Hiện tại đối với chương trình đi Nhật có rất nhiều ngành nghề cũng như việc lựa chọn đơn hàng phù hợp thực sự khó khăn đối với các bạn lao động. Bạn có thể tìm kiếm những đơn hàng phù hợp với mình qua những chỉ dẫn sau đây:
>> Đơn hàng chế biến thực phẩm

>> Đơn hàng nông nghiệp

>> Đơn hàng cơ khí

>> Đơn hàng xây dựng

>> Đơn hàng may mặc

>> Đơn hàng theo diện kỹ sư
>> Tổng hợp đơn hàng đi Nhật HOT nhất tại TTC Việt Nam

Nếu bạn đang lo lắng khi chưa chọn được cho mình một đơn hàng tốt. Hãy yên tâm, các bạn tư vấn công ty TTC Việt Nam luôn nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ bạn tốt nhất trong chương trình XKLĐ Nhật Bản này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN 24/7: 0964 025 688

Địa Chỉ Trụ Sở: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)

==> Xem ngay đến Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 km)

==> Bạn đọc xem đường đến văn phòng công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi

TRẦN HÙNG (Mr):  0964 025 688 (Facebook/ Zalo/ SMS)

PHẠM DUYÊN (Mr): 0961 059 816 (
Facebook/ Zalo/ SMS)

HOÀNG TRUNG (Mr): 096 468 2882 (Facebook/ Zalo/ SMS)

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠIYÊU CẦU GỌI LẠI để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


 • Hải

  08:30 13/06/2018

  M. n ơi cho mình hỏi. Mình cpi thi đơn chống thấm. Lương 17.3 man. mà tl 12.3 man. Thấy đối ngoại bảo là là luong khoán. lam nhiêu hay ít nó cung 12.3m , ngày làm 11h , k co làm thêm. Với lúc đâu đối ngoại bảo là làm trong nhà, nhưng giờ bảo làm ngoài trời. Ai hiểu cv này chỉ với.
 • Duyên

  08:28 13/06/2018

  Quan trọng là lương thực lĩnh bạn ạ. Nếu lương thực lĩnh tầm 9, 10 man là okie ý
 • Đặng Yến

  15:06 29/05/2018

  Cho e hỏi chút lương điện tử 840y/h lương cơ bản 13man là cao hay thấp ạ??
 • Nguyễn Sỹ Anh

  14:21 28/05/2018

  Mn cho e hỏi giờ đi ký hợp đồng mà lương nó sụt 2man so với form lúc tham gia đơn hàng mà nếu e không ký thì sẽ ntn ạ . Ai gặp trường hợp này hay có kinh nghiệm xin cho lời khuyên ạ . E cảm ơn
 • Công danh

  13:40 28/05/2018

  cả nhà ơi! cho em hỏi chút là mức lương bình quân đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Lương về tay có được 30 - 35 triệu/tháng như môi giới nói không ạ! Nghe nhiều thông tin trái chiều nên hoang mang quá!!!
 • Vu Jenda

  13:39 28/05/2018

  Iwakuni, Yamaguchi, Nhật Bản
  Nhận tháng lương đầu tiên...cảm giác đầu tiên là hơi shock và hụt hẫng các b à...đi làm về quần áo vẫn lấm lem...sau hơn 1 tháng trời,full lịch làm cả t7,dầm mưa dãi nắng ngày 9 tiếng,thậm chí còn hơn....
  7man9 chưa trừ tiền ăn
  Cốt pha,xây dựng vất vả là thế.. bảo sao lương cao cao lắm
  Ae đồng hương c.b đi nhật, và có ý định đi nhật tìm hiểu kỹ đơn hàng,công việc và mức lương nhé...!
  Cứ tình trạng này 2 năm sẽ đủ vốn cơ à
  Để xem tháng sau có hơn ko nhé..
  Chứ nay buồn vlin..nên sẽ đi ngủ.. và mai vẫn thế
 • ngọc

  13:38 28/05/2018

  mọi người cho em hỏi, em là sinh viên ngành cơ khí học đại học mới ra trường

  có 1 cty ở Việt Nam nhận em lương 14tr 1 tháng (cùng bảo hiểm phúc lợi này nọ).

  1 cty khác ở Nhật họ cũng nhận em nhưng hợp đồng là 4 năm bao gồm 1 năm học tiếng nhật ở Việt Nam miễn phí do họ dạy cung cấp cả giáo trình, tất cả giáo viên người Nhật nhưng chi phí ăn ở tự bản thân lo. Sau đó làm cho họ 3 năm với mức lương khởi điểm 18 man dạng haken.

  Em nên đi theo ai ạ? phải quyết định trước ngày 1/6 ạ.
  Xin mọi người cho em lời khuyên ạ, em xin cảm ơn nhiều.
 • Mạnh

  08:28 28/05/2018

  Đừng nghe mấy bọn môi giới chém gió, quan trọng mức lương về tay là bao nhiêu thôi, như ông anh mình làm ở Tokyo, lươn 35-40 triệu đấy, nhưng trừ đi cũng chẳng còn lại bao nhiêu
 • nga zinh

  16:29 25/05/2018

  xàm quá đi. so sáng voed vỉn
 • Thu

  15:58 25/05/2018

  Hôm trước có công ty tư vấn e lương 40-50 triệu. Liệu có đúng k ạ?
 • Ngọc

  08:32 19/05/2018

  Giờ đi đơ hàng gì lương cao nhất
 • htc

  08:31 19/02/2018

  hãy tưởng tượng : lương cơ bản ở việt nan là tầm 3 triêu khu vưc 3 , khi tăng ca là tăng ca phụ cấp là 5 triệu ( tương đương gdp 2017) ko đủ tiêu. nhật bản thì sao? gdp 38000 usd 2017( tuong duong 65triêu/ thang) lương cơ bản tầm 30 triệu .nếu tháng nào thu nhập củng tầm 30/ trên thang (bằng nữa gdp 60 triệu/ thang) tương đương việt nam 3tr/ thăng bằng nữa gdp 5tr/ thang . kết luân : việt nam 3 triêu/ tháng ko đủ phòng trọ ... nhật bản 30tr/ tháng củng ko dủ phong tro...(lưu ý đưng mơ sang nhat mà tăng ca .. cong ty ngon .nếu ngon dân nó làm rồi ko đến lượt mình) bài viết mang tính chất tham khảo, khách quan
 • khánh huyền

  11:46 14/09/2017

  đơn hàng đúc nhựa cho nữ có nhiều làm thêm ko, em muốn cv nhiều làm thêm
 • Hoang Dang

  11:44 14/09/2017

  Em nghe bảo tiền lương tại nhật có nhiều làm thêm mói có tiền không thì chả có gì đúng ko.
  Em đang phân vân quá, đi xây dựng mà sợ ko có làm thêm
 • Nhàn

  13:41 24/05/2017

  Trc e bị gãy tay, giờ khỏi rồi có đi được không ạ?
 • Ngọc

  09:06 12/05/2017

  Không biết mn thế nào chứ mình làm việc tại đây 2 năm rồi, thường thì 1 tháng thì mình sau khi trừ các chi phí thì m để ra được 20tr, có tháng làm thêm nhiều còn để được gần 30tr cơ.
 • Rau Muống Luộc

  17:12 10/05/2017

  Mức lương thực tế đi xkld nhận được là bao nhiêu ạ
  SĐT: 0123 3110 894
 • Ngọc Ninh

  11:31 06/05/2017

  Sao phải cãi nhau về mức phí làm gì nhở. Làm ở đâu chả vậy tùy thuộc vào từng ngành, từng địa điểm làm việc, từng đơn hàng làm. Những người làm việc trong nhà nhàn nhã sao lại so đo với người làm vất vả ngoài trời nắng được chứ. Mỗi cái phải có 1 cách riêng chứ. Mình muốn tham gia đơn hàng chế biến hehe. Có thể tư vấn giúp mình không. Cho mình xin địa chỉ công ty mình sẽ đến trực tiếp ạ
 • Hà Duy Thái

  10:06 06/05/2017

  Mình ghé qua trang web này và có đọc qua về mức lương Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc thì thấy có vẻ khá chênh lệch mà mình thì đang muốn đi xkld sang Nhật nhưng đọc như này theesy hoang mang quá. Anh chị nào đã đi hoặc hiểu rõ về vấn đề này tư vấn giúp em với ạ. SĐT: 0969.048.973
 • Trần thị nga

  13:20 05/05/2017

  Có cần chiều cao không ạ. Đăng kí như thế nào ạ?
 • thành

  15:26 25/04/2017

  muc luong nay chăc con tuy thuoc don hang voi dia diem lam co dung khong. mình co 2 bạn cũng dang ki thuc tạp sinh cua cong ly. mọt ban duoc 15 man, 1 bạn 16 man. 2 dua lam 2 cho khac nhau. mà cong ty minh co don hàng nao di xkld nhat ban nganh nông nghiep tinh fukui k, tu van giup minh voi a
 • Trinh Dat

  16:51 21/04/2017

  Co don hang nong nghiep nao o chiba hay tokyo khong, tu van giup minh voi
 • Vu Binh Minh

  17:13 18/04/2017

  em năm nay 34 tuoi thi co the đi xkld nhat duoc khong a, tu van giup em vơi ạ
 • Van Hoạch

  23:13 16/04/2017

  lam the nao de chon duoc don hang tot vay, tu van giup minh voi
 • Doan Thi Trang

  23:24 14/04/2017

  em 1m48 có dk đi xkld duoc k ạ, tu van giup em voi a.e cảm on
 • Nguyen Van Hoạt

  23:11 13/04/2017

  minh da dang di di xkld Nhat qua cong ty. hien tai cong ty minh co don hàng nao lam viec aichi khong. tu van giup minh voi
 • Nguyen Thi Trang

  13:19 11/04/2017

  minh 34t thi co the tham gia chuong trinh xuat khau lao dong nganh may khong. tu van giúp minh voi
 • Nguyên Thúy Hoa

  21:09 10/04/2017

  Em 31 tuoi thi co di xkld nhat ban duoc khong a?
 • Te Còi

  16:51 07/04/2017

  em cao 1m45, nặng 40kg liệu có đi đơn hàng may được không
 • Nguyễn Thọ

  21:20 30/03/2017

  em năm nay 40 tuổi thì có đủ điều kiện đăng kí đi xkld nhật bản không ạ? tư vấn giúp e với ạ
 • Nguyen Thi Doanh

  23:21 28/03/2017

  cong ty co dơn hang nong nghiep nao o hokkaido khong ạ ,tu van cho em vơi ạ
 • Tran thị thanh

  23:23 22/03/2017

  minh 20t, bị can 1.5 do thi co the tham gia chuong trinh xkld nhat duoc khong ạ
 • Nguyen Van Lam

  11:17 18/03/2017

  Chào anh chị ! Em tên Lãm . Em đã tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành cơ khí oto loại khá tại trường đại học công nghiệp hà nội . Sau đó em có theo học liên thông chuyên ngành cơ điện tử tại trường điện lực hà nội . Em sinh năm 89 . Em có học tiếng nhật hết 50 bài minano nihongo. Không biết anh chị có thể tạo điều kiện hoặc giới thiệu em tới 1 công việc liên quan tới tiếng nhật tại việt nam hoặc theo kỹ thuật viên tại nhật không ạ ! Em cảm ơn anh chị . tư vân giúp em với ạ 0972307583
 • Tran Thị Huyen

  23:24 16/03/2017

  minh chi có bang cap 2 thi phu họp di don hang nao a?
 • pham thi nhat

  22:55 15/03/2017

  cho em hoi hien tai dang co don hang nao lam nong nghiep luong cao khong a?
 • Bùi thị ái thư

  23:30 14/03/2017

  Đơn Đúc Nhựa không học nguồn có tuyển được không? tư vân giúp mình 01658105074
 • Kiều Mạnh Nhã

  23:50 13/03/2017

  Vao nam 2009 toi bi đứt gan ngon tay cai ben phai,nhung toi thuan tay trai khi lam viec,cho toi nhu vay co di xkld duoc khong?
 • Trần Kim Thương

  21:38 12/03/2017

  em muon sang lai dong va Hoc tap Ben nhat nhung em chua biet tieng nhat em muon anh chi tu van giup em 0978400017
 • Nguyễn văn chiến

  14:25 10/03/2017

  Tháng 3 này còn đơn hàng nào đi nhật loại 1 năm ko , e đăng kí 1 xuất
 • Nguyễn Thị Kim Cúc

  22:47 08/03/2017

  Chào a/c. Em cũng muốn có 1 cơ hội làm việc tai nhật bản,cho em hỏi là hiện nay đang có nhưng đơn hàng nào phù hợp với em ạ, em 26t, có kinh nghiệm đầu bếp 6 tháng.em cảm ơn
 • Đào Thị Quỳnh

  22:44 08/03/2017

  em đã từng đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản,đã về nước từ năm 2011.e muốn quay lại làm việc theo chương trình tu nghiệp thì có được không ạ?e đã có bằng 3kyu.xin tư vấn giúp em với ạ.Em cảm ơn.
 • bùi thị doanh

  16:22 07/03/2017

  chào các anh chị, em sinh năm 1991, hiện đã tốt nghiệp trường đại học hải phòng chuyên ngành kinh tế xây dựng, nhưng quả thật khả năng chuyên môn không cao, mới bắt đầu.em có nhu cầu đi xkld Nhật Bản thì nên ứng tuyển những đơn hàng nào ạ? em cảm ơn.
 • Bùi Công Chiến

  16:19 07/03/2017

  toi nam nay 33 tuoi muon di xuat khau tai nhat ban, rat mong duoc cong ty tu van
 • Ngọc Dương

  17:23 06/10/2016

  Anh cho em hỏi là.lam the nao để tìm được công ty trực tiếp liên kết với cty nước ngoài.vì giữ biển thông tin không biết cty nào la uy tín.Co thể giới thiệu vài cty dc không.e muốn đi nhật bản a.chân thành cám ơn a
 • Quân Hoàn

  17:22 06/10/2016

  Tình hình lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chi tiết nêu nhanh để so sánh: Lao động chính thể >< tu nghiệp sinh, thực tập sinh >< du học sinh phong trào. Mức thu nhập tối thiểu >< chi phí cuộc sống quá cao. Các bạn muốn đi Nhật Bản lao động hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Nếu không thời gian kết thúc hợp đồng là lúc các bạn vừa trả xong khoản phí mà bạn phải bỏ ra để đi Nhật. Tôi đã làm việc tại Nhật Bản được tròn một năm nhưng chưa trả được một nửa số tiền phí. Cho nên các bạn đừng hoang tưởng Nhật Bản là thiên đường.
 • Trịnh Minh Trang

  17:22 06/10/2016

  Anh cho em hỏi đợt vừa rồi em thi được cty nhật nhận luôn và bảo em về học tiếng đi khi nào làm xong giấy tờ sẽ về lấy. A cho em hỏi làm giấy tờ và cấp visa thì lâu ko ạ . Và em làm bên cốt pha thì lương cao không ạ anh.
 • Nhung

  17:21 06/10/2016

  Cho em hỏi em bi đa nang buồng trứng có đủ điều kiện qua kì thi khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động nhật được không?
 • Hải

  17:21 06/10/2016

  em bi mac sui mao ga van dang chua tri lieu di dc ko
 • Nguyễn Văn Tiến

  17:21 06/10/2016

  Chào quý công ty! Vị trí công việc Gia công linh kiện điện tử lương bổng thế nào và đơn hàng nam không? Cảm ơn quý công ty!
 • 1234

  17:20 06/10/2016

  Cac anh em cu yen tam..hoc hoc nua hoc mai.bac ho day roi kg co viec j kho chi so tien kg nhieu.nen cac bac cu yen tam ma lam
 • Trang Thanh

  17:19 06/10/2016

  Hi a/c .chị gái e muon lam đơn đi xklđ ở NHẬT. E có thắc mắc là : nếu đi như vậy co cần phai học tiếng nhật k ạ. ăn uống va noi ngủ co được công ty lo khong ạ. hay mình phải tự túc. V bao lâu thi được về lai viet nam cám ơn a/c đã đọc cmt của e. tks a lot
 • Ngọc Lệ

  17:19 06/10/2016

  Toi moi chap hanh nghia vu quan su ve hom 28 tet.nay toi xin di xkld theo dang bo doi xuat ngu .vay di thoi han la may nam .het bao nhieu tien.
 • Phương Phương

  17:19 06/10/2016

  Cho em hoi ti .em cao 1m62 nặng 60 suc khoe rat tot.đa du dieu kien xkld chua ạ.
 • Quý tuấn

  17:18 06/10/2016

  A ơi cho e hỏi la e ko có bằng thpt thi e có dk xkld ko ạ em cao 1m71 cân năng 63kg có phù hợp ko a
 • Hiếu Nguyễn

  17:18 06/10/2016

  Chào a c. Cho e hỏi bên mình có tuyển làm ngành dịch vụ ko a. E cao 174cm nặng 60kg biết 2 ngoại ngữ anh và hoa. Khả năng học hỏi nhanh nên với tiếng nhật e chỉ cần học vài tháng là giao tiếp ổn do đã từng học qua. Ac vui lòng tư vấn giúp e qua email trunghieu92nvth@gmail.com. cảm ơn ac.
 • Quân

  17:17 06/10/2016

  Chào ANh chị.em cao 1m64 nặng 68 kg.em làm nghề may dc mấy năm rồi.e bên nhật ngành may có đang tuyển dụng ko.trong ngành may em biết cả sửa máy
 • Cường

  17:13 06/10/2016

  Thằng bạn bên nhật của mình nó nói lương tháng 26tr trừ bảo hiểm 4tr tiền ăn 6tr vài chi phí phụ nữa là mất hơn chục phải làm thêm mới dc 20tr
 • Huy

  17:13 06/10/2016

  Chào a chi . Cho em hỏi em muốn sang nhát làm . Chi phí cung nhu lam việc thế nào ạ . Em cám ơn
 • Trường

  17:12 06/10/2016

  Xin hoi ac .e cao 1m67cm.nang 58kg ,vay em co du tieu chuan di xkld o nhat ban ko ak.em xin cam on ac rat nhieu ak
 • Kim Minh Ngọc

  17:12 06/10/2016

  Em trai minh muon đi nhât lam tai sao khi đang ky lam giay tơ thi nguoi ta bao cho ra ha nôi hoc tiêng vay ạ?
 • Nam Nguyễn

  17:11 06/10/2016

  Chao ace! M ten la nam, 24t, tot nghiep ky sư chuyên nganh công nghệ nuôi trông nấm... M dang co y dinh lm viec ben do.... cho m hoi? khoang bao lau tinh tu luc nop ho so den luc xuất cảnh.. Thanks
 • Trần Trung

  17:11 06/10/2016

  cho e hỏi chi phí đi ngàh điện tử trọn gói là bao nhiêu ạh. môi trườg làm việc có ồn ko ah.
 • Trúc Vi

  17:10 06/10/2016

  Mình có bằng N3, trung cấp, ko có kinh nghiệm, mình muốn xklđ, có N3 có lợi thế j ko? Có ngành nào phù hợp k?
 • Lộc

  17:10 06/10/2016

  Ac cho e hỏi từ bao nhiêu tuổi mới đc đi xklđ ạk.trình độ tiếng anh không giỏi lắm có đc đi xklđ hk ạk??
 • Thành Lộc

  17:09 06/10/2016

  Cho e hỏi e muốn đi xklđ ở Nhật nhưng k biết qua đó có nghành nào thích hợp với e k (e là nữ 24 tuổi chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 ).
 • A Tuấn

  17:09 06/10/2016

  chào a/c trong tổ hỗ chợ..cho em hỏi em hk cao đẳng cơ khí đã xong nay em muốn qua nhật làm công việc liên quan đến chuyên ngành của mk..em phải đăng kí ở đâu ạh
 • ......

  17:08 06/10/2016

  Chào quý công ty .Tôi có nghề lái máy xúc ,ủi ,vậy xin hỏi có công ty nào tuyển dụng không. Cho tôi số để liên hệ trực tiếp với công ty .
 • Phú Nguyễn

  17:08 06/10/2016

  em hỏi trc em bị gãy tay giờ tay hơi khèo giờ co di dc anh
 • Phạm Văn Vân

  17:08 06/10/2016

  mình muốn đi mà không biêt làm thủ tục thế nao ? tu vấn giúp minh với
 • Hằng

  17:07 06/10/2016

  Cho e hỏi e muốn đi nhật những chí phí ntn ạ . Nộp hồ sơ ở đâu ạ ac
 • Rau muốn

  17:07 06/10/2016

  cho e hoi gio e o dong Nai ,jo e mun di lam thu tuc sao ah.chi phi di ntn vay ah
 • Hằng Duyên

  17:06 06/10/2016

  EM năm nay 28 tuổi, cao 1m69 nặng 56kg, có bằng Trung cấp kế toán, em muốn đi XKLD nhưng thủ tục và chi phí em chưa được rỏ lắm, ad hỗ trợ em với ạ
 • Tay Ba lô

  17:05 06/10/2016

  phai can nhung j moi di dc ad.va muc phi di la bao nhieu vay ad
 • Chí Cường

  17:05 06/10/2016

  E muon di xkld ben nhat ; nho anh , chi tu van dum
 • Chí Cường

  17:04 06/10/2016

  E muon di xkld ben nhat ; nho anh , chi tu van dum
 • Hà Thùy Trang

  17:03 06/10/2016

  Chào anh! E gái e có nhu cầu đi XKLD , a cho e hỏi tổng chi phí là bao nhiêu và phải học tiếng nhật trong bao lâu . Cám ơn anh!
 • Hà Văn Huy

  17:03 06/10/2016

  ho em hỏi, em đang là sinh viên năm cuối của ngành quản trị kinh doanh, vậy ngành nghề nào sẻ phù hợp với em khi đi XKLĐ sang nhật ak. em cảm ơn.
 • Thái Vũ

  17:01 06/10/2016

  E dang hoc nam cuoi nghanh dien tu cong nghiep e mun di xkld tu van dum e nha.0975782403
 • Quý

  17:01 06/10/2016

  E muốn đi xklđ nghành xây đựng vậy cho e hỏi phí xuất cảnh là bao nhiêu vậy,có cần học tiếng hay gì ko vậy anh chị Sđt e.0167 636 8814
 • Thảo Bé

  17:00 06/10/2016

  em muon di xuat khau lao dong , xin tu van cho em vs
 • Thanh

  17:00 06/10/2016

  Em muon di xkld vs 1 ban nam, xin tu van cho e 0909235377
 • Minh vương

  16:58 06/10/2016

  Minh 33tuoi,can nang 50kg,chieu cao 1,57m.minh co bang trung cap dieu duong,vay minh muon di thi lam thu tuc j va chi phi bao nhieu
 • Thúy Hoàng

  16:57 06/10/2016

  chong e lam bo doi .e muon di xkld.vay e phu hop voi nganh nao .em cao 1m64.nang 48kg.va chong lam bo doi.thi co duoc di khong
 • Vinh

  16:56 06/10/2016

  Nếu tinh thế tru chi phi sinh hoat thì lqij khong băng làm o vn
 • Minh Búa

  16:56 06/10/2016

  Cho e hỏi tổng chi phí đi lắp ráp tại nhật là bn ak
 • Hoàng Ngọc Trung

  16:56 06/10/2016

  O Da Nang khong co chi nhanh neu tren thi lam cach nao de dang ky dc day c?
 • Huy Long

  16:55 06/10/2016

  Cho em hỏi.em 27 tuổi.nặng 59kg và có bằng trung cấp y sĩ. Nhưng em bị lac mất bằng cấp 3 thì có đi đươc không.tư vấn giúp ạ
 • Nguyễn Gia Quý

  16:54 06/10/2016

  Sang Nhat co dam bao an toan than the khong? Om dau thi co duoc chua benh? trach nhiem thuoc co quan nao? nguoi Viet Nam sang nhat co duoc binh dang voi nguoi Nhat khong? Em muon di ma lo lang nhieu be? Kho qua phai di LDXK, chang may lai kho hon nua thi sao? Em mong loi khuyen tuf cac anh cac chi. Em be tac qua.
 • Long

  16:53 06/10/2016

  em hoc ben nghanh dien cong ngiep vay co tuyen nganh do k vay cac anh chi
 • 16:53 06/10/2016

  Cho em hoi,em chuyên bên hàn,không biết tiện vậy có đi được không
 • 0000000000

  16:53 06/10/2016

  E tốt nghiệp chuyên nghành dt viễn thông cty có đơn theo diện kĩ sư k ạ
 • Đào Hồng Lê

  16:52 06/10/2016

  Em làm nghề cắt uốn tóc ,trang điểm và vẽ móng tay đã có 15 năm trong nghề nay muốn rất muốn được tới nhật bản đẻ làm cv mà mình yêu thích nên e rất mong quý cty hãy tư vấn và giúp đỡ e để được đi xuất khẩu lao động tại nhật bản,e xin chân thành cám ơn ạ.
 • Hoàng Anh

  16:51 06/10/2016

  chiều cao bao nhiêu mới t thể xklđ được z ạ ... e chỉ cao 1m50 và nặng 48 kg
 • Ngân

  16:51 06/10/2016

  có bằng Trung cap y thì lm gì ạ.bao nhieu tuoi thì skld dk ạ
 • Hoàng Lâm

  16:51 06/10/2016

  Ac oi cho e hoi e nam nay 20 tuoi ms đi bộ đội về cao 1m75nặng 72 kg sức khỏe thì ok r nhung e k pit vs đi nv sang nhat thì co the lm j chi co the tu van cho e đc k
 • Bảo Linh

  16:50 06/10/2016

  Cho e hoj e muon xuat khau ld sang nhat .e co bang trung cap bep .e muon dj bennau an dc khong tu van e voj...
 • Oanh Kim

  16:50 06/10/2016

  Chào a/c.cho em hỏi.năm nay em 17tuổi đang hoc lóp 12.e du dinh tot nghjep cảp 3 thj đang ky đj xkld.em muon lam ben may măc.vậy em ccó cần phải đi học may ở viết nam ttrước hay không?
 • Linh Linh

  16:49 06/10/2016

  Em mới học xog 12 có đi đc luôn không
 • Xuân Cương

  16:48 06/10/2016

  Em mới đi bộ đội về ko biết khi đi vẫn áp dụng giá đó à hay sẽ dc khuyến mãi ạ.và chị cho em hỏi .sang đó em làm cty hay làm ngoài ạ
 • Thanh Thanh

  16:47 06/10/2016

  em muốn đi xuất khẩu lao động công ty có thể tư vấn giúp em được không ạ
 • Mai

  16:46 06/10/2016

  Em 23tuoi cao 1m73 nặng 63kg tốt nghiệp cao đẳng .vì hoàn cảnh gia đình khó khăn E muốn đi xklđ e cần làm gì và đóng phí bao nhiêu. Mong anh chị quý công ty giúp đỡ. Em thành thật biết ơn
 • Cục Gạch

  15:41 05/10/2016

  Xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư thì mức lương có cao hơn thế này không bạn
  Có tư vấn số đt 01658844065 co mình
  Cám ơn!
 • Rain

  15:51 27/04/2016

  Hại não vừa thôi chế ạ.Chi phí tuỳ nơi tuỳ số chi phí. Chưa kể, nhập gia thì tuỳ tục, ăn uống,... cũng đắt đỏ, đi lại tốn kém, cùng 1 số chi phí phụ khác như đồ dùng sắm thêm,... Còn lại chẳng là bao với cái giờ làm việc ấy. Làm thêm giờ ngoài quy định thì sợ bị bắt, trục xuất về nước vậy thôi. Như vậy với cái mức "tiết kiệm" của thím nói thì người lao động chắc phải vừa đánh liều đi làm thêm, vừa ăn mì tôm trường kỳ may ra tiết kiệm được gần khoảng ấy. Ở Nhật, người ta đi làm 25 man vẫn bị coi là đủ trang trải cuộc sống ở mức tiết kiệm mà chế sang thực tập, học không lo học làm dc hơn chục man mà cứ như sắp thành triệu phú đến nơi không bằng.
 • Hoài Thương

  08:59 21/03/2016

  Cần tư vấn chọn đơn hàng nào lương cao đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Số điện thoại của em là 01627944235.
  Em cảm ơn
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Mr. Hoàng Trung
Mr. Hoàng Trung
SĐT: 0964 682 882
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang