Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Tại sao mức phí XKLĐ Nhật Bản nhiều hơn 3600$ do bộ Lao động quy định

17/05/2018
Hiện nay thì chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng thu hút nhiều bạn quan tâm và đăng kí. Tuy nhiên việc không tìm hiểu thông tin chính thức từ Bộ lao động, nhiều người đã phải đi qua môi giới cũng như chịu mức phí rất cao. Hãy cùng TTC Việt Nam tìm hiểu vấn đề này nhé.
 

Quy định mức phí đi XKLĐ Nhật Bản của Bộ Lao động.

Theo thông tư hướng dẫn về việc đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại một số thị trường, hợp đồng dịch vụ đưa thực tập sinh sang Nhật Bản phải đảm bảo phí dịch vụ theo quy định với mức không quá 3.600 USD/ người/ hợp đồng 3 năm và không quá 1.200 USD/ người/ hợp đồng 1 năm.

Bên cạnh đó, hợp đồng phái cử và tiếp nhận thực tập sinh ký với Nghiệp đoàn tiếp nhận tại Nhật Bản phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau đây: Thời giờ làm việc không vượt quá 8h/ngày và 40 giờ/tuần.

Mức trợ cấp đào tạo và thực tập kỹ thuật trong thời gian đào tạo: Tối thiểu là 30.000 Yên/tháng (đối với trường hợp được cung cấp miễn phí các bữa ăn) và tối thiểu là 50.000 Yên/tháng (đối với trường hợp không được cung cấp miễn phí các bữa ăn).

Điều kiện về nhà ở: Mức khấu trừ chi phí nhà ở (không áp dụng đối với thời gian đào tạo) từ tiền lương hàng tháng của thực tập sinh theo thực tế, nhưng không vượt quá 20.000 Yên/người/tháng (đối với các thành phố lớn: Tokyo, Osaka, Kyoto, Nagoya, mức khấu trừ không vượt quá 30.000 Yên/người/tháng).

 

Đối với các hợp đồng đi Nhật hiện nay, các nghiệp đoàn cũng như xí nghiệp tiếp nhận sẽ thuê nhà trọ cũng như lo cho bạn tất cả các khoản phụ phí sinh hoạt và sẽ trừ trực tiếp vào lương.

Mức phí thực tế tại các công ty XKLĐ Nhật Bản 

 
Với những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản khác nhau, áp dụng các mức chi phí là khác nhau. Mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 phụ thuộc vào các yếu tố như: Thời gian hợp đồng, ngành nghề đơn hàng, địa điểm làm việc tại Nhật Bản hay yêu cầu công việc có đòi hỏi trình độ cao hay không. 

Tuy nhiên các mức phí các đơn hàng 1 năm tại các công ty hiện nay sẽ tầm từ 60-70 triệu, đơn hàng 3 năm là từ 120 - 180 triệu. Lớn hơn rất nhiều so với số tiền khoản bộ lao động cho phép. Hãy xem người lao động cần trả những phí gì nhé:
 


Các khoản phí người lao động phải trả khi đi XKLĐ Nhật Bản

 
Để biết thêm về chi phí thực tế tại các công ty hiện nay, bạn đọc tham khảo bài viết:
 

Tại sao có sự chệnh lệch phí giữa công ty với luật lao động

Theo quy định về việc tiếp nhận thực tập sinh tại Nhật Bản, các công ty phái cử chỉ được thu phí dưới 3600$ tuy nhiên sẽ rất ít công ty nào áp dụng được mức phí này. Hầu hết các công ty hiện nay đều là tư nhân vì thế rất tốn kém chi phí làm thị trường, chi phí ngoại giao để lấy  được đơn hàng về.

Ngoài ra, mức phí duy trì một trụ sở tại Nhật cũng như để đảm bảo hợp đồng cho thực tập sinh trong vòng 3 năm khiến chi phí đội lên càng cao, có thể lên đến 200 triệu.

Hiện nay thì người lao động có thể tham gia chương trình đi Nhật theo 2 hình thức: Theo bộ Lao động thương binh và xã hội với công ty tư nhân
Bộ Lao động  Công ty tư nhân
- Chương trình áp dụng đối với toàn thể lao động có quốc tịch Việt Nam, ưu tiên gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ, thương binh liệt sĩ - Áp dụng toàn lao động Việt Nam, các bạn đều có cơ hội trúng tuyển ngang nhau
- Mức độ thi tuyển hạn chế, mỗi năm có từ 2-3 đợt tuyển - Tuyển chọn quanh năm, số lượng tiếp nhận lớn.
- 5% lao động đi theo bộ lao động - 95% lao động còn lại đi theo các công ty tư nhân
- Đơn hàng ít, hạn chế số lượng - Nhiều đơn hàng, đa dạng các ngành nghề
- Miễn phí đơn hàng, chỉ mất tiền ăn học, visa vé máy bay - Chi phí cao từ 120-180 triệu

Tóm lại: Với mức phí hiện hành 36000$ là tiêu chuẩn đưa ra của bộ lao động cho mỗi thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mọi công ty vượt quá mức quy định là làm trái pháp luật, tuy nhiên thì có rất nhiều cách để "lách luật" không thể biết được khiến cho những hy vọng đi Nhật của người Việt ngày càng xa vời, chưa kể gặp những công ty lừa đảo.

Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường Nhật Bản, hãy nên tìm hiểu thật kĩ cũng như lựa chọn hướng đi phù hợp nhất. Bạn có thể
 tham khảo thêm bài viết:

>> Đánh giá Top 10 công ty XKLĐ Nhật Bản tại Hà Nội
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang