Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Hoàng Ngọc Trung: 096 468 2882 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Quyết định có nên đi Nhật làm việc trong năm 2018 hay không?

21/12/2017
Hiện nay thì xu hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút sự quan tâm của người lao động. Người người đi XKLĐ, nhà nhà đi XKLĐ . Vậy thực chất chương trình này thế nào và quyết định có nên đi Nhật làm việc trong năm 2018 hay không. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sau đây:

Quyết định có nên đi Nhật làm việc trong năm 2018 hay không ?

Quyết định có nên đi Nhật làm việc hay không ?

Theo thống kê mới nhất trong năm 2016 cả nước có 126.000 người đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó, thị trường Nhật Bản chiếm 40.000 người, còn lại là các thị trường khác. 

Việt Nam là đất nước nông nghiệp, phần lớn nổi tiếng với đức tính tốt như tính cần cù, chịu khó, thật thà, nhẫn nại. Quan niệm an cư thì phải lạc nghiệp đã ăn sâu vào tâm trí của đại đa số người dân.

Do vậy dẫn đến tình trạng người dân họ rất ngại đi xa, mới ra khỏi lũy tre làng đã rơi lệ. Vậy giải quyết tình trạng đó, câu hỏi đặt ra là có nên đi Nhật làm việc hay không ?

Bài viết bạn nên xem nếu có mong muốn đi Nhật trong năm 2018:

>>
Nhật Bản sẽ là thị trường xuất khẩu lao động chính trong 10 năm tiếp theo

Bài toán đau đầu - Có nên đi Nhật làm việc hay không ?

Giả sử, chúng ta đặt ra một bài toán sau, nếu người lao động ở Việt Nam làm nông nghiệp hoặc làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp thì mức lương sẽ dao động từ 4-6 triệu/ tháng.

Mặc dù chi phí sinh hoạt, ăn ở ở Việt Nam không đắt đỏ nhưng người lao động cũng sẽ không để dư được bao nhiêu đó là chưa kể lúc ốm đau, bệnh tật, lo cho con cái ăn học, đám ma, đám chay, cưới hỏi.....

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không
Bài toán "Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay ở nhà"

Còn khi đi làm việc tại Nhật Bản thì sao:

- Với mức lương trung bình từ 28-32 triệu đồng với tiền làm thêm mỗi tháng ít nhất 11tr (54.000 Yên) thì sau 3 năm người lao động có thể tiết kiệm được từ 600-800 triệu đồng.

- Bên cạnh mức lương cao và chế độ đãi ngộ tại Nhật Bản tốt thì còn có những lợi ích không thể phủ nhận khi làm việc tại Nhật như: Có kiến thức và kinh nghiêm cao, cơ hội trau dồi tiếng Nhật, cơ hội tìm việc làm rất cap sau khi về nước .....

Tại sao nên đi Nhật làm việc trong năm 2017 

- Đi làm việc ở Nhật có mức thu nhập cao hơn so với thị trường khác

Có nên đi xklđ Nhật Bản

Việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động. Có thể nhận thấy rằng nguồn thu nhập của người lao động sẽ tăng đáng kể nếu như làm việc tại Nhật Bản.
 
Theo khung lương cơ bản của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay thì mức lương của thực tập sinh nước ngoài sẽ nhận được dao động từ 120.000 đến 150.000 Yên/tháng đây là chưa tính thu nhập làm ngoài giờ, làm thêm. 
 
Tính theo tỷ giá đồng yên tại vào thời điểm này thì 1 yên= 219,05 VNĐ tương đương mức lương người lao động nhận được từ 27,6 - 33,5 triệu đồng/tháng (1.200 -1.500 USD/tháng). Đây vẫn thấp hơn rất nhiều so với thời gian đỉnh điểm vào năm 2012 khi 1 yên = 270 VNĐ khi người lao động 1 tháng có thể thu nhập từ 32,4 - 40 triệu đồng/tháng. 

Xem chi tiết  Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 tăng mạnh

 

Chia sẻ mức lương nhận được của một bạn thực tập sinh tại TTC Việt Nam

- Chi phí làm việc tại Nhật trong năm 2018 giảm so với các năm trước

Với những đơn hàng thời gian hợp đồng khác nhau thì sẽ có những mức chi phí khác nhau. Nhìn chung, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm trong năm 2017 giảm nhiều so với những năm trước đây. Vì thế cơ hội đi Nhật làm việc của lao động Việt Nam rộng mở hơn bao giờ hết.

Để tham khảo mức phí tại TTC Việt Nam và các công ty XKLĐ tại Hà Nội bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI cho cán bộ tư vấn công ty, chúng tôi sẽ hỗ trợ sớm nhất cho bạn

Hoặc liên hệ Hotline:

0964.025.688 (Mr Hùng)

Bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Chi tiết về mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 

- Làm việc tại Nhật đa dạng ngành nghề 

Các đơn hàng làm việc tại Nhật Bản cũng ngày càng đa dạng ngành nghề, cho người lao động dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với điều kiện cũng như sở thích của bản thân. 

Các ngành nghề phổ biến như: Nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, dệt may, công nghiệp, chế biến thực phẩm... 

 

Các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản rất đa dạng

Hàng tháng, công ty chúng tôi nhận được rất nhiều đơn hàng từ phía đối tác Nhật Bản. Các đơn hàng đều đến từ các công ty lớn, uy tín hàng đầu Nhật Bản, hiện đang có rất nhiều lao động Việt Nam làm việc. Tùy theo trình độ tay nghề cũng như mục đích đi Nhật của bạn là gì để có thể lựa chọn những đơn hàng phù hợp. 

>> Tham khảo Top những đơn hàng lương cao nhất đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại TTC Việt Nam

- Cơ hội việc làm tốt sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản trở về nước, ngoài việc tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn (khoảng 600 - 800 triệu đồng), người lao động còn được nâng cao tay nghề do được tiếp cận với các thiết bị sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới; được rèn luyện về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật; đồng thời được đào tạo về kỹ năng quản lý và được tính lũy vốn tiếng Nhật, mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không 
Cơ hội việc làm của lao động sau khi xklđ Nhật Bản trở về nước là rất lớn

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp liên doanh Việt - Nhật rất ưu tiên tuyển chọn những người đã từng làm việc tại Nhật Bản với một mức lương khá hấp dẫn. TTC Việt Nam đang liên kết với các nghiệp đoàn Nhật Bản tuyển dụng thực tập sinh về nước, làm việc tại các trang trại Lâm Đồng với mức lương từ 15-20 tr/tháng. 

Đi Nhật làm việc có khổ không ?

Với số lượng người lao động đăng ký ứng tuyển các đơn hàng lớn đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh sẽ rất cao, bên cạnh đó, người lao động còn phải đủ tiêu chuẩn về sức khỏe,  vượt qua những vòng phỏng vấn thi tuyển gắt gao của các đối tác Nhật Bản. 

Khi làm việc tại Nhật Bản thì sẽ được tiếp xúc với máy móc công nghệ hiện đại nhất thế giới và làm việc với ông chủ Nhật, vậy thì công việc có khổ không. Hãy đọc bài viết sau để hiểu thêm:

>> Đi Nhật Bản làm việc có khổ không?

Có nên đi Nhật vừa học vừa làm không ?

Ngoài chương trình đi Nhât dạng thực tập sinh, nhiều sinh viên và người lao động Việt Nam muốn sang Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm. Chương trình du học này có chi phí thấp hơn  nhưng còn bị hạn chế một số mặt về thời gian, pháp lý khi sinh sống và làm việc tại đó. Vậy để đi Nhật theo chương trình này cần chú ý những điều gì. Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn

>> Hết cửa cho đi Nhật vừa học vừa làm trong năm 2018

Vậy có nên làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư hay không ?

So với thực tập sinh kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ có rất nhiều lợi thế hơn :

- Bạn được tuyển dụng với chức danh là kỹ sư, là nhân viên được tuyển dụng chính thức của công ty, nên bạn sẽ được nhiều quyển lợi.

- Hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc (nếu là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ  nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới)

- Làm việc tại Nhật với visa dạng Business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.
 
- Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa)

>> Đi Nhật diện kỹ sư hết bao nhiêu tiền?

Trên đây là một số thông tin về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản qua đó bạn có thể quyết định Có nên đi Nhật làm việc trong 2018 hay không. Mọi thắc về về việc đi Nhật xin vi lòng liên hệ công ty TTC Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN 24/7: 0964 025 688

Địa Chỉ Trụ Sở: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

==> Xem ngay đến Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 km)

==> Bạn đọc xem đường đến văn phòng công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi

TRẦN HÙNG (Mr):  0964 025 688
Email: hungnd@gmail.com

PHẠM DUYÊN (Mr): 0961 059 816
Email: duyenpt@gmail.com

HOÀNG TRUNG (Mr): 096 468 2882
Email: trunghn@gmail.com


Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
 • khanh hoang

  14:26 09/11/2017

  đi nhật năm 2018 sẽ được gia hạn lên 5 năm tất cae các ngành nghề đúng ko nhỉ
 • Luận k

  10:03 31/08/2017

  Còn khi đi làm việc tại Nhật Bản thì sao:

  - Với mức lương trung bình từ 28-32 triệu đồng với tiền làm thêm mỗi tháng ít nhất 11tr (54.000 Yên) thì sau 3 năm người lao động có thể tiết kiệm được từ 600-800 triệu đồng.

  - Bên cạnh mức lương cao và chế độ đãi ngộ tại Nhật Bản tốt thì còn có những lợi ích không thể phủ nhận khi làm việc tại Nhật như: Có kiến thức và kinh nghiêm cao, cơ hội trau dồi tiếng Nhật, cơ hội tìm việc làm

  Cái này có đúng ko vậy, mình nghe một số bạn ở nhật bảo việc làm thêm ít lăm smaf
 • Khanh

  10:02 31/08/2017

  Em bị sẹo nhỏ không biết đi Nhật được ko ạ
 • Đỗ Văn Hoàng

  22:30 29/06/2017

  Nên đi xuất khẩu ld Nhật Bản k mn
 • Tuấn Hùng

  15:00 29/06/2017

  Buồn cho Việt Nam, các nước nta mạnh về xuẩt khẩu hàng hóa, Việt Nam lúc nào cũng mạnh nhất về xuất khẩu người lao động, chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm mà người dân Việt Nam vẫn phải bán sức lao động cho người nước ngoài, ai cũng muốn được làm việc, được sống trên mảnh đất quê hương mình nhưng vì mưu sinh mà phải tha phương cầu thực nơi xứ người thôi
 • Nguyễn Thị Tâm

  10:38 28/06/2017

  Dù chưa sang Nhật lao động nhưng tớ đã có ý định từ lâu và chỉ chờ hoàn thành nhiệm vụ trong nước là tớ lên đường. Vì mọi người trước khi qua Nhật đều chỉ nghĩ tới lương cao và công việc nhàn hạ nên mới cho là điều kiện làm việc khắc nghiệt rồi kêu ca mà không hiểu lao động là phải thế. Từ nhỏ tớ đã được biết đến tinh thần làm việc quật cường của người Nhật thông qua các bộ phim như Oshin và những bộ phim lột tả hiện thực khác mà phải nhòm qua cửa sổ nhà hàng xóm chứ đâu có được xem đàng hoàng. Nhờ nó tớ biết trân trọng lao động ngay từ khi còn nhỏ, khi mà hoàn cảnh gia đình lúc đó phải nói là đáy xã hội song tớ không hề đổ lỗi cho cuộc sống chỉ nghĩ chăm chỉ làm việc và phấn đấu vươn lên thoát nghèo, không phân biệt công việc chân tay hay đầu óc.
 • Phạm hoàng

  15:10 26/06/2017

  "Đồng yên trượt giá, lương thì thấp, ít việc làm thêm. Đang chật vật ở Nhật nhưng vẫn phải cố gắng thôi, Dẫu sao thì vẫn tốt hơn so với phụ hồ ở Việt Nam"
 • Diện

  14:57 26/06/2017

  Em là bộ đội xuất ngũ đang có nhu cầu đi xkld nhật bản, em muốn đăng ký thủ tục hồ sơ để học tiếng và học thêm nghề thì cần làm những gì ạ. -mục tiêu của em là 2 hướng -1 là theo đơn hàng cơ khí "hàn" có đòi hỏi kinh ngiệm kỹ năng làm việc không ạ bởi vì e chưa tiếp xúc với công việc này vì thế có cần phải học nghề trước khi đi hay không ? - Ngành thứ 2 là nghành xây dựng "sơn" Ngành này theo hiểu biết của em thì không cần kinh ngiệm kỹ năng nhiều cho lắm, nhưng e cũng chưa trải qua nghề nên e cần anh chị tư vấn giúp em -em chỉ tốt nghiệp cấp 2 và hiện tại em 21 tuổi chiều cao cân nặng e rất tốt - rất mong anh chị tư vấn cho em
 • Giang

  11:43 23/06/2017

  Sang Nhật bạn ợ. ĐK tốt, con ng chăm chỉ, lương cao vs nhiêu việc có thể làm
 • Mây Em

  11:41 23/06/2017

  Đi Nhật hay ở VN cũng như nhau thôi. Cái quan trọng năng lực tiên bạc vs năng lực cá nhân bạn ntn
 • Xuân

  11:39 23/06/2017

  Đi Nhật lam gi,sang nước bạn ko ng thân thích. Ở VN cũng nhiêu việc lương cao, sang Nhật khổ lắm
 • Tâm

  10:49 23/06/2017

  Tốt nhất là nên ở nhà. Đi Nhật làm gì, như mình đây làm bên Nhật tháng để ra được 12,13 triệu. Giờ chỉ muốn về mà 2 năm nữa mới hết hạn hợp đồng, đành cố đợi đến lúc đấy vậy
 • Hoàng Thị Hoa

  09:51 23/06/2017

  đi Nhật đi, 2 năm trước mình cũng phân vân không biết là có nên đi không sau rồi mình cũng quyết định đi. Giờ mình thấy mình không hối hận khi tham gia đi XKLĐ bên Nhật Bản
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Hoàng Ngọc Trung

096 468 2882

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Hoàng Ngọc Trung
Mr. Hoàng Ngọc Trung
SĐT: 096 468 2882
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
Lên đầu trang