Đang thực hiện
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Mr. Trần Hùng: 0964 025 688 -Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895 -Ms. Đào Hảo: 0981 307 288 -Ms. Phạm Duyên: 0981 294 494

[TIN HOT] Hai chế độ visa MỚI cho lao động nước ngoài tại Nhật sẽ chính thức áp dụng vào T4/2019

10/07/2019
4h sáng ngày 08/12, đạo luật mới về nhập cư cho người lao động nước ngoài tại Nhật chính thức được thông qua. Có thể nói đây chính là tin vui mở màn cho thị trường XKLĐ Nhật Bản 2019, người lao động sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn nữa khi sang Nhật làm việc.

[TIN HOT]  Nhật Bản công bố 2 chế độ visa  MỚI sẽ chính thức áp dụng vào T4/2019 cho lao động tại Nhật

Đạo luật nhập cư mới cho lao động nước ngoài tại Nhật đã chính thức được ban hành

Dự luật sửa đổi hướng tới việc chấp nhận phạm vi ngành nghề rộng hơn đối với người lao động nước ngoài của Nhật đã được thông qua lúc 4 giờ sáng nay ngày 8/12 bởi đa số thành viên đảng cầm quyền và các thành viên khác tại Hạ viện.

Đạo luật có hiệu lực từ 4/2019 tiếp nhận chính thức 14 ngành nghề theo diện visa đặc thù số 1 và số 2. Thời hạn visa tối đa là 8 năm và nếu đạt một số điều kiện sẽ được xem xét cấp visa vĩnh trú tại Nhật.

 

[TIN HOT]  Nhật Bản công bố 2 chế độ visa  MỚI sẽ chính thức áp dụng vào T4/2019 cho lao động tại Nhật

Nhóm visa 1 dành cho TTS có kỹ năng , kinh nghiệm đáng kể 

 "Chế độ visa số1" được trao cho người nước ngoài có "kỹ năng đòi hỏi kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm đáng kể". Bạn sẽ có thể hoàn thành khóa đào tạo thực tập kỹ thuật trong tối đa 5 năm hoặc vượt qua các bài kiểm tra kỹ năng và tiếng Nhật. Thời gian lưu trú là 5 năm khi bạn lựa chọn 14 ngành công nghiệp như nông nghiệp và chăm sóc điều dưỡng. Với loại visa này bạn không thể bảo lãnh, đưa người thân sang Nhật.

 "Chế độ visa số 2" được trao cho những người đã vượt qua các bài kiểm tra tinh vi hơn và các kỹ năng lành nghề có thể cập nhật khoảng thời gian như cứ sau 1 đến 3 năm. Nếu bạn vượt qua sàng lọc tại thời điểm gia hạn, sẽ không có giới hạn về thời hạn visa ở Nhật đặc biệt bạn còn có thể đưa gia đình.

Để tìm hiểu thêm về 2 loại visa này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

>>> Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện để được cấp visa kỹ năng đặc định không? 

 

[TIN HOT]  Nhật Bản công bố 2 chế độ visa  MỚI sẽ chính thức áp dụng vào T4/2019 cho lao động tại Nhật

Dự luật này đã gặp sự phản đối lớn của nhóm đảng đối lập Yatou

Dự luật này gặp sự phản đối của nhóm đảng đối lập (được gọi là Yatou - 野党), vì cho rằng còn nhiều bất công trong đối xử với lao động nước ngoài. Không biết là có thực sự vì điều này không hay chỉ vì mục đích chính trị ? Vì câu chuyện TTS nước ngoài bị đối xử biệt đãi đã xảy ra lâu rồi, nhưng mãi khi đảng của thủ tướng Shinzo Abe đưa ra thì mới thấy mấy ông ý kiến, vừa phơi ra nhiều câu chuyện tồi tệ ra ánh sáng. Nhưng việc này ít nhiều thì cũng sẽ giúp cải thiện tình trạng này trong tương lai.

Và 14 ngành nghề được chấp thuận chế độ visa mới là:

 Nhà hàng

  Khách sạn

 Chăm sóc điều dưỡng

 Xây dựng vệ sinh

 Nông nghiệp

 Ngư nghiệp

Thực phẩm và đồ uống

 Chế biến vật liệu

 Máy móc công nghiệp

 Điện tử và máy móc điện

 Xây dựng, đóng tàu

 Bảo dưỡng xe và xử lý mặt đất sân bay và bảo dưỡng máy bay.

Theo thông tin mới nhất thì 3 nhóm ngành điều dưỡng, ẩm thực nhà hàng, khách sạn, vệ sinh tòa nhà sẽ thi trong năm 2019, còn các ngành còn lại sẽ thi vào tháng 3/2020. Các bạn có thể tham khảo kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt chi tiết tại bài viết: Kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt - Những điều TTS phải biết! 


Đặc biệt vấn đề được nhiều TTS thắc mắc nhất là liệu không tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt thì có thể chuyển được visa kỹ năng đặc biệt không? Câu trả lời là CÓ. Nếu bạn là TTS đã hoàn thành xong chương trình TTS kỹ năng số 3 thì không cần phải tham gia thi tuyển mà có thể chuyển sang visa mới được ngay. 

[TIN HOT]  Nhật Bản công bố 2 chế độ visa  MỚI sẽ chính thức áp dụng vào T4/2019 cho lao động tại Nhật

Cuộc chiến xảy ra rất gay gắt nhưng cuối cùng đạo luật đã được thông qua 


Tuy nhiên thì không phải thực tập sinh nào có đủ điều kiện để xin visa Nhật Bản mà chỉ có TTS đáp ứng được 2 điều kiện dưới đây mới có thể xin visa mới này:
 Thứ 1 là phải hoàn thành chương trình TTS kỹ năng đúng thời hạn
 Thứ 2 là phải đỗ kì thi đánh giá kỹ năng đặc định

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết tại đây:
TTS nào có đủ điều kiện xin visa kỹ năng đặc định 2019?


Chính phủ sẽ quyết định chính sách cơ bản kết hợp nguyên tắc ngừng chấp nhận nếu việc thiếu nhân lực được Nội các giải quyết trong năm. Chúng tôi cũng thực hiện các biện pháp đối phó toàn diện như đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật cho người nước ngoài và thiết lập quầy tư vấn trực tiếp. Vào tháng Tư, Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Bộ Tư pháp sẽ được tổ chức lại, và "Cơ quan Di trú và Nhập cư" được thành lập để quản lý cư trú tập trung.

Nguồn tin: Nikkei
 

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

>>> MÁT LÒNG MÁT DẠ với luật lao động dành cho người nước ngoài tại Nhật 
>>>4 thay đổi MỚI NHẤT về XKLĐ 2019, lao động phải biết!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Mr. Trần Hùng: 0964 025 688

Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895

Ms. Đào Hảo: 0981 307 288

Ms. Phạm Duyên: 0981 294 494

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Mr. Trần Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Ms. Hồng Nhung

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Trần Hùng
Mr. Trần Hùng
SĐT: 0964 025 688
Ms. Hồng Nhung
Ms. Hồng Nhung
SĐT: 0972 137 895
Ms. Đào Hảo
Ms. Đào Hảo
SĐT: 0981 307 288
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0981 294 494
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang