Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Thứ duy nhất bạn cần khi đến Nhật: tìm đơn hàng, học tiếng Nhật, giải đáp thắc mắc 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040 -Ms. Đào Hảo: 0981 307 288 -Ms. Nguyễn Hoàng: 0981 342 188 -Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895

Lao động có thể gia hạn visa mới VÔ THỜI HẠN ở Nhật – dự luật mới đã được thông qua?

20/05/2019
Hôm qua, chính phủ Nhật Bản đã cân nhắc thông qua một dự luật cho phép người lao động được định cư vô thời hạn ở Nhật khiến cho lao động vui mừng, đứng ngồi không yên khi chưa biết bao giờ luật mới đưa vào thực hiện. Đây là một sự thay đổi lớn chưa hề có tiền lệ trong chính sách nhập cư của đất nước!
Lao động có thể gia hạn visa mới VÔ THỜI HẠN ở Nhật – dự luật mới đã được thông qua?

Dự luật mới cho lao động nước ngoài ở Nhật 

 
Nhằm đối phó với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng trong các ngành nghề như điều dưỡng, xây dựng và nông nghiệp, thủ tướng Shinzo Abe đang mong muốn thông qua dự luật sửa đổi bổ sung về luật nhập cư trong phiên Quốc hội lâm thời sẽ diễn ra vào ngày 10/12, và có thể giới thiệu luôn chương trình nhập cư mới vào tháng 4 sang năm.

Dự luật được chuẩn bị một cách nhanh chóng này đã phải đối mặt với sự phản đối gay gắt từ 2 đảng cầm quyền cũng như các nhà lập pháp ở phe đối lập. Họ đưa ra các dấu chấm hỏi về việc bản dự thảo mới của ông Abe thiếu quá nhiều chi tiết chủ chốt, như việc sẽ có bao nhiêu người lao động nước ngoài được chấp nhận hay là họ sẽ làm công việc nào, mức đãi ngộ ra sao.

Bộ trưởng Tư pháp, ông Takashi Yamashita, người trực tiếp giám sát các vấn đề này, cho biết trong cuộc họp của Ủy ban Hạ viện hôm thứ 5 rằng chính phủ không có kế hoạch thiết lập mức trần cho số lượng công nhân nước ngoài được áp dụng mức visa mới. Chính quyền của Shinzo Abe cũng đang xem xét chấp nhận lao động nước ngoài vào làm việc trong 14 lĩnh vực nhưng lại chưa chi tiết hóa nội dung của quy định mới trong bản dự luật mới công bố.

 
Lao động có thể gia hạn visa mới VÔ THỜI HẠN ở Nhật – dự luật mới đã được thông qua?

Rõ ràng chính quyền của thủ tướng đang nỗ lực đáp trả lại các nhu cầu lao động ngày càng gia tăng của các nhóm ngành công nghiệp, hi vọng rằng dự luật mới sẽ được thông qua ngay trước các cuộc bầu cử địa phương thống nhất vào mùa xuân tới cũng như cuộc bầu cử thượng viện vào mùa hè.

Trước dự luật, Nhật Bản cũng đã chấp nhận các chuyên gia nước ngoài với tay nghề cao, bao gồm cả các giáo sư và bác sĩ, cùng với một số lượng hạn chế những người tị nạn được ở lại làm việc trong nước.
2 hình thức visa mới cho đối tượng lao động
Lao động có thể gia hạn visa mới VÔ THỜI HẠN ở Nhật – dự luật mới đã được thông qua?
Theo như dự luật, chính phủ sẽ cung cấp cho những người lao động nước ngoài theo 2 tình trạng cư trú khác nhau, tất nhiên, yêu cầu chung của cả 2 đối tượng lao động mới này đó chính là phải đạt đến trình độ thông thạo tiếng Nhật.

Người lao động được hưởng chế độ visa nhóm 1:

Thời hạn đến 5 năm.
Có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể
Không được phép mang các thành viên trong gia đình cùng sang Nhật.

Chế độ visa thứ hai:

 Người có trình độ cao hơn, khả năng tiếng Nhật tốt hơn.
 Sẽ không bị chính phủ đặt ra số lần giới hạn được gia hạn visa, đồng nghĩa với việc có khả năng được định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản.
 Có thể mang cả gia đình sang cùng.
 
Lao động có thể gia hạn visa mới VÔ THỜI HẠN ở Nhật – dự luật mới đã được thông qua?

Đặc biệt, những đối tượng lao động đã được hưởng chế độ visa thứ nhất, nếu đủ tiêu chuẩn và không gây ra vấn đề gì trong suốt 5 năm, sẽ có thể được chuyển sang đối tượng visa thứ 2.

Trước đó, chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra cam kết sẽ đưa mức đãi ngộ của người lao động nước ngoài ngang bằng với những người Nhật làm ở vị trí tương tự. Trong tương lai tới, chính phủ cũng đang bàn bạc để thành lập một tổ chức riêng để giải quyết những vấn đề mà những người lao động nước ngoài sinh sống ở Nhật gặp phải.

Hi vọng dự thảo luật về mức visa vĩnh viễn cho người lao động nước ngoài sẽ sớm được áp dụng trong tương lai, mang lại những cơ hội việc làm và cuộc sống ổn định hơn cho cộng đồng người Việt tại xứ sở hoa anh đào.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:
>>> Đi XKLĐ Nhật Bản 2019 sẽ được cấp chế độ Visa mới nếu chọn 14 lĩnh vực này!
>>> Lao động MỞ CỜ TRONG BỤNG khi Nhật đang xem xét 2 tư cách lưu trú mới đầy HẤP DẪN 
 

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040

Ms. Đào Hảo: 0981 307 288

Ms. Nguyễn Hoàng: 0981 342 188

Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Mr. Anh Quỳnh

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Ms. Đào Hảo

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Anh Quỳnh
Mr. Anh Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Ms. Đào Hảo
Ms. Đào Hảo
SĐT: 0981 307 288
Ms. Nguyễn Hoàng
Ms. Nguyễn Hoàng
SĐT: 0981 342 188
Ms. Hồng Nhung
Ms. Hồng Nhung
SĐT: 0972 137 895
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang