Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Thứ duy nhất bạn cần khi đến Nhật: tìm đơn hàng, học tiếng Nhật, giải đáp thắc mắc 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040 -Ms. Đào Hảo: 0981 307 288 -Ms. Nguyễn Hoàng: 0981 342 188 -Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895

Điều kiện GIA HẠN hợp đồng 5 năm cho TTS khi đi XKLĐ Nhật Bản

08/10/2019

Hầu hết TTS sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm đều mong muốn được ở lại Nhật làm việc. Vậy TTS đã biết các bạn có thể gia hạn hợp đồng để có thể làm việc thêm 2 năm nữa ở Nhật không? Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các điều kiện gia hạn hợp đồng 5 năm cho TTS khi đi XKLĐ Nhật Bản, các bạn cùng theo dõi nhé!

Điều kiện GIA HẠN hợp đồng 5 năm cho TTS khi đi XKLĐ Nhật Bản

Điều kiện gia hạn hợp đồng 5 năm đi XKLĐ Nhật là gì?

 
1. Điều kiện tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản 2019

Muốn gia hạn được visa với tư cách lưu trú 5 năm khi đi XKLĐ Nhật Bản thì trước tiên bạn phải đáp ứng được điều kiện cơ bản đi XKLĐ Nhật Bản. Sau khi bạn đáp ứng được thì mới nên tìm hiểu gia hạn hợp đồng XKLĐ Nhật 5 năm.

Vậy các điều kiện cơ bản  để đi XKLĐ Nhật Bản 2019 là gì?

 Độ tuổi

 
Điều kiện GIA HẠN hợp đồng 5 năm cho TTS khi đi XKLĐ Nhật Bản

Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản thay đổi theo từng đơn hàng

- Độ tuổi đẹp nhất để tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản là có độ tuổi từ 18-30 tuổi. Tuy nhiên có một số ngành nghề như các ngành nghề như xây dựng, may mặc, nông nghiệp, các đơn hàng 1 năm cho nữ....có thể lấy từ 18 và tối đa là lấy tới 36 tuổi. Có thể nói độ tuổi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản sẽ thay đổi theo từng đơn hàng cụ thể.  

 Trình độ học vấn: Thông thường yêu cầu có trình độ từ cấp 3 trở lên tuy nhiên cũng có 1 số đơn hàng chỉ yêu cầu bằng cấp 2 mạng lại nhiều cơ hội cho lao động.

 Sức khỏe: Sức khỏe là yếu tố quan trọng khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đặc biệt thị trường Nhật Bản rất khắt khe trong vấn đề “bệnh truyền nhiễm” nên có đến 13 loại bệnh bị cấm nhập cảnh Nhật Bản.

 
Điều kiện GIA HẠN hợp đồng 5 năm cho TTS khi đi XKLĐ Nhật Bản

13 loại bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản 

Vì vậy muốn đi XKLĐ Nhật Bản thì trước tiên các bạn đi khám sức khỏe trước nhé!

Tuy nhiên  một số bệnh vẫn có thể đi xklđ được nhưng tùy từng mức độ, điều này bạn nên liên hệ với cán bộ tuyển dụng để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

 
Bạn muốn tìm hiểu về mức lương cơ bản tại Nhật và tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động nào lương cao nhất. Hãy nhập số điện thoại tại đây để được cán bộ tư vấn và tư vấn thêm nhé:
 




Hoặc liên hệ: 0972.137.895 (Ms. Hồng Nhung) hoặc 0981.294.494 (Mrs Duyên)

 Ngoại hình

+ Nam cao từ 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao từ 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Tiêu chí ngoại hình có thể dao động nhẹ dưới mức này nên các bạn cũng đừng lo lắng nếu mình thấp hơn một vài phân hoặc cân nặng không đủ tiêu chuẩn nhé

 Đọc ngay bài viết: Quy định chiều cao, cân nặng chuẩn để đi Nhật xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

 Hồ sơ & Lý Lịch

Phải khai báo đầy đủ hồ sơ giấy tờ bao gồm:

 
Điều kiện GIA HẠN hợp đồng 5 năm cho TTS khi đi XKLĐ Nhật Bản

Hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản 

 Ảnh thẻ

 Sơ yếu lý lịch

 Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân

 Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ

 Xác nhận nhân sự

 Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 

 Giấy khám sức khỏe

 Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh

 Hộ chiếu

 Tham khảo thêm bài viết:  Hướng dẫn làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

Sau khi đáp ứng được các yêu cầu trên thì bạn có thể tham khảo thêm điều kiện gia hạn tư cách lưu trú 5 năm nhé!

2. Điều kiện để gia hạn hợp đồngXKLĐ Nhật 5 năm

 
Điều kiện GIA HẠN hợp đồng 5 năm cho TTS khi đi XKLĐ Nhật Bản

Thời gian và kỳ thi TTS phải trải qua khi đi XKLĐ Nhật Bản

Theo như quy định mới của chính phủ Nhật thì  từ ngày 01/11/2017 trở đi bất cứ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm nào, TTS đều được gia hạn thêm 2 năm hoặc ký hợp đồng mới 2 năm. Những điều kiện mà người lao động muốn đi Nhật 5 năm bắt buộc phải chấp hành đó là:

 Thi đỗ kỳ thi kỹ năng cấp độ 3 ( Thi thực hành )

Muốn gia hạn hợp đồng XKLĐ Nhật Bản lên 5 năm thì TTS phải thi đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn lần 3. Nếu muốn biết thi chuyển giai đoạn như thế nào thì các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp trọn bộ đề thi chuyển giai đoạn ở Nhật năm 2019 

 Hoàn thành chương trình TTS 3 năm

 
Điều kiện GIA HẠN hợp đồng 5 năm cho TTS khi đi XKLĐ Nhật Bản

Giấy chứng nhận JITCO là giấy tờ cực kỳ quan trọng nếu bạn gia hạn hợp đồng 

Để được gia hạn hợp đồng thì TTS phải hoàn thành đúng hạn hợp đồng TTS kỹ năng 3 năm, không được vi phạm pháp luật Nhật Bản như không đóng tiền nhà, không đóng tiền dịch vụ, ăn cắp ăn trộm, bỏ trốn,…

Khi kết thúc hợp đồng bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận của hiệp hội thực tập kỹ năng JITCO. Nó sẽ là giấy tờ quan trọng nếu bạn muốn tham gia các đơn hàng quay laị lần 2

Tham khảo thêm bài viết: Mất giấy chứng nhận JITCO có quay lại nhật lần 2 không?

 Có thể gia hạn hợp đồng tại công ty khác không?

Thông thường nếu muốn ở lại Nhật thêm 2 năm nữa thì TTS phải tự tìm công ty muốn tuyển dụng bạn vào làm việc.

TH1: Đối với các bạn làm việc tốt, đạo đức tốt, nhanh nhẹn, chăm chỉ, nghiêm túc trong công việc và được chủ xí nghiệp đánh giá cao thì sẽ có thể gia hạn hợp đồng ngay tại công ty cũ.

TH2: Nếu bạn muốn làm việc ở công ty khác thì bạn phải tự tìm công ty và điều bắt buộc là công ty đó cùng ngành nghề với công việc bạn đang làm.

 Về nước tối thiểu 1 tháng trước khi quay lại lần 2

 
Điều kiện GIA HẠN hợp đồng 5 năm cho TTS khi đi XKLĐ Nhật Bản

TTS phải về nước tối thiểu 1 tháng 

Việc về nước tối thiểu 1 tháng trước khi quay trở lại Nhật là điều bắt buộc bởi theo quy định thì trước khi chuyển sang chương trìnhTTS kỹ năng số 3 (làm việc 5 năm tại Nhật) bạn bắt buộc phải tạm thời về nước tối thiểu 1 tháng.

 Làm thủ tục hồ sơ, tư cách lưu trú, visa.

Bước cuối cùng mà các thực tập sinh muốn đi Nhật làm việc 5 năm chính là TTS cần phải có tư cách lưu trú & visa thêm 2 năm nữa ở Nhật. Vì vật TTS cần liên hệ với công ty phái cử và nghiệp đoàn nơi đã từng làm việc 3 năm để làm thủ tục hồ sơ cần thiết.

Trên đây chính là điều kiện, quy trình gia hạn hợp đồng 5 năm khi đi XKLĐ Nhật Bản. Mong rằng bài viết tực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!

Nếu bạn muốn làm việc ở Nhật thêm 2 năm nữa mà chưa tìm được công ty tiếp nhận thì hãy tham khảo ngay các đơn hàng lại lần 2 CỰC HOT tại xuatkhaulaodong.com.vn nhé!

>>> TOP các đơn hàng quay lại Nhật lần 2 - LƯƠNG CAO như kỹ sư, tuyển gấp!

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040

Ms. Đào Hảo: 0981 307 288

Ms. Nguyễn Hoàng: 0981 342 188

Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Mr. Anh Quỳnh

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Ms. Đào Hảo

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Anh Quỳnh
Mr. Anh Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Ms. Đào Hảo
Ms. Đào Hảo
SĐT: 0981 307 288
Ms. Nguyễn Hoàng
Ms. Nguyễn Hoàng
SĐT: 0981 342 188
Ms. Hồng Nhung
Ms. Hồng Nhung
SĐT: 0972 137 895
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang