Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Mức lương kỹ sư làm việc tại Nhật Bản cao nhất là bao nhiêu?

02/06/2018
Sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư – kỹ thuật viên hiện nay đang là một hướng đi rất tốt với các bạn học chuyên ngành về kỹ thuật. Chương trình này đang thu hút nhiều bạn trẻ tham gia bởi mức lương cao, chế độ tốt và có thể có những quyền lợi như người bản xứ. Hãy cùng TTC Việt Nam tìm hiểu thêm về mức lương kĩ sư làm việc tại Nhật Bản cao nhất là bao nhiêu nhé.
Mức lương kỹ sư làm việc tại Nhật Bản cao nhất là bao nhiêu?

I. Mức lương thực tế khi đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Hiện nay mức lương của kỹ sư tại Nhật Bản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó phụ thuộc chủ yếu vào từng xí nghiệp tiếp nhận, mức độ công việc mà sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên mức lương đơn hàng kỹ sư so với các đơn hàng lao động phổ thông sẽ có sự chênh lệch hơn hẳn, thông thường các đơn hàng kỹ sư có mức trung bình thường trên 40 triệu một tháng.
 
Hợp tác tuyển chọn kĩ sư tại TTC Việt Nam

Hợp tác tuyển chọn kỹ sư tại TTC Việt Nam

 
Theo như kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực XKLĐ Nhật, mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180.000 Yên/ tháng trở lên tương đương  khoảng 36 triệu đồng (được tính theo giờ hoặc theo ngày tùy vào từng công ty). Mức thu nhập tôi nêu trên không phải là cố định, bởi tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật sẽ giao động từ 180.000 – 250.000 yên ( khoảng 36- 50 triệu đồng )

Ngoài ra mức thu nhập của kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản còn phụ thuộc nhiều vào năng lực tiếng Nhật của các bạn. Với những kỹ sư thành thạo tiếng Nhật thì mức lương có thể lên tới 30 man/ tháng, thậm chí cao hơn rất nhiều.

II. Quy định về mức lương kĩ sư làm việc tại Nhật Bản

Chương trình đi Nhật diện kỹ sư không như chương trình thực tập sinh, vì vậy không quy định mức lương ký hợp đồng chung. Chương trình này thực chất mức lương là do thỏa thuận giữa lao động và chủ sử dụng. Nhưng thông thường vẫn có một mức lương chung đối với các điều kiện cụ thể như sau:

Các đơn hàng có tiêu chuẩn tuyển dụng đơn giản như:

- Có bằng cao đẳng trở lên, không yêu cầu có kinh nghiệm nhiều, không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển thì mức lương khởi điểm ký hợp đồng năm đầu khoảng 180.000 yên/tháng.

- Các đơn hàng không yêu cầu kỹ năng, kinh nghiệm cao, nhưng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N4 thì mức lương cơ bản ký hợp đồng 1 năm đầu thường khoảng: 180.000 yên – 200.000 yên/tháng.

- Các đơn hàng yêu cầu bằng cấp cao (đại học trở lên), kinh nghiệp làm việc trên 5 năm lương cơ bản ký hợp đồng năm đầu thường 200.000 – 220.000 yên/tháng (nếu biết tiếng Nhật N4 trở lên thì cao hơn).

- Các đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm 5 năm, có năng lực tiếng Nhật N3 trở lên thì thường có mức lương cao nhất, dao động 220.000 – 250.000 yên/tháng.

Nói chung mức lương cơ bản khi ký hợp đồng lần đầu của các đơn hàng tuyển kỹ thuật viên bình thường dao động từ 180.000 – 250.000 yên/tháng (khoảng 37 – 51 triệu/tháng).

Ngoài ra có một số đơn hàng có yêu cầu cao, thường thỏa thuận lương khi phỏng vấn. Nhưng mức lương khởi điểm năm đầu vẫn không vượt quá 350.000 yên.

Chú ý: Người Nhật luôn muốn trả lương theo năng suất làm việc thực tế. Vì vậy bạn muốn có lương cao thì trong 1 năm đầu tiên bạn phải làm thật tốt, có nhiều bạn từ năm thứ 2 trở đi được ký lại với mức lương tăng trên 30%. Đối với hợp đồng lao động diện kỹ thuật viên này hàng năm chủ thường thỏa thuận ký lại hợp đồng lao động.

III. Mức lương kỹ sư làm việc tại Nhật theo các ngành nghề

1. Lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản

1. Lương kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản

Bạn Tuấn Hùng ở Hải Dương đang làm kỹ sư xây dựng ở làng thể thao Hydrogen tại Tokyo. Đây là làng thể thao dành để đón 17 nghìn vận động viên quốc tế đến Nhật tham dự thế vận hội Olympics 2020. Bạn Hùng cho biết:

Năm 2014 bạn mới sang chủ chỉ trả mức lương 180.000 theo hợp đồng đã ký 3 năm. Làm hết 1 năm chủ ký lại hợp đồng tăng lên 200.000 với Hùng, nhưng với bạn đi cùng Hùng được ký tăng lên 250.000. Qua đây Hùng mới hiểu, do tiếng Nhật của Hùng kém nên khi làm việc thường không được giao tiếp trực tiếp với quản lý, vì vậy khi ký mức lương chủ đã tham khảo ý kiến của quản lý để quyết định.
 
Chia sẻ của Hùng về mức lương kĩ sư - kĩ thuật viên xây dựng tại Nhật Bản

Chia sẻ của Hùng về mức lương kĩ sư - kĩ thuật viên xây dựng tại Nhật Bản
 
Từ 6/2016 đến nay chủ đã trả Hùng với mức lương 280.000 yên. Đây là kết quả Hùng học thêm tiếng Nhật tốt hơn. Do có tiếng Nhật tốt nên khi làm việc rất có hiệu quả, vì vậy chủ ký mức lương cao hơn, với lại công việc làm thêm được nhiều hơn. Hiện nay Hùng có thu nhập thực lĩnh gửi về được mỗi tháng trên 60 triệu.
 
Hùng cho biết thêm: Sang đây muốn được ký lại mức lương cao hơn thì có đến 60% là người có tiếng Nhật tốt. Nhiều người sang đây làm xong là đi chơi, đi nhậu nên không có thời gian đăng ký đi học tiếng, thành ra làm hết 3 năm vẫn không được tăng lương. Và khi tiếng Nhật kém thì hết 3 năm có thể sẽ không được ký thêm hợp đồng làm tiếp, hoặc không tự xin được việc ở công ty khác, vậy là phải về nước.

Còn có nhiều bạn khi mới sang tiếng Nhật chỉ trên N5 một chút, nhưng sang đây khoảng được 2 năm đã lấy được N2. Với N2 thì tổng thu nhập của các bạn ở đây luôn vượt quá 35 man. Và luôn có thể tự đi tìm công việc nếu hợp đồng hết hạn.

2. Mức lương kĩ sư cơ khí làm việc tại Nhật Bản

Hiện tại, TTC Việt Nam đang tiếp nhận nhiều đơn hàng kỹ sư cơ khí ở các ngành nghề sau:

* Tiện, phay.


>> Tuyển 9 kỹ sư chế tạo thiết kế và vận hành máy tại Okayama

* Bào.

* Hàn.

* Thiết kế CAD.


>> Tuyển gấp 100 kỹ sư thiết kế CAD làm việc tại Nhật Bản lương 50 triệu/tháng

Tại Nhật Bản, công việc của kỹ sư cơ khí không quá vất vả như tại Việt Nam. Mọi công đoạn trong quá trình làm việc đều được hỗ trợ bởi các thiết bị máy móc tiên tiến hàng đầu thế giới, giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả làm việc và hạn chế tối đa các rủi ro. Các kỹ sư được làm việc tại các xí nghiệp cơ khí hàng đầu tại Nhật Bản, được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và đồ bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc. 

Tuyển chọn kĩ sư cơ khí tại Nhật Bản lương 60 triệu/tháng

Tuyển chọn kĩ sư cơ khí tại Nhật Bản lương 60 triệu/tháng

Tùy thuộc vào từng công việc, công ty tiếp nhận mà mức thu nhập của kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản sẽ có sự khác nhau. Nhìn chung mức lương của các đơn hàng kỹ sư cơ khí thường cao hơn so với các đơn hàng khác, dao động trong khoảng 200.000 - 250.000 yên.

3. Lương kĩ sư công nghệ thông tin ở Nhật

Nhật Bản là một trong những cường quốc về công nghệ thông tin vì thế nhu cầu về nhân lực ngành này ngày càng lớn. Điều này cũng giúp cho những kĩ sư công nghệ thông tin Việt Nam có cơ hội làm việc tại Nhật, tiếp xúc với những nền khoa học mới.

Công nghệ thông tin là một ngành đặc thù sử dụng máy tính nhiều, vì thế yêu cầu lao động phải thành thạo về tin học cũng như những kiến thức về chuyên ngành công nghệ. Bên cạnh đó thì yêu cầu lao động trong ngành này sẽ phải có tiếng Nhật khá tốt tầm N3, dẫn đến mức lương lao động làm trong linh vực này rất cao, lương cơ bản từ 25-30 Man/tháng.

Hãy xem công việc của 1 kĩ sư công nghệ thông tin là gì nhé:

 

4. Lương kĩ sư nông nghiệp tại Nhật Bản

ky su nong nghiep tai nhat ban

Với một đất nước có nền nông nghiệp phát triển như Nhật Bản, nhu cầu nhân lực có trình độ tay nghề cao có thể sử dụng máy móc hiện đại cùng với tiến bộ khoa học ngày càng lớn. Với quy mô trang trại trồng trọt và chăn nuôi với hàng chục hecta, khối lượng công việc của kĩ sư nông nghiệp tại Nhật cũng không phải là ít điều đó đồng nghĩa với mức lương của đơn hàng này cũng khá cao từ 20-22 man/tháng.

Nhật Bản sẽ xem xét tăng lương cho kĩ sư nông nghiệp tùy theo mức độ hiệu quả công việc cũng như trình độ về tiếng vì thế ở đây, tiền lương là không giới hạn, quan trọng là bạn có làm được hay không mà thôi.

IV. Điều kiện để đi Nhật diện kỹ sư là gì ?

Tùy vào đặc thù của từng ngành và vị trí công việc, mà sẽ có những yêu cầu về chuyên môn cũng như yêu cầu trình độ tiếng Nhật khác nhau. Dưới đây là những điều kiện cơ bản để được đi Nhật làm việc diện kỹ sư

Điều kiện đi Nhật làm việc diện kỹ sư
Điều kiện đi Nhật làm việc diện kỹ sư
 
Nếu bạn đáp ứng được những điều kiện trên có thể đăng ký đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư. Tham khảo cách thức đăng kí tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Còn nếu chưa đủ điều kiện tham gia chương trình đi Nhật diện kỹ sư thì cơ hội trở thành thực tập sinh kỹ năng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều hoặc tham gia chương trình tuyển chọn kỹ sư đi Nhật không yêu cầu tiếng.

V. Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?

So với chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản thì chi phí xuất cảnh của kỹ sư và kỹ thuật viên thấp hơn khá nhiều, thông thường mức phí này tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động, trung bình rơi vào khoảng 1500 – 3000 USD.

Tuy nhiên, có một số công ty cũng thu mức phí này cao hơn khá nhiều, lên tới 5000 - 7000 USD. Họ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Bởi việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.
 
Chi phí đi Nhật Bản làm việc diện kỹ sư

Mức phí đi Nhật diện kỹ sư thường là 1-2 tháng lương cơ bản của người lao động

Tùy từng đối tượng lao động và trình độ như thế nào thì mức phí sẽ là khác nhau, để tìm hiểu chi tiết về mức phí đi Nhật diện kỹ sư bạn có thể gọi đến số hotline: 0964.025.688 (Mr Hùng) để được tư vấn hoặc bạn có thể tham khảo bài viết sau:
 

VI. Tuyển chọn kỹ sư - kỹ thuật viên đi Nhật năm 2018

Tuyển dụng kỹ sư, kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản là chương trình thu hút nhiều lao động có trình độ và tay nghề . Với nhu cầu nguồn nhân lực kỹ sư, kỹ thuật viên ngày càng tăng mạnh, TTC Việt Nam hiện đang tiếp nhận hồ sơ của các bạn ứng tuyển ở đa dạng các ngành nghề từ cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin, nông nghiệp,...

tuyen chon ki su ki thuat vien tai nhat ban
 
Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên và có những vấn đề thắc mắc, hãy YÊU CẦU GỌI LẠI ngay cho chúng tôi, cán bộ tư vấn sẽ hỗ trợ cho bạn:
 


Hoặc liên hệ: 0964.025.688 (Mr Hùng)

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang