Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Thứ duy nhất bạn cần khi đến Nhật: tìm đơn hàng, học tiếng Nhật, giải đáp thắc mắc 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040 -Ms. Đào Hảo: 0981 307 288 -Ms. Nguyễn Hoàng: 0981 342 188 -Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895

Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định không?

12/09/2019
Gần đây, visa kỹ năng đặc biệt đã trở thành khái niệm gây hoang mang không ít cho TTS đang làm việc ở Nhật cũng như TTS đang chuẩn bị sang Nhật. Vây visa kỹ năng đặc định là gì? Đối tượng nào mới được cấp visa kỹ năng đặc định?... Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Nội dung bài viết 


Visa kỹ năng đặc định là gì? 
1. Visa kỹ năng đặc định là gì?

Chỉ còn vài tháng nữa là hình thức visa mới mang tên visa kỹ năng đặc định sẽ được chính thức áp dụng từ ngày 01/09/2019. Có thể nói đây là một tin “cực vui” cho lao động đang làm việc cũng như đang có ý định sang Nhật làm việc. Dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về loại visa mới này nhé!

Visa “kỹ năng đặc biệt” là một dạng visa biến thể của visa “kỹ năng thực tập sinh”, cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với visa “kỹ năng thực tập sinh”) và có thể bão lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời hạn lao động. Ngoài ra, người lao động cũng được phép chuyển việc làm, chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định.

Tham khảo ngay bài viết: Visa kỹ năng đặc định có thể chuyển việc được không?

2. Có mấy loại visa kỹ năng đặc định?

Hiện visa kỹ năng đặc định được chia làm 2 loại là visa kỹ năng đặc định loại 1 và loại 2.

 
Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định không?

Có 2 loại hình visa đặc định mới
 Visa kỹ năng  đặc định loại 1: Người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng lao động dưới dạng visa TTS thì có thể thi tay nghề và chuyển đổi sang visa đặc định loại 1. Thời gian làm việc dưới dạng visa này là 5 năm và không được bảo lãnh người thân sang Nhật.

 Visa kỹ năng đặc định loại 2: Bạn sẽ được nhận visa này nếu visa kỹ năng đặc định loại 1 hết hạn. Với visa loại 2 này bạn có thể xin được visa vĩnh trú ở Nhật và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật được. 

3. Các ngành nghề và số lượng TTS dự kiến tiếp nhận

Hiện tại TTS trong 14 ngành nghề chỉ định mới có thể chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc định. Còn tùy theo mức độ thiếu hụt nguồn nhân lực trong từng ngành nghề sẽ quyết định sẽ số lượng lao động sẽ được tiếp nhận. Các bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây.
Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định không?
Số lượng lao động dự kiến tiếp nhận trong 14 ngành nghề 

4. Đối tượng được cấp visa kỹ năng đặc định là ai?

Theo quy định, để được cấp visa kỹ năng đặc định thì lao động phải đáp ứng đủ 2 yếu tố dưới đây:

 Đã kết thúc hợp đồng lao động tu nghiệp 3 năm.

 Đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt.

Chi tiết về hình thức cấp visa được quy định như hình sau.

 
Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định không?
Mô hình cấp visa kỹ năng đặc định 

5. Visa TTS khác biệt thế nào với visa kỹ năng đặc định
 
Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định không?

Nhìn chung thì visa kỹ năng đặc định có nhiều điểm khác biệt hay nói cách khác là có nhiều điểm thuận hơn visa TTS.

3 lợi thế lớn nhất mà TTS sẽ nhận được khi chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc định thành công là:

  Tăng thời gian làm việc bên Nhật, có thể xin được visa vĩnh trú khi có visa kỹ năng đặc định loại 2.

Có thể bảo lãnh người thân sang Nhật

 Mức lương mà lao động sẽ nhận được khi chuyển sang Visa kỹ năng đặc định sẽ cao hơn rất nhiều, có thể ngang bằng với người Nhật trong cùng một ngành nghề chuyên môn.

Còn muốn biết thêm về sự khác nhau này thì các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết dưới đây.

>>> Điểm qua 10 sự khác biệt giữa visa kỹ năng đặc định và visa TTS 

6. Những thông tin cần biết về kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt 

Thời gian diễn ra kỳ thi

Theo thông tin mới nhất từ Chính phủ Nhật Bản, thì trong năm 2019 sẽ tổ chức thi tuyển một số ngành nghề, các ngành còn lại sẽ tổ chức vào năm 2020. 

Các ngành  thi tuyển trong năm nay (2019) bao gồm ngành điều dưỡng, ẩm thực nhà hàng, khách sạn, vệ sinh tòa nhà với thời gian thi tuyển dự kiến như bảng dưới đây:
Địa điểm tổ chức thi tuyển
Để biết thêm thông tin chi tiết về kỳ thi này các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây: Kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt - những điều TTS phải biết 
 
Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn các thông tin về loại hình visa mới đang gây bão trong cộng đồng  lao động đang làm việc ở Nhật cũng như có ý định sang Nhật. Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Visa kỹ năng đặc định là gì rồi phải không? Chúc thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040

Ms. Đào Hảo: 0981 307 288

Ms. Nguyễn Hoàng: 0981 342 188

Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Mr. Anh Quỳnh

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Ms. Đào Hảo

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Anh Quỳnh
Mr. Anh Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Ms. Đào Hảo
Ms. Đào Hảo
SĐT: 0981 307 288
Ms. Nguyễn Hoàng
Ms. Nguyễn Hoàng
SĐT: 0981 342 188
Ms. Hồng Nhung
Ms. Hồng Nhung
SĐT: 0972 137 895
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang