Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Thực chất đây là chương trình gì?

15/05/2018
Ngày nay xu hướng đi Nhật ngày càng tăng qua đó thu hút đông đảo lực lượng lao động Việt Nam làm việc tại đất nước mặt trời mọc này. Tuy nhiên, có đến 90% các bạn không hiểu chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thực chất là gì dẫn đến nguy cơ bị lừa đảo cũng như có những quyết định sai lầm khi đi Nhật. Sau đây TTC Việt Nam giải đáp những vấn đề này cho bạn.
 

Nhật Bản coi xuất khẩu lao động là gì?

Nhật Bản là một trong những nước có dân số già nhất thế giới, cũng vì thế tình trạng thiếu hụt lao động trong những năm gần đây tăng cao. Để giải quyêt tình trạng này, chính phủ Nhật Bản đã có những chính sách nhằm thu hút lao động nước ngoài đến làm việc, được gọi là chương trình thực tập sinh hay xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhật Bản coi xuất khẩu lao động là gì: "Đây là cơ chế viện trợ mà Nhật Bản giúp các nước đang phát triển đào tạo kỹ thuật viên lành nghề trong 3 năm. Chúng tôi đang làm hết sức mình với tư cách một cường quốc kinh tế kĩ thuật cao, và có trách nhiệm quốc tế cao cả. Các bạn học viên hãy chăm chỉ học tập nắm bắt được các kỹ thuật cao của Nhật Bản rồi về giúp đất nước đang phát triển của mình. Chúng tôi kì vọng vào sự nhiệt tình, hiếu học, và lòng yêu nước của các bạn".

 
Đào tạo thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản

Đào tạo thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản

 
Nói tóm lại, chương trình thực tập sinh kĩ năng tại Nhật Bản là chương trình này tạo cơ hội cho người lao động được tiếp xúc với môi trường làm việc tại Nhật Bản, củng cố tay nghề, các kỹ năng của người lao động để tìm được việc làm sau khi về nước. 

Chương trình này với mong muốn đào tạo ra nguồn lực tốt để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, các kỹ năng trong công việc hay kiến thức của các lĩnh vực sản xuất phát triển của Nhật Bản sang cho các nước đang phát triển.


Sau mỗi năm làm việc, thực tập sinh phải trải qua kì thi chuyên môn hàng năm, nếu vượt qua thì mới được gia hạn. Sau hợp đồng thường là 3 năm, các bạn sẽ phải về nước, thực tập sinh sẽ trở về nước sẽ sử dụng những kỹ năng, kinh nghiêm của mình để áp dụng vào công việc, góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà. 

Một số trường hợp bạn có thể được gia hạn visa tại Nhật theo diện mới thêm 2 năm nữa hoặc quay lại theo diện kỹ sư, bảo lãnh...


Việt Nam coi XKLĐ Nhật Bản là chương trình gì?
 
Đối với Việt Nam, đi Nhật Bản làm việc được xem là một xu hướng để thoát nghèo, để tìm lại cuộc sống mới. Vì thế, với cái "mác" là thực tập sinh nhưng hầu hết lao động Việt đi sang chủ yếu để làm việc, gọi là xuất khẩu lao động.

Chủ trương của Việt Nam với xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào: "Tiếp tục thúc đẩy việc tăng số lượng thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản thực tập kỹ năng, đào tạo nhiều lao động có trình độ tay nghề, kỹ thuật và kinh nghiệm, tác phong làm việc của Nhật Bản qua đó thúc đẩy đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, góp phần giải quyết và tạo việc làm cho người lao động trong nước.”

Xem thêm: Đánh giá Top 10 công ty XKLĐ Nhật Bản tại Hà Nội

Vậy thực tế XKLĐ Nhật Bản là gì?

Thực tế chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam chính là việc các bạn đăng kí thông qua các công ty tiếp nhận lao động, thi tuyển đơn hàng và đào tạo xuất cảnh. Học tập là thứ yếu, thực chất là lao động chân tay. Bình thường nếu học tập thì là học cho biết thôi, nhưng thực tế sẽ là lao động hết mình, thậm chí là lực lượng lao động chủ yếu bởi vì mục đích của việc đi Nhật của các bạn đều là kiếm tiền.
Thực tập sinh tại Nhật chủ yếu là để kiếm tiền

Thực tập sinh tại Nhật chủ yếu là để kiếm tiền

 
Dù vất vả nhưng hiện tại đây đang là xu thế mà hầu hết lao động quan tâm với mức lương lên đến 25-30 triệu mỗi tháng gửi về nhà. Tuy nhiên, cũng với đó thì nhiều công ty xuất hiện, kéo theo tình trạng lừa đảo ngày càng gia tăng. Nếu không có sự tham khảo kĩ, bạn có thể sập bẫy của các công ty đó.

Bạn đọc tham khảo bài viết: Tránh bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động không khó


Trên đây là một số chia sẻ về thực tế chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần biết, nếu bạn đang thắc về cũng như muốn hiểu rõ thêm, hãy gọi đến số Hotline: 0964.025.688 (Mr Hùng) để được tư vấn kĩ hơn nhé.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang