Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Hà Tĩnh: Trưởng công an xã trả chức để đi xuất khẩu lao động

19/04/2018
Cuối năm 2017, anh Lê Ạnh Thắng, trưởng công an xã Thiên Lộc (Hà Tĩnh) đã viết đơn xin nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động. Có thể nói xuất khẩu lao động hiện nay đã trở thành xu hướng làm giàu của lao động, trong số đó có không ít những cán bộ công chức nhà nước bỏ việc để đi XKLĐ. 

Trưởng công an xã trả chức để đi xuất khẩu lao động

Tháng 3-2017, anh Lê Anh Thắng được bổ nhiệm làm công an xã Thiên Lộc, Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017, anh đã xin nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động.

Ông Võ Nhân Nông, Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, lãnh đạo xã đã nhiều lần gặp anh Thắng khuyên nên tiếp tục công tác, song anh này trình bày vừa mới làm nhà xong, lương một tháng 3 triệu đồng không đủ trả nợ và nuôi con cái ăn học. Nghỉ việc, ông Thắng dành thời gian học tiếng Hàn Quốc và ra Hà Nội làm thuê để chờ đi xuất khẩu lao động.

Không riêng gì anh Thắng, trong những năm qua, nhiều cán bộ xã Thiên Lộc đã nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động vì lương thấp.

"Từ năm 2012 đến nay, ngoài ông Thắng còn có hai phó công an xã, một cán bộ văn hóa xin nghỉ việc ra bên ngoài làm ăn. Họ đều đưa ra lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đồng lương thấp không đủ chi tiêu", ông Nông nói.

“Xuất khẩu lao động đã tạo thuận lợi rất lớn cho địa phương trong phát triển kinh tế, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Thế nhưng, mặt không thuận lợi của xuất khẩu lao động là việc tạo nguồn cán bộ gặp những khó khăn, nhất là đối với các tổ chức đoàn thể, cán bộ thôn. Vừa rồi, kiện toàn chi bộ 10 thôn mà rất khó tìm nguồn bí thư chi bộ vì nhiều đảng viên trẻ có ý định đi làm ăn xa” - ông Nông cho hay.

Trưởng công an xã trả chức để đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh

Ông Nông còn cho biết, xã đang đề xuất lên huyện tìm người thay thế vị trí trưởng công an xã do người từng đảm nhiệm vị trí của anh Lê Anh Thắng.

Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc còn bày tỏ mong muốn cấp trên có chính sách thích hợp để giữ chân cán bộ công chức trong xã. "Không chỉ cán bộ xã, ngay cả cán bộ thôn, mỗi tháng chỉ được hỗ trợ 1,3 triệu đồng, song công việc rất nhiều. Tôi sợ họ làm vất vả mà thù lao không được bao nhiêu sẽ dẫn tới chán nản", ông Nông chia sẻ.

Lãnh đạo phòng nội vụ huyện Can Lộc cho biết, hiện công việc của trưởng công an xã Thiên Lộc giao cho một phó chủ tịch xã kiêm nhiệm và sắp tới sẽ "tuyển đặc cách vị trí này".

Trưởng công an xã trả chức để đi xuất khẩu lao động
Có rất nhiều ý kiến của bạn đọc về việc trưởng công an xã trả chức để đi XKLĐ 

Được biết, xã Thiên Lộc có 20 cán bộ công chức, 15 người hợp đồng. Dân số xã hơn 7.000 người và hiện có khoảng hơn 1.000 người đang đi xuất khẩu lao động ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản... Dự kiến con số này sẽ tăng trong những năm tiếp theo.
Những năm gần đây, xuất khẩu lao động là hướng đi được nhiều lao động, nhất là lao động ở các vùng nông thôn lựa chọn như một cách để thoát khỏi nghèo khó. 

Tuy nhiên, do bản chất vốn thật thà, chất phác lại không hiểu biết nhiều nên không ít người trở thành "con mồi" cho những kẻ lừa đảo.

Xem ngay
"Cảnh giác với hàng trăm chiêu trò LỪA ĐẢO xuất khẩu lao động"

Chính vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, tránh cò mồi lừa đảo, người lao động nên đăng kí trực tiếp tại các công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín.

Xem ngay
Đánh giá Top 10 công ty XKLĐ Nhật Bản tại Hà Nội" để lựa chọn cho mình công ty phù hợp.

Là một trong những công ty hàng đầu về xuất khẩu lao động Nhật Bản, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, TTC Việt Nam cam kết:
Cam kết KHÔNG phát sinh PHÍ sau trúng tuyển
Cam kết KHÔNG thu phí bất hợp pháp
 Cam kết LỊCH BAY CHUẨN - CHI PHÍ HỢP LÝ
 Tư vấn tận tình – Làm việc chuẩn chỉ - Chuyên nghiệp
Để được tư vấn về chương trình XKLĐ Nhật Bản, hãy nhập số điện thoại tại đây để được cán bộ hỗ trợ tốt nhất:
 
Hoặc liên hệ: 0964.025.688 (Mr Hùng) hoặc 0961.059.816 (Mrs Duyên)
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang