Mì Yakisoba được xem là một trong những món đặc trưng của người Nhật Bản, là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân nước này. Theo tiếng Nhật Yaki là xào, Soba là mì, đó là món ăn ngon, dễ làm và lạ miệng, món ăn này có mặt ở khắp mọi nơi, từ các quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, hay trên xe những chiếc xe bán hàng dạo.
Mỗi vùng khác nhau thì cách chế biến mỳ Yakisoba cũng khác nhau cho phù hợp với khẩu vị và sự sáng tạo của người dân từng vùng.
Để làm món Yakisoba, người ta sử dụng một bề mặt nướng bằng kim loại để có thể chế biến với số lượng nhiều như cách làm teppanyaki.
Thịt heo sau khi ướp với tiêu và muối sẽ được cho lên chảo dầu nóng xào cho chín tái. Cho hành tây, cà rốt, cần tây vào đảo khoảng năm phút rồi tiếp tục cho bắp cải vào đảo khoảng một phút.
Sau đó, cho mì Yakisoba lên chảo với dầu nóng, cho thêm một chút nước vào mì khi xào để tránh sợi mì dính nhau và bị cháy. Khi thấy sợi mì tơi ra và săn lại thì tiếp tục cho rau, thịt heo đã xào ở trên vào mì và rưới nước xốt Yakisoba để tạo nên mùi vị đặc trưng của mì xào Yakisoba.
Sau đó đảo đều tay một lúc nữa cho các thứ trộn đều vào với nhau rồi múc ra, thêm các gia vị khác vào như củ cải daikon bào, và hành lá thái nhuyễn…
Chỉ với 10 phút, bạn đã có ngay món mì xào Yakisoba và sau đó đã có thể thưởng thức một món ngon quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật Bản.
Không khó bắt gặp trên phố các hàng mì Yakisoba luôn đông khách đứng chờ mua. Một suất mì được đóng gói trong hộp để bạn có thể vừa đi tàu điện ngầm vừa tranh thủ ăn sáng. Yakisoba hấp dẫn thực khách bởi hương thơm quyến rũ, sự quyện hòa của các nguyên liệu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Hướng dẫn cách làm:
Cách làm mỳ Yakisoba rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:
Xem thêm:
>> Công thức nấu mì ramen chuẩn vị Nhật ngay tại nhà
>> Cách làm bánh Mochi Nhật Bản dẻo thơm cho cả nhà thưởng thức
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
HOTLINE: 0979 171 312
HOTLINE
0979 171 312
hotro.japan@gmail.com
Yêu Cầu Gọi Lại