Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688 -Mr. Hoàng Trung: 0964 682 882

Khám phá công thức làm chả cá Kamaboko Nhật Bản thơm ngon lạ miệng

16/05/2018
Chả cá Kamaboko là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Nhật, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết. Kamaboko có rất nhiều loại đa dạng về nguyên liệu và hình dáng cũng như cách thức chế biến khiến món ăn này trở nên đặc biệt. Cùng tìm hiểu về món ăn đặc biệt này và học ngay cách làm món Kamaboko thơm ngon qua bài viết dưới đây nhé!

>> Mách bạn cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki cực đơn giản
>> Tập tành làm món mì Yakisoba ngon như đầu bếp

Cách làm chả cá Kamaboko

Kamaboko là gì?

kamaboko là gì

Người thợ chế biến phải nặn chả thật chặt tay sao cho thành phẩm đẹp mắt, nếu không bọt khí tràn vào sẽ làm miếng chả bị rỗ mặt và không còn mềm mịn, kém hấp dẫn.

Kamaboko đã xuất hiện ở Nhật từ thế kỉ thứ 14 và phổ biến cho đến tận ngày nay. Ngoài nguyên liệu từ cá, người ta còn làm thêm Kamaboko bằng thịt cua, gọi là kanikama – món surimi thịnh hành nhất ở khu miền Tây. Không chỉ vậy, người ta còn cải biến Kamakobo truyền thống bằng cách cho thêm pho mát để biến tấu thành một món snack được giới trẻ Nhật Bản yêu thích.

kanikama

Món kanikama với nguyên liệu chính là thịt cua

Người Nhật thường chế biến món kamaboko với đủ phương pháp như luộc, nướng và chiên giòn. Khi thưởng thức dùng kèm với nước tương miso. Ngoài ra, kamaboko cũng thường ăn kèm với các món nước nóng hổi như mì oden, soba, ramen, udon,…

Kamaboko là gì

Món mì ramen nóng hổi ăn kèm với Kamaboko thơm ngon

Chả cá Kamaboko không chỉ được làm tại nhà mà ngày nay còn được bày bán phổ biến trong các siêu thị ở Nhật Bản.

10 loại chả cá Kamaboko phổ biến ở Nhật Bản

1. Kamaboko đỏ

Kamaboko đỏ ( hay còn gọi là Aka Kamaboko), đây là loại chả cá phổ biến nhất ở Nhật Bản. Người ta thường gọi là chả cá đỏ nhưng thực tế thì nó có màu hồng đậm, thường được chế biến bằng cách hấp chín.

Kamaboko đỏ

Kamaboko đỏ thường được sử dụng trong các món ăn như súp, mì, udon, soba...

2. Kamaboko trắng

Kamaboko trắng cũng là loại chả cá khá phổ biến ở Nhật. Kamaboko có màu trắng đục và cũng thường được chế biến bằng cách hấp chín như Kamaboko đỏ.

Kamaboko trắng

Mặt ngoài của Kamaboko trắng đôi khi được nướng sơ tạo vẻ ngoài có màu vàng khá hấp dẫn.

3. Satsuma Age

Satsuma Age là một loại chả cá chiên, thường có màu trắng đục, bên ngoài có màu vàng sậm do được chiên qua dầu. Loại chả cá ngày thường được dùng cho món oden hoặc các món mì udon.

Satsuma Age

4. Naruto Kamaboko

Chả cá Naruto Kamaboko trông giống những hút nước xoáy với các vòng tròn màu hồng và trắng xen kẽ tuyệt đẹp và những viền bên ngoài được tạo hình răng cưa đẹp mắt.

 Naruto Kamaboko

Người Nhật thường sử dụng các miếng Naruto Kamaboko cắt lát để trang trí bất kỳ nhiều món ăn khác.

5. Chikuwa

Chikuwa là một loại chả cá nướng có dạng một ống hình trụ dài rỗng ruột bên trong. Chikuwa rất có mùi vị rất thơm và thường được sử dụng trong món oden hoặc là nguyên liệu chính chế biến món chikuwa tempura.

Chikuwa

6. Konbumaki Kamaboko

Konbumaki Kamaboko được chế biến bằng cách cho chả cá lên miếng tảo bẹ phẳng thật mỏng rồi cuộn lại để tạo hình xoắn ốc bên trong sau khi cắt thành lát rời.

Konbumaki Kamaboko

Loại chả cá này thường được sử dụng vào các dịp lễ tết trong năm.

7. Specialty Kamaboko

Sau khi cắt rời từ khối chả cá hình trụ thì bạn sẽ thấy các họa tiết hiện ra trên bề mặt lát chả cá Specialty Kamaboko. Các họa tiết này có thể một bông hoa, một cái cây, chữ viết hoặc hình ảnh các con vật dễ thương.

Specialty Kamaboko

Specialty Kamaboko thường được sử dụng trong các dịp lễ tết đặc biệt do cách chế biến cầu kì, mang tính nghệ thuật cao.

8. Sasa Kamaboko

Là món đặc sản của tỉnh Miyagi, Sasa kamaboko là món chả cá có hình dáng như chiếc lá tre và được chế biến bằng cách nướng. 

Sasa Kamaboko

9. Kani Kamaboko

Kani kamaboko là một loại chả cá được làm bằng cá trắng kèm thêm một ít tinh chất cua. Kani Kamaboko là nguyên liệu thường được sử dụng phổ biến trong các loại sushi Nhật Bản.

Kani Kamaboko

10. Hanpen

Hanpen là hỗn hợp chả cá trắng với củ khoai mài, có khá nhiều hình dạng như hình vuông, tam giác hoặc tròn. Và được chế biến bằng cách luộc chứ không hấp hoặc nướng như các loại chả cá khác.

Hanpen

Cách làm chả cá Kamaboko thơm ngon

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 

500 g philê cá trắng                                                                            3 thìa bột mì
2 lòng trắng trứng, đánh tan cho đến khi nổi bọt                               
1 thìa đường
1/2 thìa Bột ngọt                                                                                 1/2 thìa bột bắp 
1/3 thìa dầu thực vật                                                                           Mirin hoặc sherry ngọt

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sạch + xay nhuyễn cá

Cá phi lê trắng mua về, rửa và làm sạch, lột da, lọc bỏ xương cá và cắt nhỏ

Cách làm chả cá Kamaboko

Sau đó cho cá vào máy xay nhuyễn.

Cách làm chả cá Kamaboko

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Bạn sử dụng bát lớn, trộn và khuấy đều trong cá băm nhuyễn với bột, lòng trắng trứng, đường và bột ngọt.mirin hoặc sherry. Bạn lưu ý trộn mạnh tay cho đến khi hỗn hợp trong bát hòa quyện nhau.

Cách làm chả cá Kamaboko

Cho cá đã xay nhuyễn vào một bát lớn trộn đều với bột + lòng trắng trứng + mirin (hoặc sherry) + đường + bột ngọt.

Bước 3: Cuốn chả cả

Trải tấm giấy bạc 
30cm * 25cm ra, quét ít dầu ăn lên. Cho hỗn hợp cá băm trên vào và cuốn giấy bạc thành 1 thỏi cá dài, đường kính khoảng 3cm, chú ý cuốn cho thật chặt. 

Tương tự làm như vậy với hỗn hợp còn lại đến hết.

Bước 4: Hấp chả cá

Cho chả cá đã cuốn vào lò hấp và hấp ở nhiệt độ cao trong khoảng 30p. Dùng 1 chiếc đũa vào giữa miếng chả cá, nếu đũa rút ra không dính gì thì bánh đã chín.

Bước 5: Thưởng thức

Lấy chả cá ra và cắt thành những lát mỏng khoảng 0,5cm,  bày ra đĩa và thưởng thức. Đây là một món ăn thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

Cách làm chả cá Kamaboko

Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠIYÊU CẦU GỌI LẠI để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Mr. Hoàng Trung
Mr. Hoàng Trung
SĐT: 0964 682 882
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
Lên đầu trang