Tempura (天ぷら hoặc 天麩) là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản được chế biến bằng cách tẩm bột mì rán ngập trong dầu các loại hải sản, rau, củ. Đây là một món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật
Tempura ngon chính ở lớp vỏ được pha chế vừa phải và nguyên liệu bên trong phải thật sự tươi ngon. Chỉ là con tôm, miếng mực, miếng cá, cọng rau… lăn vào bột rồi đem chiên giòn, nhưng cũng như hầu hết các món ăn khác của xứ sở hoa anh đào, tempura vẫn ẩn chứa trong nó sự khéo léo của một nền ẩm thực tinh tế.
Bước 1: Rửa sạch các loại rau củ, loại nào cần gọt vỏ thì gọt, rồi thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Pha bột tempura với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó thêm vào trứng gà vào.
Bước 3: Bắc bếp, cho dầu vào chảo và đợi dầu sôi. Bạn có thể nhỏ 1 vài giọt bột vào chảo, nếu bột nhanh chóng nở và nổi lên nghĩa là nhiệt độ đã phù hợp.
Bước 4: Dùng đũa gắp rau củ nhúng vào bột. Sau đó cho rau củ vào chảo và chiên đến khi bột vàng đều. Chú ý không để lửa quá lớn.
Bước 5: Gắp tempura rau củ để lên giấy thấm dầu cho ráo. Món tempura rau củ ngon thường được ăn kèm với nước tương ớt, sốt mayonnaise hoặc xì dầu.
Bước 1: Rửa sạch, bỏ đầu và vỏ tôm, chú ý giữ lại đuôi tôm nhé!
Bước 2: Cho tôm vào hộp, thêm vào 2 thìa rượu trắng, nửa thìa cà phê muối và ít hạt tiêu. Sau đó đậy kín nắp hộp và xóc nhẹ cho tôm ngầm đều gia vị rồi cho vào tủ lạnh, ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Cho trứng, bột mì và bột chiên xù riêng ra từng bát. Đánh tan trứng. Sau đó, bạn gắp từng con tôm nhúng lần lượt theo trình tự trứng, bột mì, nhúng thêm 1 lần trứng nữa sau đó lăn qua bột xù.
Bước 4: Đổ dầu đầy chảo, khi dầu sôi thì thả tôm vào chảo và bắt đầu chiên. Khi thả tôm, bạn nhớ dùng đũa banh thân tôm để món tôm chiên xong thuôn dài, thẳng đẹp, chín nhanh và đều hơn.
Bước 5: Vớt tôm và để vào giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa để thưởng thức
Bước 1: Đổ bột tempurara bát rồi pha cùng nước, khuấy đều cho bột không bị vón cục.
Bước 2: Đập trứng đã đông đá ra bát, lăn trứng qua một lớp bột mì, sau đó nhúng vào bột tempura.
Bước 3: Bỏ dầu vào chảo, chú ý lượng dầu phải vừa đủ để ngập hết trứng, đun cho dầu nóng vừa phải, thả trứng vào chiên. Bạn dùng đũa trở đều để trứng chín vàng đều.
Bước 4: Vớt trứng và để vào giấy thấm dầu cho ráo rồi bày ra đĩa để thưởng thức
Trên đây là 3 công thức làm tempura mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện. Hãy trổ tài thực hiện ngay món ăn này cho bữa ăn cùng gia đình ngay nhé!
Xem thêm:
>> Cách làm bánh Mochi Nhật Bản dẻo thơm cho cả nhà thưởng thức
>> Những món ăn không thể bỏ qua khi đến đất nước mặt trời mọc
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
HOTLINE: 0979 171 312
HOTLINE
0979 171 312
hotro.japan@gmail.com
Yêu Cầu Gọi Lại