Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Hiểu thêm về chi phí khoản tiền chống trốn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

04/07/2016

Rất nhiều bạn lao động được các cán bộ của công ty TTC Việt Nam tư vấn về các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng đa số đều có thắc mắc chung về khoản tiền đặt cọc chống trốn. "Tiền đặt cọc chống trốn là khoản tiền gì? có lấy lại được khoản tiền này không?" Và bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn nguyên nhân tại sao lại có thêm khoản phí này.

 


Tiền đặt cọc chống trốn rơi vào khoảng 1000 đến 2000USD


Tiền đặt cọc chống trốn là gì?

Thực trạng xuất khẩu lao động khi đi làm việc ở nước ngoài phá vỡ hợp đồng bỏ trốn ra ngoài làm việc khiến các công ty xuất khẩu lao động phải đau đầu cũng như là làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của các công ty Việt Nam. Để hạn chế thực trạng này nhiều Công ty xuất khẩu lao động đòi hỏi người lao động xuất khẩu phải cam kết không bỏ trốn trong giờ làm việc không phá vỡ hợp đồng xuất khẩu lao động bằng việc đóng một khoản phí chống trốn hay còn gọi là tiền đặt cọc chống trốn.

Tiền chống trốn và những mặt tiêu cực của nó:

Mức phí khi thu tiền chống trốn của người lao động được các công ty xuất khẩu lao động thu khoảng 1000 đến 2000USD tùy thuộc vào từng đơn hàng xuất khẩu lao động mà người lao động phải nộp cho công ty . Sau đó khoản tiền này sẽ ngay lập tức được phía công ty gửi vào tài khoản ngân hàng theo quy định của nhà nước đặc biệt là không công ty xuất khẩu lao động nào được phép giữ sổ đỏ của người lao động thay cho tiền đặt cọc chống trốn. Sau khi hết hạn hợp đồng lao động về nước thì người lao động sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền đặt cộng chống trốn và thêm cả khoản tiền lãi của ngân hàng từ khoản tiền đó.Ngân hàng sẽ là nơi cất giữ khoản tiền chống trốn của người lao động xuất khẩu


Tuy nhiên, có những kẻ xấu đã lợi dụng việc không nắm rõ luật về khoản này để lừa gạt, chiếm đoạt khoản tiền này của người lao động. Không chỉ có vậy còn có một vài công ty xuất khẩu lao động thậm chí còn “mở đường” cho lao động phá vỡ hợp đồng để lấy khoản tiền này của lao động.

Nhật Bản đưa ra luật cấm thu tiền chống trốn:
Với nhiều tiêu cực xảy ra, vào năm 2010 phía Nhật Bản đã cấm các công ty thu tiền chống trốn của người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây có thể xem như tin vui đối với những người lao động muốn đi Nhật làm việc bởi sẽ chẳng phải chuẩn bị một khoản chi phí lớn ban đâu nhưng đó lại là nỗi lo của khá nhiều công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam.

Về phía các doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động Việt Nam:
Sau khi luật này được chính phủ Nhật Bản ban bố, thì khá nhiều công ty xuất khẩu lao động Việt Nam lung túng không biết phải làm thế nào, khi khoản tiền này được hủy bỏ thì người lao động sẽ không bị ràng buộc nếu như bỏ trốn, còn phía công ty xuất khẩu lao động Việt sẽ mất đi uy tín với các chủ doanh nghiệp tuyển dụng lao động Nhật Bản

Để hạn chế việc lao độngphá vỡ hợp đồng bỏ chốn, các doanh nghiệp, công ty vẫn ngầm thỏa thuận với người lao động về việc thu phí chống trốn. Do vậy nếu các công ty, doanh nghiệp có đề cập về khoản tiền này thì mong người lao động cũng nên hiểu vì sao họ lại làm như vậy vì uy tín của công ty, doanh ngiệp được đặt lên chính vai các bạn đi lao động xuất khẩu.

Do vậy, chúng tôi khuyên người lao động nên tuân thủ theo đúng hợp đồng chẳng những có lợi cho bản thân mà còn tạo dựng được uy tín và dần đổi mới bộ mặt của lao động Việt Nam ở nước ngoài. Cũng chính các bạn sẽ bớt đi được phần nào gánh nặng kinh tế cũng như có thể tạo điều kiện thuạn lợi cho nhiều lao động khác có cơ hội để tham gia chương trìn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam chúc các bạn thành công!

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang