Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0981 294 494 -Ms. Đào Hảo: 0981 307 288 -Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040

5 cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất cho người mới bắt đầu

27/11/2018
Điều bắt buộc khi học một ngôn ngữ là bạn phải học thuộc bảng chữ cái cơ bản của ngôn ngữ đó. Điều này đối với tiếng Nhật lại càng khó cho các bạn bắt đầu học vì đây là những chữ tượng hình. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách để có thể học thuộc nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật, hãy áp dụng ngay hôm nay để tăng trình độ của mình nhé!

1. Kinh nghiệm học bảng chữ cái Hiragana nhanh nhất

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a, i, u, e, o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn không nhớ bảng chữ cái Hiragana 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

2 cách học bảng chữ cái Hiragana nhanh và hiệu quả

 Cách thứ 1: Học bằng flash card. Đây là cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công.

Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji (loại chữ phiên âm cách đọc). Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại.
 Cách thứ 2: Viết đè lên các chữ cái.

Sau khi tải hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự các nét, điều này không chỉ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.
Đây là 2 cách học bảng chữ cái Hiragana truyền thống mà mình thấy phổ biến nhất mà các bạn mới bắt đầu tiếng Nhật thường hay áp dụng nhất. Bên cạnh đó thì hiện nay công nghệ phát triển, những phần mềm học tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến và trở thành những trợ thủ đắc lực cho các bạn cho việc học bảng chữ cái tiếng Nhật của mình.

Phần mềm bạn nên tham khảo để học bảng chữ cái Hiragana nhanh nhất:

>> Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm học tiếng Nhật Tata Minna 6

 2. Học thuộc bảng chữ cái Katagana chỉ trong 1 tuần - Bạn có làm được?Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

 
Sau khi học thuộc toàn bộ Hiragana, chúng ta chuyển sang bảng chữ cái tiếng Nhật Katagana. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhớ thêm mặt chữ.

Học bảng chữ cái Katakana như thế nào?

Cách học cũng rất đơn giản: Bạn viết chữ Katagana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy, bạn có thể vừa học được Katagana và ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết các chữ cái tiếng nhật. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Vì thế khi đã nắm vững bảng Hiragana trong lòng bàn tay thì học thuộc bảng Katakana trong vòng 1 tuần chẳng phải là điều khó khăn gì phải không nào!

Với những bạn bắt đầu học tiếng Nhật, các bạn đều băn khoăn là nên học bẳng chữ cái Hiragana hay Katakana trước, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé:

>> Cách đọc và viết của bảng chữ cái Hiragana và Katakana

3. Viết bảng chữ cái tiếng Nhật thật nhiều

Ngày xưa ông cha ta có từng dạy rằng "Học phải đi đôi với hành" và "hành" ở đây chính là việc luyện tập viết các chữ cái cơ bản. Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa.


Lời khuyên::

- Bạn cần chuẩn bị tờ tập viết cho nhiều ô vuông (giống như vở ô li vậy)
- Dành thời gian khoảng 30 – 1h để luyện viết 2 trang giấy đó.
- Bạn viết khoảng 12 trang để viết 1 bảng chữ cái.

Chú ý: Khi viết, bạn nên đọc âm theo để nhớ được âm và cách viết chữ, bạn phải viết chữ vào giữa những ô vuông trên mặt tờ giấy.

4. Học bảng chữ cái tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi khi có thể

Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như : trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus…thậm chí là trong nhà tắm. Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn một cách từ từ giống như câu "mưa dầm thấm lâu" vậy. 

Nếu thực hành thường xuyên, việc học bảng chữ cái tiếng Nhật dường như là món ăn quen thuộc hàng ngày, nếu không có thì chúng ta sẽ cảm thấy thiếu và tẻ nhạt hơn rất nhiều.

Vậy kinh nghiệm ở đây là gì?

Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào đang rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng nhật online mọi ngày, mọi nơi.

Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể tải về điện thoại của mình những bài hát tiếng Nhật yêu thích, vừa học vừa chơi. Bên cạnh đó những ứng dụng học tiếng Nhật trên smartphone hiện nay sẽ giúp bạn tăng điểm nhanh hơn rất nhiều đấy!

5. Học bảng chữ cái tiếng Nhật với bạn đồng hành

Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt và chắc chắn sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

Học tiếng Nhật cùng bạn thực sự rất hiệu quả
Học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng bạn thực sự rất hiệu quả

Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật. Hoặc tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay đó. 

Trên đây mình đã giới thiệu một số phương pháp bạn cần kết hợp để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất, các bạn cảm thấy như thế nào nhỉ? Có lẽ hơi lằng nhằng đúng không? Thực ra rất đơn giản thôi nhưng mình nghĩ việc tự học ban đầu có thể gặp đôi chút khó khăn vì có thể bạn chưa quen và chưa có phương pháp học chuẩn.

Để vượt qua những khó khăn trong giai đoạn đầu học tiếng Nhật, bạn cần phải có quyết tâm và định hướng mục tiêu rõ ràng, tránh nản chí khi gặp khó khăn. 

Xem thêm:

>> Lý do học tiếng Nhật là gì - Học tiếng Nhật có tương lai không?

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


 • Phạm Văn Kỳ

  08:43 19/02/2019

  Khó quá
 • Phạm Văn Kỳ

  08:43 19/02/2019

  Khó quá
 • thu quỳnh

  13:54 14/09/2018

  nên học bảng chữ cái hiragana hay katakana trước thì tốt hơn, ad chia se một số mẹo học tiếng nhật em với
 • hoàng anh

  13:52 14/09/2018

  Em học bảng chữ cái katakana mãi mà k được là sao ạ, học bảng chữ cái tiếng nhật khó thế nào
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Ms. Đào Hảo

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0981 294 494
Ms. Đào Hảo
Ms. Đào Hảo
SĐT: 0981 307 288
Mr. Anh Quỳnh
Mr. Anh Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang