Đang thực hiện

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ NHÂN LỰC SỐ 1 HÀ NỘI

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Hướng dẫn làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

25/10/2018
Việc chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây Hà Nội HR sẽ hướng dẫn cho các bạn hồ sơ giấy tờ chuẩn bị để có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh theo đúng quy định mới nhất năm 2018.
 
Hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản

Hồ sơ giấy tờ mà người lao động phải chuẩn bị đi XKLĐ Nhật Bản

Hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1.  Sơ yếu lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

so yeu ly lich xuat khau lao dong nhat ban

Mẫu sơ yếu lý lịch đi XKLĐ Nhật Bản 
Số lượng: 02 bản.

Yêu cầu: Người lao động kê khai đầy đủ vào bản (trích ngang) trong bộ hồ sơ. Bao gồm các thông tin: Thông tin cá nhân ( quá trình học tập, công tác); gia đình ( thông tin Bố, Mẹ, Anh chị em, vợ, chồng…).

Lưu ý:

- Sơ yếu lí lịch phải có dấu xác nhận của UBND xã, phường, nơi người lao động đang cư trú
- Lý lịch trích ngang phải được dán ảnh 4x6 và đóng dấu giáp lai
- Thông tin cá nhân, gia đình phải được kê khai đầy đủ, rõ ràng (Ghi rõ ngày, tháng, năm; quá trình công tác ở đâu…)

 2.  Sổ hộ khẩu gia đình

so ho khau
Một vài loại giấy tờ người lao động bắt buộc phải chuẩn bị để đi tham gia XKLĐ Nhật Bản
Số lượng: 03 bản
 
Yêu cầu: Photo hộ khẩu gia đình (Thực tập sinh phải có tên trong hộ khẩu) photo thành 3 bản. Vì bộ phận hành chính của UBND xã, phường sẽ giữ lại 1 bản để lưu lại)

Lưu ý

- Hộ khẩu phải có dấu chứng nhận của UBND xã, phường nơi cư trú.
- Sổ hộ khẩu phải được in trên khổ giấy A4, và phải đóng dấu giáp lai.

3.  Giấy khai sinh

Số lượng:  02 bản
 Mẫu giấy khai sinh
Mẫu giấy khai sinh

 
Yêu cầu:  Giấy khai sinh photo công chứng (nếu là bản gốc).

Lưu ý:

- Trong trường hợp, người lao động mất giấy khai sinh gốc thì phải đến UBND xã, phường để xin cấp lại và phải nộp 2 bản chính nếu là bản sao cấp lại.
- Các loại giấy tờ: giấy khai sinh, CMND, Sổ hộ khẩu..không trùng tên họ thì phải xác nhận quyết định thay tên, thay đệm, bớt đệm… của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành phố.

 4.  Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân

Số lượng: 02 bản.
 
Chứng minh nhân dân photo 2 mặt

Chứng minh nhân dân photo 2 mặt

Lưu ý:

- CMND photo 2 mặt trên cùng 1 mặt giấy A4.
- Trường hợp bị mất giấy CMND phải đến Công An quận, huyện nơi đang cư trú để xin cấp lại.
- Người lao động thường hay mắc phải 2 lỗi sau: photo trên khổ giấy A5 hoặc photo trên khổ giấy A4 nhưng lại photo thành 2 mặt của cùng 1 trang giấy.

5.  Bằng tốt nghiệp

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 
Số lượng: Mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản

Yêu cầu: Photo ra mặt giấy A4, không cần photo mặt bìa sau.

 Lưu ý:

- Các loại bằng tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học; chứng chỉ nghề.
- Trong trường hợp người lao động có các chứng chỉ tay nghề, chứng chỉ tiếng Nhật thì đây chính là 1 lợi thế ưu tiên cho thực tập sinh
Cụ thể:
 
- Thực tập sinh đã tốt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học.
 
Thực tập sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng.
 
Thực tập sinh có chứng chỉ nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.
 
-
Thực tập sinh
tốt nghiệp cấp 2 (do tiêu chí đơn hàng) thì nộp bằng Cấp 2.
 
- Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp GIẤY CHỨNG NHẬN TÔT NGHIỆP TẠM THỜI, BẢNG ĐIỂM, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo chứng thực).
 
-   Ngoài ra thực tập sinh nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ.

Nếu bạn không có bằng cấp, hãy gọi điện đến số Hotline để được tư vấn:

 

6. Giấy khám sức khỏe

Khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An

Khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An
 
Thực tập sinh sẽ được cán bộ tư vấn của công ty hướng dẫn khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện chỉ định của công ty là bệnh viện Tràng An (phí khám 690.000 đồng).

Khám sức khỏe xong từ 1 - 2 ngày sau sẽ có kết quả, cán bộ công ty sẽ gọi điện để thông báo kết quả trực tiếp với bạn. Nếu sức khỏe tốt, không mắc 1 trong
13 nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn sẽ tiến hành làm hồ sơ thủ tục và lên trực tiếp công ty để nộp. 

7. Giấy Xác nhận Nhân sự

Mẫu giấy xác nhận nhân sự XKLĐ Nhật Bản
Mẫu giấy xác nhận nhân sự do UBND xã, phường cấp
Số lượng: 01 bản 

Yêu cầu:

- Người lao động đến UBND xã, phường nơi cư trú để xin giấy xác nhận nhân sự.
- Giấy xác nhận nhân sự phải được dán ảnh 4*6 vào góc trái và đóng dấu giáp lai của Công an xã, phường.

8. Giấy Xác nhận Tình trạng Hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Số lượng: 01 bản 

Lưu ý:

- Người lao động đã đăng kí kết hôn thì mang theo giấy kết hôn photo thành 2 bản mang ra UBND xã phường nơi cư trú để xác nhận.
- Người lao động chưa kết hôn: sẽ được Cán bộ tuyển dụng cung cấp cho giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Người lao động xin xác nhận của UBND xã, phường nơi mình đang cư trú.
- Người lao động đã ly hôn, yêu cầu mang bản photo quyết định ly hôn của tòa án để đên UBND Xã, phường xác nhận.

9.  Ảnh thẻ (Bắt buộc chụp tại công ty)

Khi đăng kí tham gia đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản gia người lao động có thể đem theo 3 ảnh 4*6 để hoàn thành thủ tục khám sức khỏe. Sau khi trúng tuyển, người lao động sẽ chụp ảnh tại công ty (chi phí 80.000đ)
 
Chụp ảnh thẻ đi Nhật

Chụp ảnh thẻ đi Nhật
Số lượng yêu cầu:

-    12 ảnh 4*6
-    12 ảnh 3*4
-    06 ảnh 3.5*4.5
-    06 ảnh 4.5*4.5
-    06 ảnh 3,5*3,5

Lưu ý: Ảnh phải được chụp trên phông nền trắng,mặc áo sáng màu, đầu tóc gọn gàng. Nếu người lao động chụp được ở nhà mang theo hồ sơ rồi thì thôi, nếu không chụp được ở nhà thì lên chụp ảnh tại Công ty.

10. Ảnh Gia đình
 
Số lượng: 01 (một ảnh)
 
Yêu cầu:  Ảnh chụp chung các thành viên trong gia đình ( kích thước 12*20).

 
11. Hộ chiếu (có thể nộp sau)
 
Số lượng: 01 quyển.

Yêu cầu:
  • Khi làm hồ sơ nhập học thì người lao động nên chủ động làm hộ chiếu luôn.
  • Tuy nhiên, trong trường hợp chưa kịp làm thì người lao động thì sau khi trúng tuyển được nghỉ phép thì phải hoàn thành thủ tục hộ chiếu đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thời gian làm hộ chiếu khá lâu, nên sau khi hoàn thiện thủ tục nhập học người lao động phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công An.
  • Nơi làm hộ chiếu: phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An tỉnh, thành phố nơi TTS cư trú.
>> Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo màu gì - Một số quy định làm hộ chiếu cần biết.

12.  Đơn tự nguyện (Làm tại công ty)
 
Đơn đã có mẫu sẵn, khi lên Công ty khai Form nhập học , yêu cầu TTS chỉ việc điền đầy đủ thông tin và ký vào đơn.
 
13.  Khai FORM thông tin (Làm tại công ty)
 
Khai theo mẫu tại Công ty.
 

14. Dịch thuật các văn bằng, chứng chỉ. (Làm tại công ty)
               
Số lượng: Mỗi loại 02 bản

Yêu cầu: Các loại văn bằng, chứng chỉ phải được dich ra tiếng Anh

Lưu ý:

- Có một số đơn hàng do đối tác Nhật yêu cầu, nên phải dịch sang tiếng Nhật. (Chi phí từ 100.000 - 200.000đ)
- Các bản dịch phải được đóng dấu công chứng và có lời chứng của Công chứng viên. ​
Trên đây là thông tin đầy đủ về hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề khi làm giấy tờ đi Nhật, liên hệ với cán bộ Hà Nội HR để được hỗ trợ:

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ NHÂN LỰC SỐ 1 HÀ NỘI

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN 24/7: 0964 025 688

Địa chỉ: Tầng 2 - Tháp A - Tòa nhà Golden Palace - Mễ Trì - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội (cách bến xe Mỹ Đình 1.5 Km) 


TRẦN HÙNG (Mr):  0964 025 688 (Facebook/ Zalo/ SMS)

PHẠM DUYÊN (Mr): 
0961 059 816 (Facebook/ Zalo/ SMS)

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • phương

    15:46 29/05/2018

    Các cụ cho em hỏi là hồ sơ khám sức khoẻ mình nộp vào công ty A rồi nhưng bên A không có Đơn thi thì mình đc rút lại hồ sơ và dùng hồ sơ ấy nộp vào công ty khác được không ạ ?
  • nhung

    15:45 29/05/2018

    Chào mọi người. E có chút thắc mắc, ai biết trả lời giúp e tý à. Chả là hôm qua e có ký hồ sơ để xin tư cách kĩ sư. Bay h về với nhớ Trong cái hồ sơ ghi lý lịch học tập và làm việc tại mục ngày tháng (e vòng dưới ảnh) lại ghi là 30/5/2017. Em ko hiểu tại sao lại ghi là như thế. Nó có liên quan gì đến ngày tốt nghiệp đh ko à. Vì e tn đh tháng 6/2017. Em cảm ơn.
  • thắng

    15:44 29/05/2018

    hiện mình đang làm hồ sơ du học miễn phí. Nếu đỗ Hs mất 1 tr phí gửi hồ sơ. Hs giờ quá nhiều trường hợp đỗ COE rồi ko đi. Đã cọc 10 tr (trong đó mất tầm 5 tr) phí nộp cho nhà trường. Cá biệt có những trường bắt nộp cả phí nhập học 5 man Nếu đỗ ko đi. Phí cơ bản cho 1 bộ hồ sơ dịch thuật, sửa chữa, rồi thuê nhà cửa, nhân viên. Theo dõi các bạn 6,7 tháng trời, Pvan lên xuống các bạn đỗ ms được công. Các bạn không đi vì lý do cá nhân, lại không muốn bị phạt thì ko biết phải làm ntn cho phải cho vừa trọn nghĩa mà mình vừa đảm bảo cs
  • Nguyễn văn mậu

    09:05 22/03/2018

    E muốn tư vấn Đi xuất khẩu lao động ở nhật bản mong ac tư vấn giúp e ạ
  • Nguyễn phúc sơn

    20:41 07/03/2018

    Mục hồ sơ giấy khai sinh. E muốn hỏi tên mẹ e trong shk và cmt của mẹ 1ten nhưng tên trog giấy khai sjh lại mang tên khác e phải làm thế nào ạ
  • đoàn văn hà

    14:08 21/02/2018

    Muon thi tuyen hon hang noi that
  • Trần Thị Dung

    00:12 13/06/2017

    Phí đi toàn bộ hết bnhiu vậy ạ
  • Van

    08:17 15/04/2017

    Quy trinh di the nao nhi, tu van giup em voi a
  • nông văn tập

    21:45 12/03/2017

    Chi phi tu khi du tuyên den khi xuat canh khoang bao nhieu ạ.
  • Bùi văn cường

    12:36 03/03/2017

    Đi xkld nhật bản co phải học tiếng va chi phí khi đi nhật là bao nhiêu
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang