Katsudon là món cơm sườn cốt lết rán truyền thống, có thể ăn kèm với trứng và các loại gia vị khác. Katsudon được ghép từ 2 từ tonkatsu (sườn cốt lết) và donburi (món cơm ăn kèm thịt hoặc cá truyền thống. Trong đó, tonkatsu là món ăn linh hồn tạo nên katsudon. Thịt lợn cốt lết được ướp với muối, tiêu thả vào trứng lăn qua một lớp bột và thả vào rán ngập cùng dầu ăn.
Katsudon ăn ngon nhất khi mới nấu xong bởi thịt lợn sẽ giữ được độ giòn của lớp rán cùng cái nóng hổi quen thuộc của món ăn mới ra lò.
Dù được tạo nên bới những nguyên liệu rất đơn giản, người đầu bếp vẫn tôn trọng từ công đoạn chuẩn bị, đun nấu kỳ công để làm nên một món ăn mang trái tim của người nấu. Đơn giản không có nghĩa là thiếu tôn trọng với món ăn của mình – đó chính là ý nghĩa mà món ăn này mang tới người thưởng thức
Không chỉ là một món ăn truyền thống quen thuộc của người Nhật, Katsudon còn được coi là món ăn đem lại may mắn và thành công. Tại đất nước Mặt trời mọc, người ta thường ăn món này vào trước mỗi kỳ thi quan trọng trong cuộc đời bỏi Katsu trong tiếng Nhật còn có nghĩa là “chiến thắng” hoặc “thành công”.
Điều thích thú nhất khi thưởng thức katsudon chính là cảm nhận được cái giòn rụm của thịt hoà trong vị cơm trắng thơm và nóng hổi. Mỗi miếng như một bản hoà ca vui nhộn và tuyệt vời không bao giờ chán.
Katsudon là món ăn của gia đình, của sự gần gũi, giản dị nhưng vẫn chứa đầy tình cảm và sự tận tâm, chính vì vậy sẽ thật tuyệt với nếu được cùng những người thân thương thưởng thức món ăn này.
Dưới đây xuatkhaulaodong.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món cơm Katsudon cho cả gia đình cùng thưởng thức với công thức cực kì đơn giản nhé!
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
HOTLINE: 0979 171 312
HOTLINE
0979 171 312
hotro.japan@gmail.com
Yêu Cầu Gọi Lại