Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Thứ duy nhất bạn cần khi đến Nhật: tìm đơn hàng, học tiếng Nhật, giải đáp thắc mắc 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Mr. Phạm Chung: 0972 859 695 -Mr. Phạm Quỳnh: 0961 307 040 -Mr. Minh Hoàn: 0867 165 885 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Trọn bộ 20 câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn dành cho kỹ sư đi Nhật

07/08/2020
Đi Nhật theo diện kỹ sư là một niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên để sang Nhật làm việc theo diện này không phải dễ dàng. Bạn sẽ trải qua một kì thi để xem xét các yếu tố như bằng cấp, trình độ tay và giao tiếp tốt trong buổi phỏng vấn. Hãy cùng Chúng tôi khám phá bộ câu hỏi và cách trả lời khi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật nhé.

>> Bí quyết ghi điểm tuyệt đối khi phỏng vấn với người Nhật

Phỏng vấn kỹ sư đi Nhật khác gì với thực tập sinh?

Khác với các buổi phỏng vấn đơn hàng TTS lao động phổ thông, các đơn hàng phỏng vấn Kỹ Sư thường sẽ không có tỷ lệ chọi cụ thể và khá là thấp, thường chỉ là 1:2. Các yếu tố tạo nên một buổi phỏng vấn thành công nằm ở Bằng cấp, trình độ và kỹ năng giao tiếp của các bạn Kỹ sư.
phong van ky su di nhat

Buổi thi tuyển đơn hàng kỹ sư tại xuatkhaulaodong.com.vn

 
Điều này sẽ tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng có được cái nhìn khách quan nhất, qua đó sẽ đưa ra quyết định chọn bao nhiêu ứng viên vào danh sách trúng tuyển, đây cũng là lý do khiến cho buổi phỏng vấn trở nên hào hứng, cởi mở và có nhiều kết quả bất ngờ hơn là phỏng vấn tuyển chọn TTS.

Trong thi tuyển kỹ sư và kỹ thuật viên thì người Nhật họ nhìn nhận và đánh giá các ứng viên ở mức cao hơn vì vậy thái độ , trang phục và thần thái khi phỏng vấn rất quan trọng, ngoài ra sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn sẽ quyết định đến 90% khả năng thành công đơn hàng của các ứng viên, trong đó có những câu hỏi nếu đưa ra được đáp án, câu trả lời tốt, sát với nội dung câu hỏi thì sẽ ghi được điểm trước nhà tuyển dụng.

Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật 

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong các buổi phỏng vấn, tất nhiên mỗi người sẽ có câu trả lời và cách nhìn nhận vấn đề riêng, tuy nhiên có những câu trả lời nếu nói ra các bạn sẽ bị mất điểm hoặc rơi vào ” bẫy” của nhà tuyển dụng, chúng tôi sẽ có những gợi ý cho các bạn làm sao trả lời tốt nhất, đạt điểm tối đa và đạt kết quả như mong đợi.

 
.

Những tác phong cần biết khi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật

 
Câu 1: Sau khi hết hạn hợp đồng bạn có mong muốn ký tiếp và làm việc lâu dài tại công ty không ?

Đây là câu hỏi khá phổ biến của những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp hay hỏi, nó cũng là một câu dò hỏi ý kiến của bạn trong tương lai.

Gợi ý : Bạn nên trả lời làm sao thể hiện mong muốn làm việc lâu dài tại cty của nhà tuyển dụng.

Ví dụ như: “Đó là điều khiến tôi rất vui, nếu được Quý công ty tạo điều kiện làm việc lâu dài, tôi hứa sẽ cố gắng hết sức để cống hiến cho công ty”.

Câu 2: Trong thời gian qua bạn đã làm việc tại công ty nào chưa?

Đây là câu hỏi thăm dò kinh nghiệm của bạn, thực ra trước khi hỏi thì họ đã xem qua CV của bạn rồi, câu hỏi này kiểm tra sự trung thực của bạn trong quá trình khai lý lịch và kinh nghiệm làm việc.

Gợi ý: Nếu bạn mới ra trường thì nên nói quá trình làm việc trong thời gian thực tập, còn nếu ra trường rồi thì nói lên tên công ty mà bạn đã làm ( nên nói tên một công ty lớn về  lĩnh vực của bạn).

Lời khuyên: Bạn nên trả lời đúng theo những gì đã khai trong hồ sơ đăng ký phỏng vấn.

Câu 3: Trong thời gian qua bạn đã thay đổi nơi làm việc qua mấy công ty?

Đây là câu hỏi kiểm tra tính kiên trì của bạn.

Gợi ý: Bạn nên khai một mốc thời gian và khai một tên công ty trong thời gian bạn ra trường tới thời điểm hiện tại.vì nếu bạn hay thay đổi công ty trong thời gian ngắn thì đó là bất lợi của bạn có thể người tuyển dụng không muốn tuyển bạn.

Tốt nhất bạn nên khai chỉ làm 1 công ty nếu thời gian từ 2-3 năm, người tuyển dụng không thích tuyển người thích nhảy công ty, như vậy sẽ rất khó để tuyển dụng liên tục và không có thời gian thích nghi với công việc.

Câu 4: Tại sao bạn lại chọn nước Nhật và muốn sang Nhật làm việc?

Đây là câu hỏi quen thuộc của các Nghiệp đoàn Nhật khi phỏng vấn người lao động muốn đến Nhật làm việc.

Gợi ý:  Bạn có thể kể ra những điểm bạn ấn tượng từ người Nhật như kiên trì, chịu khó, thông minh, hoặc nền giáo dục tốt hay văn hóa lâu đời, giàu truyền thống của họ để từ đó nói lên lí do lựa chọn của bạn không phải Hàn Quốc hay nước khác mà là nước Nhật.

>> Con người và tính cách con người Nhật Bản được thế giới ngưỡng mộ

Câu  5: Bạn hãy nói qua kinh nghiệm và quá trình làm việc của bạn ( nếu có) trong thời gian qua?

Gợi ý : Bạn hãy nêu ra một số kinh nghiệm liên quan tới ngành bạn học và đang làm trong thời gian qua.

Đây có thể sẽ là một điểm cộng nếu như bạn đã trải nghiệm về công việc này và tay nghề thực sự, hãy cho họ thấy bạn có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc của bạn.

Câu 6 : Bạn hãy trình bày tóm tắt đề án tốt nghiệp đại học của bạn?

Đối với cử nhân kinh tế thì là luận văn còn đối với khối kỹ thuật là đề án ( luận án). Trình bày ngắn gọn và súc tích vì họ cũng không có nhiều thời gian để nghe bạn trình bày.

Gợi  ý: câu hỏi nhằm kiểm tra những thành tựu, những  kiến thức và tính sáng tạo mà trong quá trình học đại học của bạn đạt được.

Câu 7 : Gia đình nhà bạn có mấy thành viên?

Câu hỏi này mang tính tìm hiểu và hỏi thăm về hoàn cảnh gia đình, không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả phỏng vấn. Tuy nhiên hãy nói ngắn gọn, dễ hiểu và nhanh chóng quay lại cuộc phỏng vấn.

Câu 8 : Thành tích tốt nhất trong quá trình học Cao Đẳng, Đại Học của bạn  là gì?

Gợi ý : Bạn hãy kể qua những thành tích trong các kỳ thi sáng tạo hay chuyên ngành hay kỳ thi khoa học nào đó ( nếu có). Đôi khi nhìn vào bằng tốt nghiệp của bạn họ cũng đánh giá được học lực của bạn rồi.

Câu 9 : Nếu trong quá trình làm việc, công việc có nặng nhọc và vất vả hay áp lực bạn có chịu được không?

 Đây là câu hỏi kiểm tra và thăm dò xem bạn có chịu được vất vả hay khả năng đáp ứng công việc của bạn trong quá trình làm việc hay không?

Gợi ý : Bạn nên thể hiện sự quyết tâm cao nhất, khẳng định là tôi chịu được vất vả , tôi chịu được áp lực và tôi muốn được làm việc lâu dài dù gian khó.

Câu 10 : Khi hết hợp đồng về nước thì bạn sử dụng tài chính vào mục đích gì ?

Đây là câu hỏi khá tế nhị và nhạy cảm để kiểm tra khả năng sử dụng tài chính và mục đích kiếm tiền của bạn

Gợi ý : Bạn nên nói ra mục đích và động lực rõ ràng để kiếm tiền của bạn , ví dụ : xây nhà, hay dùng làm vốn kinh doanh, hoặc hỗ trợ các em học tập…

Câu 11: Bạn đã tìm hiểu thời tiết, khí hậu đất nước Nhật chưa?

Câu hỏi chỉ đánh giá về sự tìm hiểu của bạn với Đất nước và nơi mình sắp tới làm việc, cái này chắc sẽ không khó để các bạn đưa ra câu trả lời.

Câu 12: Bạn có sử dụng được các phần mềm như  Cad ,2D, 3D không ? ( áp dụng cho khối xây dựng và cơ khí)

Gợi ý : Nếu bạn là dân kỹ thuật thì không thể không biết đến những thứ này..

Câu 13 : Có thể có bài test về thể lực như chống đẩy hoặc nâng bao cát ?

Gợi ý: Đây là bài test thể lực có thể một số nghiệp đoàn yêu cầu, thường thì phỏng vấn Kỹ sư ít khi sử dụng đến bài test thể lực, nếu có thì cũng chỉ là kiểm tra sơ qua như chống đẩy hay nâng bao cát ( không quá 15kg/ bao). Trong phỏng vấn mà có bài test thể lực thì chỉ cần bạn cố gắng là được.

 
Thể lực là yếu tổ quan trọng khi đi Nhật

Thể lực là yếu tổ quan trọng khi đi Nhật

 
Câu 14 : Bạn có người thân nào đang làm việc tại Nhật không?

Đây là câu hỏi rất quan trọng vì nếu có người thân ở nhật người Nhật rất sợ bạn sẽ bỏ trốn ra ngoài vì bị người thân lôi kéo.

Gợi ý : Dù có bạn cũng nên trả lời là không có người thân bên Nhật.

Câu 15: Bạn hãy giới thiệu về bản thân và nói lên điểm mạnh điểm yếu của  mình?

Bạn muốn chiếm lấy cảm tình hay muốn nhà tuyển dụng để mắt tới mình thì đây chính là cơ hội của bạn.

Gợi ý : Bạn nên nói những điểm mạnh và mặt tốt của mình với nhà tuyển dụng

Câu 16: Yêu cầu và mong muốn mức lương của bạn là bao nhiêu?

Gợi ý :

Nếu bạn chưa biết tiếng Nhật, chưa học thành thạo các phần mềm hay bạn không có những thành tựu hay thành tích tốt gì trong học tập thì tốt nhất bạn đừng đòi hỏi gì về mức lương mà nhà tuyển dụng trả, tất nhiên là nó sẽ nằm trong mức lương theo quy định của luật lao động.
Còn ngược lại bạn là một kỹ sư giàu kinh nghiệm và có nhiều điểm mạnh thì bạn nên đòi hỏi thẳng thắn những quan điểm của mình cụ thể như tôi muốn được trả mức lương thấp nhất là 18 man hoặc 20 man.

Câu hỏi hỏi sung khi hỏi kỹ sư đi Nhật

Câu 17: Khi về nước bạn sẽ làm gì?

Câu 18 : Nếu sang Nhật bạn muốn đi du lịch ở đâu?

Câu 19 : Bạn có ăn được các món ăn ở Nhật không?

Câu  20 : Bạn có bằng lái xe không?

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật, ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm những câu hỏi khác và tự tìm cho mình những câu trả lời hay, xúc tích và dễ hiểu nhất để khi trả lời phỏng vấn, chúng ta có được kết quả như mong đợi.

Chúc các bạn thành công !

>> "Quy tắc vàng" khi phỏng vấn với người Nhật

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Mr. Phạm Chung: 0972 859 695

Mr. Phạm Quỳnh: 0961 307 040

Mr. Minh Hoàn: 0867 165 885

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Liên hệ hỗ trợ

Mr. Phạm Chung

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Mr. Phạm Quỳnh

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

App XKLĐ JPNET

Xem thêm các tin khác

Đơn hàng 15 kỹ sư điện LƯƠNG KHỦNG, đi làm luôn tại Hyogo, Nhật Bản
Kỹ sư điện là một trong nhiều ngành nghề có chế độ đãi ngộ cực tốt, lương cao được các kỹ sư Việt Nam vô cùng yêu thích. Đặc biệt trong tháng tháng 09/2020, Chúng tôi có tiếp nhận đơn hàng kỹ sư điện tại Hyogo với mức lương khủng, chế độ tốt, công việc thì vô cùng nhẹ nhàng bao gồm thiết kế mạch điện, điều khiển và vận hành máy tự động. Chúng ta cùng tìm hiểu luôn nhé!  
25/09/2020
Tuyển gấp 15 kỹ sư điện tử tự động hóa đi Nhật KHÔNG TIẾNG tại Nagano, Nhật Bản
Kỹ sư điện tử, tự động hóa là một trong những ngành nghề được Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất, mức lương lại hấp dẫn, lại không yêu cầu quá cao về tiếng, về bằng cấp. Nếu bạn đang cầm trong tay tấm bằng kỹ sư điện tử/ tự động hóa mà chưa biết tiếng Nhật thì cũng không cần phải quá lo lắng vì ngay trong tháng này chúng tôi đang tiếp nhận đơn hàng từ phía doang nghiệp lớn tại Nagano Nhật Bản mang lại cơ hội cho 15 kỹ sư sang Nhật không yêu cần tiếng với mức lương 210.000 yên/tháng. Các bạn muốn tham gia đơn hàng thì tham khảo chi tiết dưới đây nhé!
25/09/2020
Cần gấp 10 kỹ sư công nghệ sinh học LƯƠNG KHỦNG, KHÔNG TIẾNG tại Nagano
Cơ hội cho các bạn có mong muốn đi kỹ sư Nhật Bản 2020 đơn hàng kỹ sư công nghệ sinh học KHÔNG YÊU CẦU TIẾNG, xuất cảnh nhanh đang có mặt tại xuatkhaulaodong.com.vn. Hiện chúng tôi đang tiếp nhận đơn hàng kỹ sư công nghệ sinh học làm việc tại Nagano, Nhật Bản với mức lương cực hấp dẫn từ 20-23 man, chế độ cũng khá tốt. Nếu bạn đáp ứng được điều kiện đơn hàng dưới đây thì đừng bỏ qua cơ hội "ngàn năm có một" này nhé!
25/09/2020
Tuyển 15 Nam đơn hàng kỹ sư Xây dựng KHÔNG TIẾNG tại Nhật Bản
Kỹ sư xây dựng muốn đi Nhật nhưng không có tiếng thì làm thế nào. Đừng lo, các đơn hàng tuyển kỹ sư đi Nhật không yêu cầu tiếng trong năm 2020 này sẽ là cơ hội tốt nhất cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
25/09/2020
Cần gấp 10 kỹ sư thiết kế điện 43 triệu/tháng, ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG tại Aichi, Nhật Bản
Với tính chất công việc nhẹ nhàng, làm trong văn phòng, mức lương hấp dẫn nên đơn hàng kỹ sư thiết kế điện đi Nhật luôn thu hút được các kỹ sư trẻ Việt Nam tham gia. Đặc biệt cơ hội hiếm cho các bạn trong tháng này khi MD đang tiếp nhận đơn hàng kỹ sư thiết kế điện với mức lương 200,000 yên/tháng (43 triệu đồng) và cơ hội được tăng lương lên đến 250.000 yên/tháng nếu làm tốt. Nếu bạn mong muốn nhận được mức lương này thì nhanh chóng ứng tuyển đơn hàng nhé!
23/09/2020
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Phạm Chung
Mr. Phạm Chung
SĐT: 0972 859 695
Mr. Phạm Quỳnh
Mr. Phạm Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Mr. Minh Hoàn
Mr. Minh Hoàn
SĐT: 0867 165 885
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang