Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688 -Mr. Hoàng Trung: 0964 682 882

Công thức nấu mì ramen chuẩn vị Nhật ngay tại nhà

06/02/2018
Ramen – món mì được mệnh danh là món ăn quốc dân của xứ sở Hoa anh dào đã chiếm được trái tim của biết bao người yêu ẩm thực trên toàn thế giới với hương vị đậm đà, mang nét tinh túy của ẩm thực Nhật Bản. Trong bài viết dưới đây xuatkhaulaodong.com.vn sẽ giới thiệu với các bạn về 5 loại mì ramen phổ biến ở Nhật và hướng dẫn chi tiết cách nấu mì ramen chuẩn vị nhé!
>> Những món ăn không thể bỏ qua khi đến đất nước mặt trời mọc
>> ​4 món ăn kì lạ nhất của người Nhật Bản

cách nấu mì ramen

5 loại mì ramen phổ biến ở Nhật? 

1. Mì tương dầu Shoyu

Shoyu Ramen có màu nâu của xì dầu và hương thơm thanh nhẹ của đậu nành.Thành phần chính để nấu nước dùng là thịt nấu với các rau củ và xì dầu. Thông thường, Shoyu ramen ăn kèm mì xoăn, thịt lợn, một ít rau, rong biển... Đây là loại mì khá phổ biến, nhất là nếu đến Tokyo, bạn sẽ bắt gặp mì Shoyu ở khắp mọi nơi. 

mì shoyu ramen nhật

2. Mì xương hầm - Tonkotsu

Tonkotsu thường được biết đến với tên là "xương thịt lợn". Loại nước dùng của mì này thường có màu trắng đục. Màu sắc và hương vị của nước dùng phụ thuộc nhiều vào độ sôi của xương lợn và mỡ lợn ninh ở nhiệt độ cao trong nhiều giờ, có nơi được ninh trong khoảng 20 tiếng. Một số người còn so sánh nước dùng của mì Tonkotsu như là kem sữa. 

mì tonkotsu ramen nhật

3. Mì muối Shio

Nước dùng có vị mặn của Shio được coi là loại nước dùng mì ramen lâu đời nhất ở Nhật. Trên thực tế, Shio được hiểu là "vị mặn của muối" và muối biển là dạng gia vị mì truyền thống. Thông thường, một bát mì Shio thường được nấu với thịt gà hoặc thịt lợn. Nước dùng thường trong, có màu vàng, sự đậm đà của loại Ramen này là không thể chối cãi và khước từ. Thông thường Shio ramen sẽ được ăn kèm rong biển. 

các loại mì ramen nhật

4. Mì Miso

Loại ramen này có nguồn gốc từ Hokkaido, vào khoảng thập kỷ 60 của thế kỷ trước, nước dùng Miso được coi là loại nước dùng mì "trẻ" nhất ở Nhật. 

Miso Ramen có vị ngọt nhẹ, cùng với hương thơm hấp dẫn thực khách. Để có được sự quyến rũ ngây ngất lòng người, người ta nấu nước dùng cùng với thịt gà kết hợp với cá, nhiều lúc có mỡ heo nấu trong nhiều giờ để tạo ra được hương vị ngọt nhẹ nhưng quyến rũ.

các loại ramen

Miso Ramen thường có sợi to, dày và hơi xoăn tạo nên nét riêng biệt của mình. Mì này thường ăn kèm với trứng luộc, chashu, chả cá và đặc biệt món này có nhiều rau cùng với bắp tạo điểm nhấn đối với loại mì ngọt này.

5. Mì chấm Tsukemen

Loại mì này còn được gọi là mì lạnh. Khác với các loại mì khác ăn vào trời lạnh, Tsukemen Ramen được người Nhật ưa thích khi ăn vào trời nóng nực. Cảm giác mát lạnh từ sợi mì có thể làm vơi đi phần nào sự oi bức, nóng nực vào mùa hè.

Sợi mì của Tsukemen Ramen thường to hơn hẳn các sợi mì khác kể cả Miso Ramen. Điểm nhấn của loại mì này là không chan nước dùng vào chung 1 tô mà để riêng ra 2 tô. Sợi mì được luộc chín và đem đi làm lạnh. Khi ăn thực khách gắp mì sau đó chấm với nước dùng rồi thưởng thức.

các loại mì ramen\

Nước dùng của Tsukemen được hầm trong nhiều giờ cùng với các nguyên liệu, vì thế nó sánh đặc, có màu đậm hơn và hương vị mạnh hơn so với các loại nước dùng khác.

Công thức nấu mì ramen chuẩn vị Nhật

Nguyên liệu:
- Mì Ramen: 150 gr
- Xương ống heo và xương gà: 1 kg
- Rau bó xôi: 300 gr
- Boa-rô
- Măng Nhật Bản: 100 gr
- Thịt ba rọi: 300 gr
- Trứng gà: 3 quả
- Mè trắng: 50 gr
- Lá rong biển: 50 gr
- Nước dashi (được nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển).
Cách làm:
Bước 1: Xương heo và xương gà rửa sạch, hầm trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Sau đó lược lấy nước. Đun sôi nước dashi khoảng 1 giờ, cũng lược bỏ xác lấy nước. Hòa hai hỗn hợp nước này lại với nhau cùng với nước sốt shoyu thành một loại nước súp tonkotsu.
Bước 2: Thịt ba rọi rửa sạch, giữ nguyên chiều dài, cuộn lại, hầm trong khoảng 1 - 2 giờ. Khi thịt chín cắt khoanh.
Bước 3: Trứng gà luộc hồng đào, bóc vỏ, ngâm trong nước súp tonkotsu khoảng nửa tiếng cho thấm. Sau đó, bổ đôi quả trứng.
Bước 4: Đun nước sôi, cho mì vào luộc khoảng một phút rưỡi. Cải bó xôi, boa- rô rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.
Bước 5: Múc nước súp tonkotsu ra tô, cho mì Ramen vào. Bày thịt, trứng, cải bó xôi và boa-rô lên bề mặt. Cắm rong biển bên cạnh tô. Dùng nóng.
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠIYÊU CẦU GỌI LẠI để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Mr. Hoàng Trung
Mr. Hoàng Trung
SĐT: 0964 682 882
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang