Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -HOTLINE: 0979 171 312

Tsukimi Dango - món bánh đặc trưng trong ngày lễ trung thu ở Nhật Bản

02/10/2017
Bánh Tsukimi Dango là món bánh truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp trung thu ở Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách làm món bánh Tsukimi Dango qua bài viết dưới đây nhé!
Dango là tên gọi chung của loại bánh bao được làm từ bột gạo (mochiko). Loại bánh này khá giống mochi (là một loại bánh gạo của Nhật), thường được dùng chung với trà. Vào ngày rằm Trung thu, người Nhật thường ăn bánh Tsukimi-Dango. 
 
bánh trung thu của nhật bản

Tsukimi Dango là một món bánh không thể thiếu trong ngày tết trung thu ở Nhật

Nguồn gốc của những chiếc bánh Tsukimi Dango xuất phát từ việc dân gian nhìn thấy một chú thỏ ngọc giã bột làm bánh Tsukimi Dango trên mặt trăng.

Bánh Dango của người Nhật có nhiều hình dạng, tùy vào văn hóa phong tục của từng khu vực. Có nơi làm bánh hình tròn, có chỗ nặn hình chữ nhật, hình dẹt… nhưng phổ biến nhất là bánh hình tròn.


Có thể bắt gặp những chiếc bánh Tsukimi Dango với hình chú thỏ trắng rất đáng yêu hay chỉ là những viên bánh trắng ngà đơn giản. Bánh hình thỏ cũng được làm ra tương tự với cách làm bánh Tsukimi Dango thông thường nhưng được gắn tai, mắt cắt ra từ trái táo hoặc vẽ bằng màu.
 
 bánh Tsukimi Dango

Những chiếc bánh 
Tsukimi Dango với hình thù đáng yêu
 
Vào ngày rằm trung thu Otsukimi, người Nhật thường bày bánh Tsukimi Dango theo hình tam giác trên một chiếc kệ gỗ, bên cạnh là bình cỏ susuki, và cũng có thể có thêm một số loại hoa quả nữa.
 
 món ăn vào trung thu của người Nhật Bản

Cách bày bánh Tsukimi Dango của người Nhật
 
Sau đó họ đặt lên hiên nhà, hoặc gần bên cửa sổ, bất cứ chỗ nào có thể nhìn thấy trăng rõ nhất, để vừa ăn, vừa ngắm trăng. Ở một số nơi người ta cho rằng bánh dango sau khi cúng xong để bên ngoài hiên, nếu trẻ con tự ý đến lấy thì là một điều may mắn.

Ngoài bánh Dango truyền thống, người Nhật có thể kết hợp với các nguyên liệu khác làm nên những chiếc bánh nhiều màu sắc.
 
Người Nhật ăn bánh Dango quanh năm, nhưng với mỗi mùa, mỗi dịp khác nhau lại có cách trưng bày và màu sắc riêng biệt.
 
Ăn bánh Dango, nhâm nhi ly trà là một nét văn hóa truyền thống của người Nhật. Vị ngọt của bánh, kết hợp với vị thanh mát của trà có thể làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

 
người nhật ăn gì vào trung thu

Bánh trở nên hấp dẫn hơn khi thưởng thức cùng 1 tách trà

Ngày nay, bánh Dango được kết hợp với các món ăn khác, tạo nên sự hài hòa hấp dẫn.
 
món bánh truyền thống của nhật bản
 
Chính vì sự đa dạng trong hình dáng cũng như hương vị và đặc biệt đây là một món ăn ngọt mà Dango rất được trẻ em cũng như người lớn yêu thích.

 
thưởng thức bánh Tsukimi Dango

Bánh Dango ăn kèm với hoa quả và kem cũng rất ngon
 
Dango là một món ăn truyền thống và phổ biến của Nhật Bản. Nhưng Dango chỉ được xem như là một món ăn chơi, không phải là thực đơn chính trong các bữa ăn của người Nhật.
 
Cùng với những món ăn truyền thống khác, Tsukimi Dango đã góp phần tô điểm cho văn hóa ẩm thực độc đáo của Nhật Bản, trở thành một món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp trung thu. 


>> Những món ăn không thể bỏ qua khi đến đất nước mặt trời mọc

>> Khám phá những món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản

Hướng dẫn cách làm bánh Tsukimi Dango siêu đơn giản

Nguyên liệu:

1. 100 g bột Shiratamako 
2. 100 g bột Joushinko
3. 1/3 chén nước ấm (khoảng 90-100 ml)
4. 2 muỗng canh đường (tùy chọn phù hợp với khẩu vị)
5. Hương liệu khác: bột cà phê, bột dừa, ca cao, matcha và sữa bột có thể được thêm
vào bột gạo để tạo ra mùi vị.

Cách làm:

Bước 1: Cho 2 loại bột Shiratamako và Joushinko vào tô, sau đó cho khoảng 90ml nước ấm + đường vào, dùng tay nhào, trộn đều khi bột mịn và dẻo.

Bước 2: Tiếp theo chia bột thành khoảng 24 phần, vo tròn, đều  và mịn bề mặt thành 24 viên nhỏ như viên bánh trôi nước.

Bước 3: Sau đó bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho bột vào, khi nào thấy bột nổi lên mặt nước tức là bột đã chín thì vớt ra, cho vào thau nước lạnh cho đến khi nguội hẳn thì vớt ra để ráo nước.

Lưu ý: Khi trộn bột bạn có thể trộn cùng nước chanh leo, bột trà xanh, cacao, dừa để tạo màu và tạo hương vị.

Sau đó bày ra đĩa theo hình tháp bánh để cúng rằm.

Cách thưởng thức: 

Trước khi ăn, đem nướng sơ cho hơi giòn, rồi quết mật đường lên, ăn kèm với bột đậu nành hoặc bột đậu đỏ, nhấm nháp cùng nước trà xanh hoặc hoa quả.

cách làm bánh Tsukimi Dango

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

HOTLINE: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

HOTLINE

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
HOTLINE
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang