Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -HOTLINE: 0979 171 312

Khái quát những nét đặc sắc nhất về tỉnh Chiba – Nhật Bản

08/06/2022
Chiba (千葉県 Chiba-ken?, Thiên Diệp huyện) là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Kanto. Tỉnh Chiba Nhật Bản nằm ở phía bắc vịnh Tokyo, giáp với Ibaraki ở phía bắc, Saitama và Tokyo ở phía tây, phía đông trông ra biển Thái Bình Dương. Trung tâm hành chính là thành phố Chiba.


Con đường lãng mãn tỉnh Chiba - Nhật Bản
Nội Dung Bài Viết:

Những nét đặc sắc nhất của tỉnh Chiba - Nhật Bản

1. Đặc điểm về địa lý, khí hậu tỉnh Chiba

Tỉnh Chiba là một cửa ngõ quan trọng kết nối Nhật Bản với toàn thế giới thông qua Sân bay quốc tế NARITA. Thành phố Chiba nằm trên tuyến đường nối Tokyo và Sân bay Narita với cự ly 39 phút cách trung tâm Tokyo và 29 phút cách Sân bay Narita. Cùng với vị trí nằm bên bờ vịnh Tokyo với dân số khoảng 1 triệu, có thể xem Chiba là một thành phố lý tưởng ngoại vi của Tokyo.
 
 bản đồ của tình Chiba, Nhật Bản
  
Bản đồ của tình Chiba, Nhật Bản
 
Chiba có diện tích đất liền khoảng 5156.62 km2. Ngoài ra, với đường bờ biển dài 534.4 km, tạo điều kiện thuận lợi cho  ngành thủy sản và du lịch ở đây phát triển. Chiba có khí hậu ôn hòa, không khí trong lành, khí hậu ở Chiba đặc biệt ấm áp, mùa đông đỡ lạnh, mùa hè thì ít nóng hơn so với các tỉnh khác.
 
 tỉnh Chiba, Nhật Bản
  
Khí hậu tỉnh Chiba Nhật Bản rất trong lành tạo cho con người cảm giác thoải mái và yên bình khi sinh sống tại đây

2. Lịch sử hình thành tỉnh Chiba

Thành phố được thành lập ngày 1 tháng 1 năm 1921 trên cơ sở thị trấn Chiba được thành lập từ năm 1889. Thành phố được công nhận là thành phố quốc gia vào năm 1994.
 
Những ghi chép đầu tiên về thành phố Chiba là vào thời kỳ Heian. Đó là ghi chép về cuộc di dân của Taira Tsuneshige (平常重) đến Chiba. Ông xưng là "Chiba no Suke" (千葉介) và thành lập chính quyền quanh khu vực thành phố Chiba ngày nay. Con cháu của ông sau này đều lấy họ là Chiba và tiếp tục thống trị vùng này cho tới thời kì Muromachi.

Thời kỳ Kamakura, Chiba Tsunetane (千葉常胤) đã giúp đỡ Minamoto Yoritomo (源頼朝) thành lập Mạc phủ Kamakura. Điều này đã làm cho dòng họ Chiba có ảnh hưởng rất lớn trong Mạc phủ Kamakura. Ông đã cho xây dựng lâu đài Inohara trên đỉnh núi Inohara và chuyển tất cả gia đình, thân tín từ lâu đài Oohji, lên Inohara.
 
thanh-pho-chiba-nhat-ban
 
Làng cổ tại tỉnh Chiba, Nhật Bản

Sức mạnh và ảnh hưởng của dòng tộc Chiba suy tàn do chiến tranh quanh vùng Kanto trong thời kì Muromachi. Vào thế kỷ 16, dòng tộc Hara, vốn là dòng dõi hầu cận của dòng tộc Chiba, đã thay thế Chiba nắm giữ quyền kiểm soát khu vực. Vào thời kì Sengoku, dòng tộc Hara bị lật đổ bởi Ashikaga Yoshiaki (足利義明 hoặc 足利義昭). Sau đó, Ashikaga Yoshiaki cũng bị dòng họ Sakai (酒井), hầu cận của dòng Satomi (里見), lật đổ. Cuối cùng, cả dòng Chiba và Sakai đều bị Toyotomi Hideyoshi tiêu diệt.
 
Thời kì Edo, cả dòng họ Oyumi (生実), Morikawa (森川) và Sakura cùng quản lí khu vực này. Một phần của vùng được Mạc phủ Tokugawa quản lí trực tiếp. Dòng họ Oyumi điều hành lãnh thổ của họ rất vững chắc. Phía bên kia, dòng họ Sakura liên tiếp thay đổi người đứng đầu, như là Takeda Nobuyoshi (武田信吉), Matsudaira Tadateru (松平忠輝). Ogasawara Yoshitsugu (小笠原吉次), Doi Toshikatsu (土井利勝)... Cuối cùng, dòng tộc Hotta(堀田) cũng lên quản lí lãnh địa của mình rất vững mạnh.

3. Kinh tế tỉnh Chiba có gì đặc biệt?

Chiba có vùng công nghiệp Keiyo là nơi tập trung nhiều cơ sở công nghiệp mà ba ngành chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Chính quyền tỉnh đã đầu tư phát triển tới 80 khu công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư tới phát triển kinh tế tỉnh. Tỉnh này còn có sản lượng Iốt từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản.
 
   Công việc chế tạo máy tại tỉnh Chiba, Nhật Bản
Công việc chế tạo máy tại tỉnh Chiba, Nhật Bản
 
Chiba là tỉnh có sản lượng nông nghiệp lớn thứ hai trong các tỉnh ở Nhật Bản. Đặc sản nổi tiếng là lạc. Ngành ngư nghiệp cũng phát triển, sản lượng đánh bắt hải sản đứng thứ 5 (2002). Có nhiều khu nuôi tôm và cá trình rất lớn.

Chiba khí hậu ấm áp, đất đai phì nhiêu, là một trong số ít quận nông nghiệp. Năm 2006 sản xuất nông nghiệp lên tới 4.014 tỷ yên, chiếm ba đầu tiên trong cả nước. Có rất nhiều như hành lá, cà rốt, lê, cà chua vv chiếm một số lượng lớn trong các sản phẩm nông nghiệp của đất nước. Ngoài ra, việc trồng lúa và hoa cũng như vật nuôi trong nước cũng là ở hàng đầu.
 
Ngành nông nghiệp trồng cà chua tại Nhật Bản mang lại sản lượng lớn cho người lao động tại Nhật Bản
  
Ngành nông nghiệp trồng cà chua tại Nhật Bản mang lại sản lượng lớn cho người lao động tại Nhật Bản

4. Địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Chiba

Chiba có rất nhiều cảnh đẹp. Đến với Thành phố Chi Ba, bạn có thể tham quan Phế tích thành Inohana, Chùa Sen'oji (còn gọi Chiba-dera), Đền Chiba (Chiba-jinja), Tháp Cảng Chiba (Chiba Potto Tawa).

 - Tháp cảng Chiba - ngắm toàn cảnh đẹp tại Chiba

Là tháp quan sát, được xây dựng tại cảng Chiba. Toàn bộ mặt tháp được bao phủ bởi 1 lớp kính trong suốt như gương. Cảnh vật xung quanh được phản chiếu lên mặt tháp. Vì vậy, khung cảnh của nó luôn được thay đổi theo thời gina. Tháp cảng Chiba cao 113m, Tại tháp có phòng qan sát nên khi đặt chân đến đây, bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh Chiba. Chắc chắn bạn sẽ thấy thật tuyệt vời khi đến nơi đây.
 
Cảnh đẹp lộng lẫy tại tháp cảng Chiba, Nhật Bản
  
Cảnh đẹp lộng lẫy tại tháp cảng Chiba, Nhật Bản

- Khám phá Tokyo disneyland

Công viên được khai trương vào năm 1983 và được xây dựng dựa trên phim hoạt hình của hãng Walt Disney. Mỗi năm, khu vực này thu hút rất nhiều lượt khách đến thăm quan và tham gia các trò chơi cực kì thú vị tại đây. Đây là một trong những công việc giải trí lớn nhất thế giới.
 
Cảnh đẹp lộng lẫy tại công việc Tokyo Disneyland

Cảnh đẹp lộng lẫy tại công việc Tokyo Disneyland

- Thư giãn vào những buổi cuối tuần tại công viên Mobara 

Công viên Mobara là địa điểm tuyệt vời cho du khách khi đến đây vào những buổi cuối tuần. Với không khí trong lành, thành bình, vẻ đẹp của hoa anh đào cực kỳ tuyệt đẹp. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác đặc biệt khi đến đây tham quan tại đây .

 
Vẻ đẹp tuyệt vời tại công việc Mobara tỉnh Chiba, Nhật Bản

Vẻ đẹp tuyệt vời tại công việc Mobara tỉnh Chiba, Nhật Bản

5. Ẩm thực đặc sắc tại Chiba, Nhật Bản

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản rất phong phú và đa dạng, kết hợp giữa ẩm thực từ biển và núi. Với những món ăn theo mùa sử dụng các loại thực phẩm như: Trứng cá hồi, rau, trứng và một số loại thực phẩm ở địa phương hác. Nhưng món ăn nổi tiếng tại tỉnh Chiba, Nhật Bản phải kể đến như Nori, thịt lợn thú rừng, Takimien, quả sơn trà...

 - Quả sơn trà - đặc sản nổi tiếng của tình Chiba

Chiba là tỉnh có sản lượng sản xuất thứ hai trong nước quả sơn trà. Bạn lựa chọn những quả sơn trà ngon nhất cho mình vào đầu mùa hè. Quả sơn trà có màu vàng, có vị chua và bùi hòa quyện vào với nhau, tạo ra hương vị tuyệt vời cho người thưởng thức.

Hình ảnh quả sơn trà tại tỉnh Chiba, Nhật Bản

Hình ảnh quả sơn trà tại tỉnh Chiba, Nhật Bản

 - Katsuura Tantanmen

Tại tỉnh Chiba có rất nhiều người sinh sống bằng nghề biển do nơi đây được bao quanh 3 mặt là biển. Những người phụ nữ lặn biển hay những người đánh cá ở Katsuura, thị trấn Ryoshi sau khi kết thúc công việc thường sẽ thưởng thức "Katsuura Tantanmen" . Món ăn đã ra đời từ 50 năm trước, được xem là thực đơn làm ấm cơ thể đang lạnh. Nước dùng của món này từ shoyu cùng với dầu Rayu, thêm hành tây thái nhỏ và thịt lợn xay.
 

katsuura Tantanmen - Món ăn đặc trưng mang nét tinh tế của ẩm thực Chiba

Katsuura Tantanmen - Món ăn đặc trưng mang nét tinh tế của ẩm thực Chiba

Tại thành phố Katsuura có khoảng 40 cửa hàng bán Katsuura Tantanmen, mỗi cửa hàng có hương vị, cách trình bày khác nhau; đây thực sự là món ăn không thể bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm Chiba.

- Thưởng thức những trái dâu tươi ngon 

Tỉnh Chiba có nên nông nghiệp rất phát triển. Dâu được trồng trên toàn tỉnh Chiba và rất phát triển ở Tateyama, phía Nam tỉnh Chiba.
Ở đây dâu được trồng trong nhà kính nên có thể thu hoạch từ tháng 1 đến tháng 5.

Khi đến mùa thu hoạch, dâu chín đỏ, căng mọng và to tròn. Tại đây bạn có thể thưởng thức những trái dâu tươi ngon ngay tại vườn vì dâu ở đây người ta không sử dụng bất cứ một loại thuốc bảo vệ thực vật nào cả.

 

Thưởng thức những trái dâu tây tươi ngon ngay tại vườn là trải nghiệm đáng nhớ khi có dịp đến Chiba

Thưởng thức những trái dâu tây tươi ngon ngay tại vườn là trải nghiệm đáng nhớ khi có dịp đến Chiba

- Khám phá Chiba - thành phố công nghiệp của Nhật Bản qua video dưới đâyKhám phá Chiba - Nhật Bản

6. Giao thông tại tỉnh Chiba, Nhật Bản

Tỉnh Chiba nằm ở vị trí đắc địa nối liền Tokyo với sân bây quốc tế Narita. Chiba có một hệ thống giao thông cực kì thuận lợi  với mạng lưới JR dày đặc như các tuyến: JR Sobu Rapid Line, JR Keiyo Line... Không chỉ thuận lợi trong nội tỉnh mà nó còn thuận lợi di chuyển đến các điểm khác, đặc biệt đối với Tokyo.
 

Sơ đồ đường bộ tại tỉnh Chiba, Nhật Bản
 
Với sân bay quốc tế Narata, Chiba cung cấp nhiều dịch vụ giao thông đa dạng liên thông nội ngoại với cửa ngõ đặc biệt này.

+ Tuyến xe đơn giản nhất: xe bus Limouse đi từ sân bay Narita đến sân bay Haneda với nhiều khu vực nội, ngoại thành khác nhau.

+ Nhanh nhất: Tuyến JR Narita Line từ sân bay đến thành phố Chiba. Tuyến Skyliner Keisei Railway từ sân bay đến ga Nippori và Ueno.

+ Sang trọng nhất: Hệ thống taxi từ sân bay đến thành phố Chiba và Tokyo.
 
Chiêm ngưỡng hệ thống đường xe điện trên không tại tỉnh Chiba - Nhật Bản
 
Chiêm ngưỡng hệ thống đường xe điện trên không tại tỉnh Chiba - Nhật Bản
 
- Tỉnh Chiba chú trong đầu tư phát triển, cải tạo thêm nhiều tuyến giao thông mới như đường cao tốc nội bộ, cao tốc Higashi – Kanto nối liền với cầu tài Cao tốc Tokyo Bay Aqua Line. Thời gian di chuyển Tokyo và Chiba mất chỉ 15 phút.

- Ngoài ra, tỉnh còn có hệ thống đường xe điện trên không dài nhất thế giới với khoảng 15.2 km và hơn 18 trạm dừng. Được sử dụng từ 1988 với 2 chuyến tàu, trạm Chiba Minato với trạm Kencho – mae, một trạm Chiba với trạm Chishiro – dai. Hệ thống này phục vụ hơn 15 nghìn lượt khách mỗi năm, tạo điều kiện thuận nơi cho giao thông ở đây.

>> Bạn có biết: Các phương tiện và chi phí đi xe tại Nhật Bản

7. Nền giáo dục tại tỉnh Chiba, Nhật Bản ra sao?

Chiba là một trong những tình thành có nền giáo dục hàng đầu Nhật Bản. Tỉnh Chiba rất chú trọng phát triển nền giáo dục. Tình có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, trong đó có đại học quốc gia Chiba là trường đại học quốc gia đa ngành, nằm trong top 10 những trường đại học đứng đầu Nhật Bản. 

- Đại học quốc gia Chiba

Trường Đại học Chiba thành lập từ năm 1949, là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản với hơn 11.000 sinh viên, trong đó có 800 sinh viên quốc tế.

Đại học Chiba cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế Kiến trúc. Trường Chiba có nhiều cơ sở, bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu

 

Quảng cảnh trường Đại học Chiba, Nhật Bản

- Đại học quốc tế Josai

Trường đại học quốc tế Josai được thành lập năm 1965 dưới sự dẫn dắt của Giáo sư Mikio Mizuta nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản. Trường là cơ sở đào tạo quốc tế đa ngành với 8 Khoa 9 chuyên ngành đào tạo

Với triết lý đào tạo “Học vấn tạo nên con người”, trường đào tạo nhiều ngành nghề lĩnh vực. Trường có mối quan hệ với hơn 120 trường đại học, cao đẳng trên thế giới thuộc nhiều vùng, quốc gia khác nhau.

Đại học Quốc tế Josai, Chiba

Đại học Quốc tế Josai, Chiba

Với các phòng học được trang bị trang thiết bị hiện đại, phòng nghiên cứu, phòng tập đa chức năng, hội trường, phòng họp quốc tế, trường đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống cơ sở đào tạo sau đại học. Quốc tế hoá được coi là mục tiêu cốt lõi để hoàn hoàn thiện hệ thống liên kết giữa các cơ sở đào tạo của trường.

Ngoài ra, tỉnh Chiba còn có một số trường đại học và trường Nhật ngữ tiêu phải kể đến tiêu biểu như: Đại học Meikai, trường Nhật ngữ Makuhari....

8. Xuất khẩu lao động tại Chiba, Nhật Bản

Nói đến Chiba thì chúng ta phải nói đến vùng công nghiệp Keiyo, nơi tập trung rất nhiều cơ sở công nghiệp mà ba ngành chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Chính quyền tỉnh Chiba cũng đã đầu tư phát triển tới 80 khu công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư tới phát triển kinh tế.

xuat khau lao dong tai tinh chiba nhat ban

Ngoài khu công nghiệp Keiyo thì Chiba còn được biết đến là tỉnh có sản lượng nông nghiệp lớn thứ hai tại Nhật Bản. Đặc sản nổi tiếng là lạc. Ngành ngư nghiệp ở đây cũng rất phát triển, và có nhiều khu nuôi tôm và cá trình rất lớn.

Chính vì cả 2 yếu tố trên mà tỉnh Chiba cũng luôn chào đón, tiếp nhận nguồn lao động xuất khẩu ngoài nước đến làm việc tại đây. Đến với Chiba người lao động được hưởng rất nhiều các chế độ đãi ngộ tốt từ sinh hoạt hàng ngày cho đến công việc.

>>
Tổng hợp đơn hàng HOT XKLĐ tại tỉnh Chiba Nhật Bản

Với mức lương từ 130.000 đến 150.000 yên/tháng chưa kể thu nhập tăng ca, làm thêm giờ; chế độ đãi ngộ tốt là lý do Chiba là điểm đến được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn.

Chi tiết mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản: Xem tại đây

Nếu bạn mong muốn đi xuất khẩu lao động tại tỉnh Chiba mà vẫn còn đang thắc mắc, hãy gọi ngay tới Xuatkhaulaodong.com.vn. Cán bộ tuyển dụng Xuatkhaulaodong.com.vn sẽ tư vấn cho bạn:

Hoặc liên hệ: 0979.171.312 (Hotline)

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về tỉnh Chiba, Nhật Bản giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất về tỉnh Chiba khi bạn có nhu cầu học tập hay làm việc tại đây!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

HOTLINE: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


 • Hoan

  08:33 09/10/2018

  Các bạn đang làm việc tại tỉnh chiba nhật có ai biết về công ty Aisin không ạ
 • Tuấn cường

  08:33 09/10/2018

  Các anh chị cho em hỏi chút ạ, e hiện tại đang ở gần ga Matsuo Chiba Nhật Bản em đang muốn tìm địa điểm tập luyện Pháp Luân Công có ai biết thì chỉ giúp em vs ạ. Rất mong mọi ng giúp đỡ. Arigatou...
 • Dịu phạm

  08:32 09/10/2018

  Mọi người cho m hỏi ở tỉnh chiba nhật bản lương bnhiu tiền 1 giờ ạ.hay tùy vào từng cty họ trả ạ?(lương hỏi cho thực tập sinh).cam ơn mọi người
 • Hoàng quỳnh

  09:18 30/05/2018

  Các anh chị cho em hỏi là ở tỉnh ChiBa có chợ điện tử giá rẻ nào không ạ ... em muốn kiếm một số đồ linh tinh ... và có anh chị nào ở Chiba không chia sẻ kinh nghiệm về cái địa điểm mua đồ giá rẻ với ạ.
 • tuấn

  09:18 30/05/2018

  Các sempai ở chiba cho em hỏi với ạ. Hiện tại em đã có thẻ ゆうちょ, em muốn làm một thẻ khác nữa vậy có ngân hàng nào cho học sinh làm thẻ ko ạ. Em ở ga chiba. Em cảm ơn ạ
 • quang

  09:17 30/05/2018

  Chào mọi người, em ở chiba đang cần chuyển nhà, trong cộng đồng mình có ai làm dịch vụ vận chuyển ko ạ hoặc biết ai làm cho e xin số liên lạc, e cảm ơn
 • Pham thi hang ni

  21:16 20/04/2018

  Minh cug di chiba.... Ai co di chi ba.. Ket ban voi minh nha.. 01224335651..faboo
 • Thanh trung

  13:48 22/03/2018

  Mình chuẩn bị đi lao động tại Chiba. Mình sang làm co khí ai đã và đang ơn đó cho mình xin ít lời khuyên. 0961662898 Zalo/ fb
 • Linh Hoàng

  13:29 16/05/2017

  Mình đang làm việc tại Chiba này.
 • Thanh Thanh

  10:03 25/04/2017

  Nhat ban hien dai ghe nhi, nha minh cung chuan bi di sang ben nay choi xem the nào
 • tran dung

  10:45 22/04/2017

  muc luong di xkld tinh chiba có mucluong trung binh khoang bao nhieu nhi
 • quoc tuan

  16:56 21/04/2017

  minh dki qua cong ty thay muc phi di kha cao, nhung cong viec ben nay cung duoc. Cho hoi cong ty co don hang nong nghiep nao o chiba khong nhi
 • dao

  13:16 14/04/2017

  cho minh hoi phi di xkld nganh det may la bao nhieu vay?
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

HOTLINE

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
HOTLINE
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang