Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895 -Ms. Phạm Duyên: 0981 294 494 -Ms. Khánh Hà: 0968 983 466

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật theo visa kỹ sư 2019

17/06/2019
Bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư? Bạn có mong muốn được bảo lãnh người thân sang Nhật Bản để đoàn tụ. Dưới đây, xuatkhaulaodong.com.vn giới thiệu với các bạn về thủ tục xin bảo lãnh người thân sang Nhật Bản theo visa kỹ sư 2019.

Thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, con sang Nhật theo visa kỹ sư

Kỹ sư muốn bảo lãnh vợ/chồng, con sang Nhật thì thủ tục như thế nào?

Kỹ sư bảo lãnh vợ/con/người thân sang Nhật

I. Điều kiện bảo lãnh vợ/người thân sang Nhật theo visa kỹ sư

NĂNG LỰC KINH TẾ của người bảo lãnh tiêu chuẩn quan trọng nhất khi xét cấp visa gia đình. Người bảo lãnh phải chứng minh được mình có đủ khả năng kinh tế để nuôi người mình sẽ bảo lãnh sang. Chính vì vậy trong hồ sơ nhất định phải có các giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh.

Để có thể bảo lãnh người thân sang, cần phải đáp ứng gần như tuyệt đối những điều kiện sau:

 Bạn là người hiện đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản và vẫn còn thời hạn visa
Chứng minh được rằng bạn có đủ khả năng tài chính để cung cấp cho vợ của mình trong thời gian vợ/con lưu trú tại Nhật Bản
Chứng minh tài chính này không có qui định tối thiểu, họ dựa vào tình hình tài chính thực tế của gia đình xem xét, nhiều khi không dựa theo tài khoản ngân hàng vì tránh mọi người vay tiền để vào tài khoản
 Tiền tiết kiệm gửi ngân hàng 
 Công ty mà bạn đang làm việc có chấp hành mọi quy định về đóng thuế của nhà nước không
 Nếu công ty có nhiều trường hợp công nhân vi phạm pháp luật bỏ trốn thì khó mà xin thêm visa, chứ đừng nói đến việc bảo lãnh cho ai sang

Các giấy tờ thuế của công ty, cá nhân
.....

Việc bảo lãnh người thân sang Nhật được thông qua thủ tục xin chứng nhận tư cách cư trú. Khi làm thủ tục, bạn có thể lựa chọn trong khoảng: 1 vài tháng, 6 tháng, 1 năm, 3 năm....tuỳ từng mức thời gian là lựa chọn cho phù hợp

Sau khoảng thời gian đã đăng kí, nếu muốn vợ/con tiếp tục ở Nhật cùng mình, thì sẽ phải làm thủ tục gia hạn thời gian cư trú trước khi hết hạn

II. Hồ sơ bảo lãnh vợ/người thân sang Nhật (Tại Việt Nam)

STT

Tên giấy tờ 

Lưu ý

1

Giấy kết hôn 
婚姻届受証明書

Dịch tiếng Nhật và công chứng 1 bản

2

Hộ chiếu của vợ

Photocopy (không cần công chứng)

3

Giấy khai sinh (đối với bảo lãnh con)
(出生証明書)

Dịch tiếng Nhật và công chứng 1 bản

4

Ảnh hồ sơ 3cm X 4cm của vợ/con 
(1 tấm)

Bản công chứng là ảnh làm trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nộp đơn

5

Ảnh chụp chung 2 người hoặc cả gia đình (vợ, con, chồng), thư trình bày hoàn cảnh

- Do nhiều trường hợp kết hôn giả để bảo lãnh nên nếu có cái này cục sẽ yên tâm hơn về trường hợp của mình
- Ảnh chụp chung nên là ảnh cưới
- Nội dung trình bày hoàn cảnh như: muốn gia đình sống gần nhau hơn, để có thể chăm sóc, qua để sinh con....

 

Chú ý: Các bạn cần có một bộ đơn xin cấp tư cách lưu trú (在留資格認定証明書交付申請書) theo quy định của Nhật:

– Download mẫu đơn tại: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-1-1.html. Mục 10.

III. Giấy tờ người bão lãnh sang Nhật cần chuẩn bị

 

STT

Tên giấy tờ                   

               Lưu ý

1

Giấy chứng nhận là nhân viên của công ty
在職証明書          

Xin tại công ty, đóng dấu (1 bản)

 

Bảng tổng hợp lương
年賃金台帳

- Xin tại công ty, đóng dấu (1 bản)
- Hàng tháng có bảng lương nhưng lên công ty xin tổng hợp lại vào A3,
có ghi rõ các khoản khẩu trừ nhưthuế thu nhập, thị dân, bảo hiểm......

2

Giấy chứng nhận đóng thuế có 2 loại:
- 納税証明書 (1 bản)
- 課税証明書 (1 bản)

- Xin tại 市役所.
- Trong trường hợp bạn nào mới sang Nhật làm việc thì trên giấy nộp thuế ghi là 0 円
- Kinh nghiệm: Bạn cứ lên Shi bào xin 2 giấy này, họ sẽ cho mình biết giấy nào đã có, giấy nào không. Sau bảo là cứ cấp giấy và ghi vào đó là 0 円
- Nếu Shi cũ xa quá có thể gửi thư ghi rõ tên, ngày tháng năm sinh, mã thẻ ngoại kiều, địa chỉ cũ, muốn cái gì, gửi kèm tiền phí (1 tờ 300円) kèm phong bì dán tem 82円 ghi địa chỉ hiện tại để shi hộ gửi về

3

Xác nhận số dư tài khoản

- Thường để trong tài khoản kha khá tiền (tầm 100m trở lên) rồi in ra sổ ngân hàng và coppy trang đầu tiên cùng các trang có in sao kê tài khoản của sổ ngân hàng. 
- Nếu không có thì vay bạn bè, in xong thì trả nên không khó lắm

4

Coopy thẻ ngoại kiều

1 bản

5

Coopy hộ chiếu

1 bản

6

Giấy xác nhận cư trú
(住民票

1 bản, xin tại shi hiện tại đang sống

7

Phong bì loại thường có dán sẵn tem (tem 392 yen)

- Ghi rõ địa chỉ nhận thu của mình. Mua tại コンビニ hoặc bưu điện. 
- Cái này để cục XNC gửi giấy tư cách về nên mua loại to 1 chút để khỏi bị gấp giấy

8

Đơn xin tư cách lưu trú
在留資格認定証明書交付申請書

- 1 bộ gồm 3 tờ
- Lên cục XNC gần nhà xin hoặc Dowload mẫu đơn (Có bản Exel để nhập máy hoặc bản PDF để viết tay tại link

http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-1-1.html (mục 11)
家族滞在】・【特定活動(ハ)】・【特定活動(EPA家族)】

IV.  Địa điểm làm thủ tục bảo lãnh vợ/chồng/ người thân sang Nhật

Sau khi hoàn thành các giấy tờ ở trên thì bạn nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc văn phòng quản lý xuất nhập cảnh (入国管理局及び入国管理局の出張所ở tỉnh, tình phố nơi bạn sống.

Xem ở link: http://www.immi-moj.go.jp/soshiki/

V. Một số lưu ý khi làm thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

1. Nếu nộp 1 lần đủ các giấy tờ trên và cục kiểm tra không có vấn đề gì thì sau ngày nộp 1 tháng có thể sẽ nhận được giấy “Tư cách lưu trú”. Nếu hồ sơ thiếu thì có thể mất từ 2 đến 3 tháng. Nếu hồ sơ, thông tin của người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh có vấn đề thì có thể sẽ không xin được.

2. Thông tin khai trong tờ đơn xin visa nộp cho đại sứ quán Nhật tại Việt Nam cần phải trùng khớp thông tin đã khai trong tờ khai xin tư cách lưu trú.

3. Người sống tại Nhật bằng “Visa gia đình” muốn đi làm việc cần phải làm thủ tục để xin giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú -「資格外活動の許可. Khi được chấp nhận thì sẽ được làm việc 28h/ 1 tuần (làm thêm).

4. Người sống tại Nhật bằng “Visa gia đình” muốn đi làm việc bình thường thì cần phải tìm được việc làm, ký hợp đồng lao động và làm thủ tục xin đổi “Visa gia đình” sang “Visa lao động”.

5. Thời gian visa sống tại Nhật của người được bảo lãnh phụ thuộc và giống như thời gian visa của người bão lãnh.

7. Trường hợp bảo lãnh sang sống cùng bằng “Visa gia đình” chỉ có thể bảo lãnh được vợ/chồng/con.

Trên đây là một số số lưu ý khi bảo lãnh vợ, chồng, con và người thân sang Nhật theo visa diện kỹ sư. Mọi thắc mắc về việc thủ tục xin visa có thể đặt câu hỏi tại đây, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • Nguyễn thị hiền

    22:07 10/04/2019

    Ck e đi theo diện du học sinh đã xong 2 năm trường tiếng.giờ đã xin được visa 3 năm kỹ sư.lúc đi ck e khai tình trạng hôn nhân là đang đọc thân nhưng thục ra chúng e đã có giấy đăng ký kết hôn rồi.giờ ck e muốn bão lãnh e sang theo diện visa gia đình được k ak.liệu e có phải làm lại giấy đăng ký kết hôn k ak
  • khánh

    14:05 24/05/2018

    đi theo visa thực tập sinh được giữ lại thì có bảo lãnh vợ con sang ko
  • lan

    14:04 24/05/2018

    Chồng em vừa đi được 3 tháng đã đu điều kiện đi nhật diện kĩ sư chưa ja
  • thien truong

    13:27 23/04/2018

    Muc tai ho so bao lanh gia dinh la muc 11 khong phai muc 10
  • La Duyên

    16:40 16/01/2018

    Hiện tại chồng em chuẩn bị đi Nhật theo diện tu nghiệp, vậy chồng em có thể bảo lãnh em đi Nhật được không ạ? và nếu được thì chi phí có tốn nhiều không? mong anh chị giải đáp giúp em ạ. em chân thành cảm ơn ạ?
  • lệ anh

    09:29 28/10/2017

    Em là du học sinh mà muốn bảo lãnh người thân sang thì có giống với đi theo diện kỹ sư không ạ
  • Khánh Hoàng

    09:28 28/10/2017

    Ai hướng dẫn em điền visa với ạ
  • Hoàng phương

    13:33 26/10/2017

    Em la du học sinh , nhưng do hết hạn visa mà không trở về nước và bị công an nhật bản bắt giữ và bị trục xuất khỏi nhật bản .hiện tại ng yêu em ơ nhật , anh ấy đang là kĩ sư , bây giơ em và a ấy kết hôn với nhau thì liệu Anh ấy có thể bảo lãnh cho em dể có thể tiếp tục xin visa được không ạ ? Em xin tư vấn giùm em ạ .e xin trân thành cảm ơn .
  • Hường

    21:34 12/07/2017

    Chồng e đang ở nhật nộp hs bảo lãnh mẹ con sang mà hơn 1 tháng rồi chưa nhận được tư cách lưu trú, như thế liệu có bị out k ạ? Jo bên nhật chồng e nên làm j tiếp theo ạ?
  • Kim Quế

    05:13 05/07/2017

    Ck e định cư bên nhật, h lm giấy tờ cho vk con sag chơi thì cần 1 hay 2 bộ hs ạ, có ai bit chỉ e vskim
  • Đào Văn Duy

    14:20 13/06/2017

    E đã nộp đầy đủ giấy tờ nhưng chờ hơn 2 tháng rồi mà chưa nhận được giấy tư cách lưu trú thì phải làm thế nào ạ
  • Ngọc Mai

    14:17 13/06/2017

    Ad cho e hỏi ạ. E sang nhật theo diện kỹ sư, vậy ko được bảo lãnh cho bố mẹ sang được ạ?
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Hồng Nhung

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Ms. Phạm Duyên

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hồng Nhung
Ms. Hồng Nhung
SĐT: 0972 137 895
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0981 294 494
Ms. Khánh Hà
Ms. Khánh Hà
SĐT: 0968 983 466
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang