>> Surimi là gì - Cách làm Surimi ngon nhất - hấp dẫn nhất
>> Mách bạn cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki cực đơn giản
Lẩu Sukiyaki là món lẩu nổi tiếng của Nhật Bản, thường được ăn vào mùa đông và là một món ăn rất phổ biến cho tiệc tất niên hay trong những buổi tiệc họp mặt gia đình.
Lẩu Sukiyaki sử dụng loại thịt bò thượng hạng nhất, được dùng kèm các gia vị độc đáo của Nhật như Mirin, nước tương, đường, thịt bò mỏng, cải cúc, nấm, hành tây, đậu phụ và có cả shirataki; tạo nên hương vị đặc trưng mà không một loại lẩu nào có thể có được.
Để món lẩu Sukiyaki mang được đúng phong cách ẩm thực Nhật Bản, cần chú trọng dặc biệt tới những nguyên liệu của lẩu và thịt bò tươi là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu. Người ta thường sử dụng thịt bò Kobe, cắt lát mỏng cho dễ ngấm gia vị một cách nhanh nhất mà vẫn giữ đoực vị ngon và ngọt của thịt. Khi ăn cùng vời lẩu Sukiyaki, thịt bò Kobe khiến cho thực khách có cảm giác miếng thịt như tan trong miệng, cùng với đó là vị ngọt và ngậy của thịt bò.
Ở mỗi vùng miền trên đất nước Nhật Bản thì hương vị của món lẩu Sukiyaki có những nét độc đáo khác nhau. Nếu như tại vùng Kanto, người ta sử dụng nước sốt “Warishita” có nguyên liệu chính là đường, nước tương, mirin, …. để làm nước cốt chính của nồi lẩu khi nhúng thịt và rau thì ở vùng Kansai thì lẩu Sukiyaki được làm theo cách là sử dụng đường và nước tương để nấu trực tiếp lẩu kèm với thịt bò.
Ngày nay, lẩu Sukiyaki không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà đã phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu Á trong đó có cả Việt Nam…
Bước 1
Bún không cần nấu quá lâu. Bạn chỉ cần đợi nước sôi lên là vừa đủ để loại bỏ mùi của bún. Sau khi chần qua nước sôi, bún sẽ có thể thấm hoàn toàn hương vị của sốt Sukiyaki.
Bước 2
Bản có thể để thịt bò trong tủ lạnh vài tiếng cho cứng lại nhưng chưa đông đá để thái cho dễ.
Bước 3
Bạn nên cắt phần cọng rồi cắt thành miếng dày khoảng 2,5 cm. Sau đó, hãy cắt phần lá bắp cải thành miếng lớn hơn vì phần cọng sẽ lâu chín hơn so với phần lá
Bước 4:
Bước 5
Bước 6
Ngắt riêng phần lá và phần thân của rau cải cúc. Đối với rau bina hoặc xà lách xoong, bạn cũng cần rửa sạch và ngắt riêng lá, bỏ phần thân.
Bước 7
Đổ 1/2 cốc rượu Sake + 1/2 cốc rượu Mirin + 1/3 cốc nước tương + 1/4 cốc đường vào nồi và đun sôi dưới ngọn lửa vừa. Tắt bếp ngay sau khi hỗn hợp vừa sôi lên.
Bước 1
Bước 2
Thịt bò vẫn sẽ chín tiếp trong nồi khi bạn nấu các nguyên liệu khác nên bạn không được chiên quá chín. Khi thịt bò vừa mất màu hồng thì đẩy thịt sang một bên nồi để thịt không chín quá nhanh.
Bước 3
Nhớ để riêng từng nguyên liệu ở từng góc chảo và không trộn lẫn vào nhau.
Bước 4
Chú ý không để bún gần thịt bò.
Bước 5
Nhớ để riêng từng nguyên liệu.
Bước 6
Đun liu riu 3-5 phút hoặc đến khi thịt chín hoàn toàn và cọng cải thảo không còn giòn.
Đập một quả trứng cho riêng từng người để làm nước chấm.
Chấm thịt và rau vào trứng sống trước khi ăn. Bạn chỉ cần gắp nguyên liệu muốn ăn ra khỏi nồi lẩu và chấm vào trứng.
Cho thêm thịt và rau vào nồi. Nếu nguyên liệu nhiều và không thể cho hết vào nồi ngay từ đầu, bạn có thể cho tiếp vào nồi nước lẩu trong khi ăn. Thịt và rau xanh sẽ chín nhanh hơn các nguyên liệu khác.
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
HOTLINE: 0979 171 312
HOTLINE
0979 171 312
hotro.japan@gmail.com
Yêu Cầu Gọi Lại