Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0981 294 494 -Ms. Đào Hảo: 0981 307 288 -Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040

Làm hồ sơ kỹ sư đi Nhật KHÔNG THỂ THIẾU 10 loại giấy tờ sau!

22/05/2019
Chắc hẳn các bạn cũng biết để được đi Nhật diện kỹ sư thì các bạn phải “đỗ” vòng hồ sơ thì mới xin được giấy tư cách lưu trú. Vậy một bộ hồ sơ kỹ sư đi Nhật gồm những giấy tờ gì? Các bạn đã rõ hay chưa?
 
Nội dung bài viết 



Bạn đã biết hồ sơ kỹ sư đi Nhật gồm những giấy tờ nào chưa ? 

 
I. Các loại  giấy tờ cần thiết trong hồ sơ kỹ sư đi Nhật 

1. Sơ yếu lý lịch trích ngang

 


Sơ yếu lý lịch trích ngang 

 Yêu cầu mua 2 bộ hồ sơ, sau đó kê khai toàn bộ thông tin cá nhân, gia đình vào 2 bản trích ngang màu xanh.
 Phải khai đầy đủ : qua trình sinh sống, học tập, công tác, cùng với các thông tin về bố mẹ, anh chị em, vợ, con,…
 Bản trích ngang phải được dán ảnh 4*6 và đóng dấu giáp lai.
 Xin dấu xác nhận của UBND xã, phường có hộ khẩu thường trú.

2. Hộ khẩu gia đình
 


Sổ hộ khẩu gia đình 

 Số lượng yêu cầu: 2 quyển
 Tất cả các trang của quyển Hộ khẩu phải được photo trên khổ giấy A 4, tất cả được xòe ra và đóng dấu giáp lai).
 Xin dấu xác nhận chứng thực sao y bản chính của UBND xã, phường nơi TTS cư trú.

3. Giấy khai sinh


Giấy khai sinh bản sao 

Yêu cầu 2 bản giấy khai sinh bản sao
Nếu bị mất giấy Khai sinh gốc thì TTS phải đến UBND Xã, Phường gặp Cán bộ Tư pháp để xin cấp lại, khi xin thì đề nghị xin luôn 2 bản.
Nếu Giấy khai sinh, CMND, Hộ khẩu, Bằng cấp và các loại giấy tờ liên quan không trùng tên, họ, thì phải có xác nhận bằng quyết định thay tên, thay đệm, thêm đệm, bớt đệm, đổi họ…của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành Phố.

4. Chứng minh nhân dân ( thẻ căn cước công dân)

 Yêu cầu 2 bản photo
 Hai mặt của CMND (mặt trước và mặt sau) phải được photo trên cùng một mặt giấy, khổ giấy A 4, xin dấu xác nhận chứng thực sao y bản chính của UBND  xã, phường nơi lao động cư trú.

5. Bằng tốt nghiệp các loại

 


Bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học 

 
Bằng tốt nghiệp ở đây bao gồm các loại bằng sau:

+ Bằng tốt nghiệp cấp 3
+ Bằng  cao đẳng, đại học chính quy 
+ Chứng chỉ tiếng Nhật
Mỗi loại bằng photo thành 2 bản. Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp GIẤY CHỨNG NHẬN TÔT NGHIỆP TẠM THỜI, BẢNG ĐIỂM, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo chứng thực).

Ngoài ra TTS nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ.

6. Giấy xác nhận nhân sự

 Số lượng yêu cầu: 01 (một bản)
 Yêu cầu TTS đến UBND Xã, Phường nơi TTS cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Công an Xã, Phường để xin. Giấy này phải được gián ảnh 4*6 vào góc trái của văn bản, đóng dấu giáp lai của Công an Xã, Phường.

7. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

 Số lượng yêu cầu: 01 (một bản)
 Đối với các bạn chưa đăng ký kết hôn yêu cầu đến UBND Xã, Phường nơi TTS cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Ban tư pháp Xã, Phường để xin.

8. Ảnh thẻ

  Số lượng yêu cầu:

- 12 ảnh 4*6
- 12 ảnh 3*4
- 06 ảnh 4.5*4.5

9. Ảnh gia đình

 Số lượng yêu cầu: 01 (một ảnh)
Ảnh chụp chung các thành viên trong gia đình ( kích thước 12*20).

10. Hộ chiếu



Hộ chiếu 

Số lượng cần: 01 (một quyển)

II. Các câu hỏi liên quan đến hồ sơ kỹ sư đi Nhật 2019

1. Quy trình làm hồ sơ kỹ sư đi Nhật như thế nào?

Có thể nói hồ sơ kỹ sư đi Nhật chia làm 2 đợt bao gồm

Trước khi đăng ký kỹ sư Nhật Bản

Bước 1: Khám sức khỏe
Bước 2: Nếu đủ điều kiện sức khỏe thì tiến hành làm hồ sơ cá nhân rồi lên công ty khai form . Gồm các giấy tờ từ 1-8.

Sau khi trúng tuyển thì các bạn cần phải hoàn thiện thêm các giấy tờ sau:

+ Ảnh chụp với gia đình
+ Hộ chiếu

2. Các lưu ý khi làm hồ sơ kỹ sư đi Nhật
 Các giấy tờ đều phải xin dấu tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nơi người lao động  có hộ khẩu thường trú.
- Đối với các giấy tờ thì bạn nên photo ít nhất 3 bản vì các bên chứng nhận sẽ giữ lại một bản để đối chiếu.
- Một vấn đề mà các bạn thường mắc phải đó là photo chứng minh thư ( thẻ căn cước) :

 Phải Tránh các lỗi sau:
+ không photo trên khổ giấy A5 hay các loại khổ khác ngoại trừ A4
+ phải photo trên 2 mặt của trang giấy, không trên cùng một mặt

 Giấy chứng nhận tình trạng kết hôn: Cho dù bạn chưa kết hôn hay đã kết hôn rồi thì cũng đều phải xin giấy chứng nhận tại phường xã có hộ khẩu thường trú.

 Về vấn đề ảnh thẻ:

+ Đầu tóc gọn gàng, mặc áo sáng màu
+ Phông nền trắng
Trên đây là chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách làm hồ sơ kỹ sư đi Nhật cũng như là các lưu ý cần thiết.
Chúc các bạn thành công!
 
Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

>>> Hướng dẫn thủ tục gia hạn visa kỹ sư đi Nhật 2019
>>>Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật theo visa kỹ sư 2108
>>> Đi Nhật làm việc diện kỹ sư hết bao nhiêu?

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Ms. Đào Hảo

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0981 294 494
Ms. Đào Hảo
Ms. Đào Hảo
SĐT: 0981 307 288
Mr. Anh Quỳnh
Mr. Anh Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang