Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Thứ duy nhất bạn cần khi đến Nhật: tìm đơn hàng, học tiếng Nhật, giải đáp thắc mắc 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Mr. Phạm Chung: 0972 859 695 -Mr. Phạm Quỳnh: 0961 307 040 -Mr. Minh Hoàn: 0867 165 885 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hướng dẫn mua vé và đi tàu điện ở Nhật Bản chi tiết nhất

24/03/2018
Tàu điện là phương tiện công cộng khá phổ biến nhất tại Nhật Bản bởi giá thành rẻ và vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, rất nhiều du học sinh và tu nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản gặp khó khăn khi di chuyển bằng tàu điện tại đất nước mặt trời mọc. Dưới đây xuatkhaulaodong.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách đi và mua vé tàu một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn mua vé và đi tàu điện ở Nhật Bản chi tiết nhất

I. Tìm hiểu về tàu điện ở Nhật Bản

Tàu điện tại Nhật Bản gồm có 2 loại: Tàu thường (Local) và tàu siêu tốc (Shinkansen).

1. Tàu Local

Thường đỗ tại các ga mà nó chạy qua.

2. Tàu Shinkansen

Được sử dụng nhiều nhất, là tàu chạy nhanh nhất trong các tàu thương mại (vận tốc khoảng 300km/h). Tàu thường chỉ dừng lại ở các ga lớn, tiết kiệm thời gian cho những người đi xa. Giá cả của tàu Shinkansen cũng không thua kém vé máy bay.

 
 
tàu cao tốc Shinkansen nhật bản

Tàu cao tốc Shinkansen Nhật Bản
 
Hệ thống Shinkansen Nhật Bản gồm có 3 mạng lưới chính:  Tokyo Metro, Toei, và Tokyo Waterfront Area Rapid Transit với tổng cộng 282 nhà ga và 14 tuyến. Tuy nhiên chặng đi, các điểm dừng đỗ và các tuyến tàu lại rất rác rối và phức tạp, nhất là đối với người mới đi Shinkansen lần đầu, nếu không cẩn thận có thể bị lạc. Do đó, các du học sinh Việt là cần phải mua bản đồ Shinkansen ở nơi bán vé trước khi đi.

2. Một số tuyến Shinkansen quan trọng

Tokaido Shinkansen, Sanyo Shinkansen, Kyushu Shinkansen là 3 là tuyến tàu cao tốc được sử dụng nhiều nhất ở Nhật Bản. Bởi nó là cầu nối giữa các thành phố lớn, trung tâm kinh tế - văn hóa và các địa điểm du lịch với nhau.

– Tokaido Shinkansen là tuyến nối Tokyo với Nagoya, Kyoto với Osaka với nhau.

– Sanyo Shinkansen là tuyến tàu tiếp nối từ Osaka đến Okayama và Hiroshima đến Fukuoka.

– Kyushu Shinkansen là tuyến nối giữa Kumamoto và Kagoshima.

 
hướng dẫn đi tàu điện ở nhật

Sanyo Shinkansen

Tại các tuyến này bạn lại phải chọn loại tàu để đến được địa điểm mình muốn đi. Những loại tàu Shinkansen phổ biến như: Nozomi, Mizuho, Hikari, Sakura, Kodama, Tsuname….

Ví dụ:
Nếu bạn muốn di chuyển từ Kyoto đến Kagoshima thì đi như sau: Tại tuyến Tokaido Shinkansen, đi tàu Hikari đến Osaka, sau đó đổi sang tàu Sakura để đến Kagoshima.


Mỗi tuyến tàu và loại tàu đều đã được ghi trên vé. Tên tàu được ghi ngay trên thân tàu và bảng điện tử chỉ dẫn. Bạn chỉ cần quan sát, đến đúng điểm dừng của tàu. đợi tàu đến và lên tàu là xong. Nếu không biết hãy hỏi nhân viên nhà ga hoặc người dân đi Shinkansen cùng bạn.

3. Cách tra cứu các chuyến tàu

Với mạng lưới giao thông dày đặc tại Nhật nhiều lao động Việt gặp khó khăn trong viêc tìm hiểu đường đi, phương tiện, giá cả… Tại Nhật việc tra cứu chuyến tàu giờ tàu bạn có thể tra trực tiếp tại các website trên máy tính, điện thoại hoặc tại các trạm tàu điện ngầm luôn có có bảng chỉ dẫn sơ đồ tàu.

4. Cách mua vé tàu điện ngầm

- Cách thứ 1: Mua trực tiếp tại quầy bán vé tại ga tàu khu vực “ Midori no mado ” (みどりの窓口)

Điểm này thường có rất đông người nên khi mua bạn phải xếp hàng, không chen ngang và kiên nhẫn chờ đến lượt. Khi mua vé ở đây, bạn phải nói rõ điểm khởi hành, điểm đến; loại tàu (Nozomi, Hikari hay Kodama); số người (trẻ con/người lớn); khoang hút thuốc/không hút thuốc; chỗ ngồi chỉ định/tự do. Sau đó nhân viên phòng bán vé sẽ đưa cho bạn một bảng đăng ký, bạn chỉ cần viết vào đó thông tin của bạn sau đó nhân viên sẽ xử lý rồi bán vé cho bạn. 
 
mua vé tàu điện ngầm ở đâu

Điểm bán vé tàu điện tại Nhật
– Cách thứ 2: Mua vé tại máy bán tự động.

Bạn chỉ cần nhập tuyến tàu, loại tàu, số người đi và nhét tiền vào là sẽ có vé.

+ Phương thức mua vé: Bạn chỉ cần đưa tiền (tiền xu và tiền giấy đều được) vào máy bán vé tự động và chỉ cần nhìn bản đồ vị trí bạn đến đề giá bao nhiều rồi bấm vào số tiền đó trên màn hình ngay lập tức vé tương ứng với số tiền đó sẽ được đưa ra cho bạn. 

 
máy bán vé tàu tự động ở nhật

Máy bán vé tàu tự động ở Nhật
 
Ngoài ra, Hãng đường sắt Nhật Bản (JR) có thẻ Suica hầu như có thể được sử dụng trong phạm vi toàn nước Nhật. Với thẻ Suica này bạn sẽ không phải mất công mua vé cho mỗi lần đi tàu nữa mà chỉ cần nạp tiền vào thẻ rồi sử dụng thẻ mỗi lần qua cửa kiểm soát.
 
5. Gía vé

Giá vé tàu điện phụ thuộc vào tuyến tàu bạn đi, ví dụ nếu bạn đi tuyến Tokaido và Sanyo Shinkansen thì giá vé sẽ là 35.000 yên/người lớn và trẻ em sẽ rẻ hơn nửa.

6. Hướng dẫn cách đọc vé tàu

cách mua vé tàu ở nhật
Thông tin trên vé tàu Shinkansen
 
Đây là vé Shinkansen của tuyến Tokyo-Osaka, khởi hành vào ngày 25/4 vào lúc 6h và đến ga lúc 8h30. Bạn sẽ đi tàu số 1, ngồi ở ghế số 6 hàng C ga số 6, khoang không dành cho người hút thuốc và giá vé là 6.210 Yên.

7. 8 chú ý khi đi tàu cao tốc ở Nhật Bản

– Khi lên tàu phải xếp hàng, ngồi đúng ghế, đúng khoang ghi trên vé.

– Không mang quá nhiều hành lý. Nếu mang nhiều hãy gửi lại tủ gửi đồ ở ga hoặc tủ gửi đồ ở trên tàu.

– Tại các nhà ga lớn và trung tâm đều có biển chỉ dẫn bằng tiếng Nhật và một số ngôn ngữ khác. Nếu bạn không hiểu bất kỳ ngôn ngữ nào trên đó thì hỏi nhân viên ga tàu nhé.

– Hãy mua loại vé mà thời gian giữa các chặng không quá gần nhau. Bởi bạn còn mất thời gian tìm tàu, tìm tuyến.

– Tại các nhà ga đều có wifi, bạn chỉ cần mở mạng lên, chọn JR-Central_FREE rồi vào web và nhập địa chỉ email. 

– Một số tàu điện có khoang dành cho khách hút thuốc cho nên nếu bạn không hút thuốc thì hãy chú ý chỉ dẫn trên vé để tránh chọn nhầm khoang nhé.

 
- Người Nhật rất coi trọng tự do cá nhân và tôn trọng người khác ở nơi công cộng. Do đó họ thường nhắn tin thay vì nghe điện thoại khi trên tàu điện để không làm ảnh hưởng đến người khác.

- Tàu điện ở Nhật luôn chính xác về mặt giờ giấc. Tàu chỉ bị trậm trễ hoặc đình trệ trong trường hợp bất thường xảy ra, và trong các trường hợp đó, nhân viên nhà ga sẽ luôn phát thanh xin lỗi hành khách. 

Trên đây là một số hướng dẫn đi tàu điện cho tu nghiệp sinh, du học sinh Việt khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Hi vọng với những thông tin trên đây, các bạn sẽ dễ dàng hơn khi đi lại ở Nhật Bản bằng tàu điện.

Xem thêm:


>> 3 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đi XKLĐ Nhật Bản
>> Khoảng cách từ Tokyo đến các tỉnh tại Nhật Bản bao xa?

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Mr. Phạm Chung: 0972 859 695

Mr. Phạm Quỳnh: 0961 307 040

Mr. Minh Hoàn: 0867 165 885

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Mr. Phạm Chung

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Mr. Phạm Quỳnh

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Phạm Chung
Mr. Phạm Chung
SĐT: 0972 859 695
Mr. Phạm Quỳnh
Mr. Phạm Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Mr. Minh Hoàn
Mr. Minh Hoàn
SĐT: 0867 165 885
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang