Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688 -Mr. Hoàng Trung: 0964 682 882

Tại sao Nhật Bản không có quân đội mà quân sự vẫn mạnh?

13/01/2018
Dù không tồn tại cái gọi là Quân đội Nhật Bản mà chỉ duy trì lực lượng mang chức năng tự vệ - phòng vệ nhưng Nhật Bản lại là một nước có thế lực quân sự nằm trong Top 5 nước mạnh nhất từ sau chiến tranh thế giới thứ 2. Vậy lý do là gì, hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Lực lượng tự vệ - phòng vệ tại Nhật là gì?

Lực lượng tự vệ - phòng vệ nghĩa là một tổ chức bảo vệ đất nước. Họ không phát động chiến tranh nếu xảy ra vấn đề thì chỉ chiến đấu để phòng vệ. Nên họ không mang vũ khí để công kích lãnh thổ của đối phương.Lực lượng phòng vệ - tự vệ của Nhật Bản

Lý do Nhật Bản không có quân đội

Ngày 6 tháng 8 và 9 tháng 8 năm 1945, Mỹ thả hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản, hơn 200.000 người đã thiệt mạng.

Ngày 15 tháng 8, Nhật Bản đầu hàng Đồng Minh. Sự đầu hàng của Đế quốc Nhật vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 đã kết thúc chiến tranh Thế giới thứ hai.

Nhật Bản bị chiếm đóng bởi lực lượng quân Đồng Minh, đứng đầu là Hoa Kỳ với sự hỗ trợ của quân đội Khối thịnh vượng chung Anh.

Sau một thời gian dài dưới sự chiếm đóng của Mỹ (1945-1952), Nhật Bản giành lại độc lập. Tuy nhiên theo Điều chín của Hiến pháp Nhật Bản, Nhật Bản bị cấm xây dựng quân đội thường trực hoặc tiến hành chiến tranh với bất cứ mục đích gì.


 “Nhân dân Nhật Bản thành thật mong muốn một nền hoà bình quốc tế dựa trên chính nghĩa và trật tự, cam kết vĩnh viễn không phát động chiến tranh, vì vậy Nhật Bản không bao giờ xây dựng phát triển Lực lượng Lục quân, Hải quân và Không quân cũng như các thiết bị chiến tranh khác”.

Mặc dù hiến pháp Nhật Bản nói rằng "lực lượng hải, lục, không quân, cũng như tiềm năng chiến tranh khác, sẽ không bao giờ được duy trì" Tự vệ đội (自衛隊), hay Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản được thành lập ngay sau khi Mỹ kết thúc chiếm đóng Nhật Bản.

Tự vệ đội là một trong những lực lượng vũ trang được trang bị công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới và chi phí quân sự của Nhật Bản đứng vào hàng cao nhất thứ bảy trên thế giới.

Mặc dù Hiệp ước Hợp tác và An ninh lẫn nhau, ký kết vào năm 1960, cho phép sự hiện diện liên tục của các căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản, hầu hết trong số đó đóng trên đảo Okinawa, mặc dù không có thỏa thuận chính thức nào cả buộc Nhật Bản phải chính thức dựa vào Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc, hoặc bất kỳ thế lực nào khác để bảo vệ đất nước mình.

Nhật Bản sẽ thành lập Bộ Quốc Phòng và quân đội

Nhìn chung, trong bối cảnh tình hình khu vực Đông Á đang trở nên cực kỳ căng thẳng như hiện nay, Nhật Bản đang dần muốn tự đứng trên đôi chân của mình, không muốn phải lệ thuộc về mặt quân sự vào Mỹ như trước đây là điều dễ hiểu.
Lực lượng quân sự Nhật Bản thuộc hàng Top trên thế giới

Thêm vào đó, ý tưởng tái thành lập quân đội đã được báo chí Nhật Bản cũng như chính phủ nước này nhắc tới trong nhiều năm nay. Và một tương lai Nhật Bản có lại quân đội của mình có lẽ cũng không còn quá xa. 

Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠIYÊU CẦU GỌI LẠI để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Mr. Hoàng Trung
Mr. Hoàng Trung
SĐT: 0964 682 882
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang