Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Những suy nghĩ và lựa chọn sai lầm khi đi XKLĐ Nhật Bản

24/04/2018
 Hiện nay thì chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng phổ biến tai Việt Nam vì thế các bạn trẻ thi nhau đăng kí làm việc tuy nhiên các bạn đều chưa hiểu hết thông tin dẫn dến có những suy nghĩ và lựa chọn sai lầm khi đi Nhật. Hôm nay TTC Việt Nam sẽ chỉ ra cho bạn những điều này:

1. Lựa chọn công ty đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Đây là vấn đề nhiều bạn có quyết đinh sai lầm nhất khi đi làm việc tại Nhật bởi vì hiện nay có rất nhiều công ty cũng như môi giới tại địa phương mọc lên khiên bạn không thể tìm hiểu một công ty thế nào là uy tín.

Có phải một công ty phí rẻ đang là lựa chọn của bạn?

Hầu hết các công ty hiện nay đều tư vấn cho bạn với mức phí khá thấp chỉ từ 120-130 triệu tuy nhiên lúc nhập học và xuất cảnh, bạn còn mất khá nhiều khoản phí như ăn học, visa, vé máy bay.. khiến chi phí đội lên có thể từ 150-200 triệu. Tin vào mức phí thấp để lựa chọn là một quyết định sai lầm bởi người Việt có câu "Giá đi đôi với chất lượng", bạn không thể tìm một công ty mức phí thấp và đảm bảo quyền lợi cho bạn được.

Tin theo lời môi giới XKLĐ Nhật bản?

Môi giới hiện nay hầu hết là những người tại địa phương hoặc làm lâu năm, nếu môi giới có uy tín thì bạn có thể tìm hiểu và tham gia tuy nhiên có một số người chỉ có "mác" chứ chất lượng thì không có. Họ đưa bạn đi và được trích một mức "hoa hồng" khá cao nhưng mọi vấn đề khi làm việc tại Nhật họ không thể đảm bảo được dẫn đến tình trạng thực tập sinh bỏ trốn ngày càng tăng.

Để tránh những bẫy lừa đảo khi đi XKLĐ nhật Bản, bạn nhất định phải đọc bài viết này

Chắc hẳn bây giờ bạn đang chưa biết lựa chọn công ty như thế nào đúng không, hãy yên tâm, tôi sẽ chỉ cho bạn:

 


Tiêu chí lựa chọn công ty XKLĐ uy tín

 
Để lựa chọn được một công ty đầy đủ 4 yếu tố trên là rất khó, tuy nhiên tùy theo lựa chọn của bạn để đưa ra quyết định phù hợp:

 Bạn không có nhiều tài chính =>  Lựa chọn công ty nào phí rẻ 
 Bạn muốn có nhiều đơn hàng để lựa chọn => Tham gia công ty có nhiều năm hoạt động, liên kết với nhiều xí nghiệp Nhật.
Bạn muốn đi nhanh và lựa chọn công công ty uy tín => Công ty nào đưa nhiều lao động đi nhất và đươc đánh giá tốt nhất.

Nếu bạn vẫn đang đắn đo về những quyết định của mình, bạn tham khảo bài viết:

>>
Đánh giá Top 10 công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Hoặc Yêu Cầu Gọi Lại cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:

 

2. Lựa chọn đơn hàng làm việc 

Các bạn đi Nhật đều cố gắng chọn cho mình một đơn hàng tốt nhât tuy nhiên các bạn đều không rõ mục đích của mình là gì để lựa chọn đơn hàng phù hợp.

Nếu mục đính chính của bạn là đi để kiếm tiền, thì bạn nên chọn tất cả các ngành nghề phù hợp với các điều kiện của bản thân mà bạn có thể làm. Như vậy bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội xuất cảnh hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí của bản thân.

Còn nếu bạn muốn sang Nhật để rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề: hàn, phay, tiện, bào, cơ khí chế tạo, lắp ráp thiết bị máy móc, dệt may, hoặc các ngành nghề đơn giản hơn như nông nghiệp và xây dựng thì có thể lựa chọn một nhành nghề phù hợp với năng lực và trình độ chuyên môn của bản thân.

Đến 90% đều mong muốn lựa chọn đơn hàng công xưởng!

Đây là một sai lầm mà hầu hết các bạn mắc phải. Mọi người đều nghĩ đơn hàng công xưởng thì việc làm thêm nhiều, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và được những chế độ đãi ngộ tốt tuy nhiên điều này chỉ đúng với các xí nghiệp lớn, tiếp nhận nhiều đơn hàng làm thôi. Hơn nữa, làm trong công xưởng sẽ phải chịu áp lực khá lớn về công việc vì làm theo dây chuyền sản phẩm.

Ngoài ra thì những đơn công xưởng sẽ yêu cầu các bạn khá cao về ngoại hình. Nam phải cao từ 1m65, nữ cao từ 1m55 và sức khỏe tốt...Điều này dẫn đến tỉ lệ chọi những đơn này luôn rất cao, cơ hội trúng tuyển sẽ thấp hơn.


Đừng đi đơn hàng xây dựng - Một quan niệm sai lầm.

Nhắc đến ngành xây dựng, dường như các bạn đang có một ác cảm nào đó vì đều được nói rằng "xây dựng" vất vả, không có làm thêm, mưa gió thì nghỉ không lương. Nhưng bạn quên rằng, xây dựng tại Nhật là một trong những ngành phát triển nhất hiện nay tại Nhật, cũng như đang chuẩn bị cho Olympic 2020 vì thế nhu cầu nhân lực trong ngành này rất nhiều.

Hiện xây dựng cũng có nhiều đơn hàng khác nhau như: Mộc xây dựng, sơn xây dựng, lắp đặt đường ống xây dựng, cốt thép, giàn giáo, cốp pha.. và những công việc này sẽ có cả làm trong nhà và ngoài trời. Nếu thời tiết có ảnh hưởng, bạn sẽ được phân công những công việc làm trong nhà như chống thấm, hoàn thiện nội thất, lát gạch...

Cũng như đã trình bày ở trên, do nhu cầu nhân lực ngành này khan hiếm vì thế công việc ở đây không thiếu việc làm thêm. Bạn có thể làm ca kíp, ca đêm, tăng ca từ 2-3 tiếng/ngày. Thu nhập sẽ giao động từ 30-35tr/tháng.


Bạn lưu ý về điều gì khi đi Nhật:

 


Những yếu tố lựa chọn đơn hàng đi Nhật 

 
Việc lựa chọn đơn hàng đi Nhật đôi lúc không phải là "người chọn việc" mà là "việc chọn người". Bạn có thể rất yêu thích một đơn hàng này tuy nhiên bạn không đủ điều kiện hoặc thi 3 lần cũng không đỗ. Đó thực sự là một lựa chọn khó.

Nếu bạn đang hoang mang chưa biết chọn cho mình đơn hàng nào, hãy tham khảo bài viết: 

>> Lựa chọn đơn hàng phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản

Hoặc liên hệ: Mr Hùng 0964.025.688

3. Lựa chọn tỉnh đi XKLĐ Nhật Bản 

Một trong những vấn đề quan tâm nữa khi đi Nhật là việc lựa chọn đơn hàng tại tỉnh nào. Các bạn có người thân tại các tỉnh thì sẽ mong muốn đi đơn ở tỉnh đó tuy nhiên lại "kén" đơn hàng. Rất khó để đáp ứng được mong muốn các bạn, như vậy thì cơ hội để làm việc tại Nhật rất thấp.

Nên chọn tỉnh trung tâm - Đúng hay sai?

Nhiều bạn chỉ muốn chọn tại các tỉnh trung tâm tại Nhật Bản để làm việc vì nghĩ rằng tại đó mức lương cao hơn. Điều này là đúng nhưng bạn cũng nên nhớ, lương cao hơn đồng nghĩa với mức chi phí sinh hoạt cao hơn và tổng lại lương thực lĩnh cũng giống như các đơn hàng khác. Cuộc sống đắt đỏ tại các thành phố lớn nếu bạn không tiết kiệm thì sẽ chẳng còn dư được bao nhiêu nữa.
 
Hơn nữa nông thôn tại Nhật Bản cũng rất hiện đại, khí hậu trong lành và mức độ sạch thuộc top đầu thế giới. Bạn có thể tham khảo tại video sau đây:Nông thôn Nhật Bản hiện đại như thế nào?

 
Trên đây là một số những suy nghĩ và quan niệm sai lầm khi đi XKLĐ Nhật Bản bạn cần lưu ý. Nếu có ý định đi Nhật hãy tham khảo thật kỹ các bạn nhé. Nếu thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

>> Những lầm tưởng về mức lương khi đi XKLĐ Nhật Bản

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN 24/7: 0964 025 688

Địa Chỉ Trụ Sở: Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)

==> Xem ngay đến Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 km)

==> Bạn đọc xem đường đến văn phòng công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam chỉ cần gõ điểm bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa bạn đến tận nơi

TRẦN HÙNG (Mr):  0964 025 688 (Facebook/ Zalo/ SMS)

PHẠM DUYÊN (Mr): 0961 059 816 (
Facebook/ Zalo/ SMS)

HOÀNG TRUNG (Mr): 096 468 2882 (Facebook/ Zalo/ SMS)

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang