Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688 -Mr. Hoàng Trung: 0964 682 882

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có được về quê hay không?

30/01/2018
Bạn đang làm việc tại Nhật Bản nhưng do có công việc quan trọng và bạn muốn về quê. Bạn chưa biết cách xử lý hay làm những bước thủ tục nào để về phép. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục về thăm gia đình khi đi XKLĐ Nhật.

Trước hết, bạn biết rằng khi bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động sẽ liên quan đến các bên:

Chủ xí nghiệp: Là người sử dụng lao động và hiểu rõ nhất các trường hợp lao động quyết định trở về nước. Đây là rào cản lớn nhất cho bạn vì chủ sở hữu sợ lao động nhờ vào việc thăm về mà bỏ chốn về nước mà trong khi đó, chủ sở hữu đã phải tốn một khoản tiền không nhỏ để tuyển lao động làm việc.

Kinh nghiệm của người lao động phải được đào tạo ít nhất 1 năm thì mới có thể làm việc thành thạo được. Vì vậy, bạn xin về thăm gia đình với lý do nào thì người chủ xí nghiệp cũng bất an.

 


Chủ xí nghiệp Nhật Bản bất an nếu như bạn xin về quê,nhưng với những lý do chính đáng thì họ hoàn toàn có thể chấp nhận

Nghiệp đoàn quản lý lao động: là đơn vị có giấy phép  tiệp người lao  động nước ngoài, quản lý người lao động trong suốt 3 năm. Có rất nhiều lao động hàng ngày xin về nước trước hạn.
 
Do vậy, nghiệp đoàn đã có quy trình quản lý và xử lý tốt để nhận dạng dược lý do nào là lý do chính đáng được cần giải quyết, lý do nào nhằm trốn về nước.

Công ty XKLĐ trong nước: Được đơn vị sở lao động thương binh va xã hội cấp giấy phép XKLĐ và đưa người lao động sang Nhật làm việc.

Cũng như nghiệp đoàn, cũng phải xem xét thật kĩ lý do của bạn trước khi cho bạn về thăm gia đình. Xem lý do có chính đáng không. Nếu công ty sơ xuất dẫn đến người lao động bỏ chốn thì công ty sẽ phải chịu nhiều hậu quả. Sẽ làm mất uy tín của công ty.

Lý do xin về quê khi đi XKLĐ Nhật Bản là gì?

di- xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-ve-que-tham-gia-dinh

Thủ tục đi về quê thăm gia đình rất đơn giản nếu như bạn có lý do thực sự chính đáng

 
Với các công ty xuất khẩu lao động với những kinh nghiệm lâu lăm trong nghề chắc chắn sẽ có cách để xác định được lý do thăm gia đình của người lao động có thực sự chính đáng hay không. Với những lý do chính đáng, người lao động sẽ được hướng dẫn làm lá đơn trình hay lý do mà bạn phải về nước.

Nội dung đơn xin về phép

- Trình bày lý do về nước, những biện pháp khắc phục chủ quan của lao động để giải quyết trước đó những vẫn bắt buộc phải về nước.
- Thời gian và địa điểm người lao động sẽ đến khi về nước.
- Địa chỉ của người thân để xác nhận lý do về thăm gia đình của bạn là chính đáng.
- Lộ trình từ lúc lao động rời khỏi xí nghiệp đến lúc trở lại xí nghiệp làm việc.
- Giữ uy tín của lao động bằng cách: Trích một phần lương hoặc để lại những giấy tờ có giá trị để chủ xí nghiệp tin tưởng.
nguoi-lao-dong-lam-don-xin-phep-ve-tham-gia-dinh-nhat-ban

Người lao động hoàn thành thủ tục về thăm gia đình khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Hoàn thành lá đơn này và trình bày với người chủ lao động. Nếu chủ lao động đồng ý thì bạn xin chữ kí xác nhận và vài dòng dặn dò. Sau đó, lao động lấy lá đơn này mang đến nghiệp  đoàn và liên lạc với công ty XKLĐ trong nước để gửi bản email scan của lá đơn. Người lao động cũng cần phải báo cho gia đình để họ khai thông tin của bạn viết trong lá đơn.

Khi hoàn thành xong các thủ tục, lao động chờ các bên giải quyết. Nếu có lý do chính đáng thì mọi chuyên sẽ trở nên đơn giản. Tuy nhiên, chi phí bay về quê cũng khá lớn nên người lao động cần phải căn nhắc kĩ trước khi quyết định về thăm gia đình.

 
Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠIYÊU CẦU GỌI LẠI để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • hang

    23:58 18/04/2017

    thuong thuong la nguoi ta it khi ve khi di xkld
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Mr. Hoàng Trung
Mr. Hoàng Trung
SĐT: 0964 682 882
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang