Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Mua đồ ăn cắp tại Nhật thì bị xử lý như thế nào?

24/05/2018
Trong những năm gần đây, Việt Nam là một trong những nước chiếm tỉ lệ tội phạm cao nhất tại Nhật Bản. Trong số đó thì đa số là ăn trộm, căn cắp tại các siêu thị. Tỉ lệ này gia tăng một phần là do người Việt luôn ưa thích hàng giá rẻ hay những "hàng xách tay". Vậy khi mua những sản phẩm, đồ ăn cắp có làm sao không?
>> Lí do nào khiến tỉ lệ tội phạm Việt Nam cao nhất Nhật Bản
 

Mua đồ ăn cắp ở Nhật có làm sao không? 

Không chỉ người ở Viêt Nam, nhiều người thực tập sinh cũng như du học sinh ở Nhật cũng vậy, họ vẫn luôn giữ nguyên thói quen mua đồ từ cá nhân người Việt bán lại. Mua cá nhân chỉ có người Việt. Bán cá nhân cũng chỉ có người Việt. Từ thói quen buôn bán nhỏ lẻ, không có pháp luật, không có thuế má, không có bảo hành.

Mua bán đồ ăn cắp với nhận thức đồ ăn cắp, sẽ là đối tượng của luật hình sự của Nhật, tội danh là "盗品等関与罪" (các tội dính líu tới đồ ăn cắp). Các hành vi khác bao gồm tàng trữ, vận chuyển, môi giới mua bán đồ ăn cắp, bị tù dưới 10 năm và phạt tiền dưới 50 vạn Yên. Dù nhận miễn phí (được tặng) đồ ăn cắp cũng sẽ bị tù dưới 3 năm. Nếu là người nước ngoài thì chắc chắn (còn) bị trục xuất.
Hàng xách tay từ Nhật chủ yếu là đồ ăn cắp.

Hàng xách tay từ Nhật chủ yếu là đồ ăn cắp.

 
Vậy nếu "vô tình" mua đồ ăn cắp, tức là không có nhận thức thì sao? Chưa bao giờ thấy người Việt Nam nào nhận tội cả trừ khi bị bắt quả tang, nên chắc rằng 100% người bị điều tra về tội danh này sẽ chối rằng "tôi không biết".

Nếu không bị bắt mà chỉ bị điều tra rồi thả thì không sao. Nhưng nếu bị bắt điều tra, sau đó dù vô tội hoặc cảnh sát không chứng minh được sự cố ý, thì thiệt hại đối với người mua hàng ăn cắp cũng rất lớn. Ít nhất cảnh sát sẽ điều tra từ vài giờ đồng hồ đến mức tạm giam vài ngày, vài tuần, tối đa 23 ngày để điều tra.

Đó là chưa kể bị hàng xóm, trường học, công ty biết, thì khả năng cao sẽ là bị xa lánh, bị cho nghỉ học, bị cho thôi việc, không kí hợp đồng nữa... Chế tài xã hội ở Nhật rất khắc nghiệt, nhiều khi kinh khủng hơn cả cảnh sát hoặc phạt tiền.

Nếu sau khi bị bắt mà rồi được thả vì cảnh sát tha, hoặc vì không chứng minh được có tội... vẫn bị lưu trong hồ sơ của cảnh sát là có tiền sự (前歴 zenreki). Có khả năng sẽ không được gia hạn visa nữa. Nếu người nhà bị như thế, tất nhiên người bảo lãnh cũng sẽ gặp rắc rối.

Chuyển tiền tay ba, môi giới kết hôn giả, mua bán hoặc sử dụng tài khoản ngân hàng của người khác cũng có nguy cơ như trên. Chẳng qua những hành động này chưa đến mức nghiêm trọng bị xử lý pháp luật hoặc cảnh sát chưa chú ý đến mà thôi. Tuy nhiên đây là những điều cấm kị tại Nhật Bản, bạn nên thận trọng khi làm.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • Hùng

    13:38 24/05/2018

    Bây giờ cứ giá rẻ là mua thôi, cần gì phải biêt
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang