Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Cho chồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản - Tôi đã nhận cái kết đắng

25/05/2018
Cuộc sống khốn khó và mong muốn kiếm thêm thu nhập, tôi đã phải cho chồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên dường như tôi đã sai lầm và nhận nhiều đau khổ về mình. Các bạn khuyên tôi nên làm thế nào đây?
Tôi nhận cái kết đắng khi cho chồng đi XKLĐ Nhật Bản

Tôi nhận cái kết đắng khi cho chồng đi XKLĐ Nhật Bản

Cuộc sống khó khăn - Nguyên nhân tôi cho chồng đi Nhật

Tôi kết hôn đến nay đã được gần bảy năm và có hai đứa con đủ nếp đủ tẻ. Trước đây, vợ chồng tôi đều là nhân viên của công ty sản xuất tôm giống. Tôi làm kế toán còn chồng là tài xế cho sếp. Cuộc sống lúc đó tuy không giàu có nhưng với đồng lương của hai vợ chồng cũng đủ trang trải mọi khoản chi phí sinh hoạt.

 Làm việc được hơn ba năm, công ty chúng tôi rơi vào khủng hoảng phải giải thể. Hai vợ chồng tôi phút chốc đều rơi vào cảnh thất nghiệp nặng nề. Lúc ấy, tôi lại đang mang bầu bé trai thứ hai nên đành an phận thủ thường ở nhà mà không thể đi kiếm việc được. Chồng tôi thì suốt ngày thất thểu cầm bộ hồ sơ đi khắp nơi mong tìm chút hi vọng nhưng mãi chẳng tìm được. Nhiều lúc thấy chồng buồn bã trở về nhà vì vừa bị từ chối đơn xin việc, tôi thấy thương anh lắm. 

Trong một lần đang nấu ăn dưới bếp, tôi thấy anh vui vẻ đến ôm vợ và nói với tôi đã có cách kiếm tiền. Anh bảo rằng sẽ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để đổi đời. Sau này, về nước kiếm chút vốn sẽ mở một đại lý bán hàng để hai vợ chồng làm ăn. Anh còn nói rằng bạn anh cũng có mấy người sang đó giờ ai cũng phất lên trông thấy. Đứa nào cũng nhà mấy tầng, ô tô tiền tỷ nữa. 

Lúc đầu, tôi không đồng đồng ý với kế hoạch đi xa của anh nhưng thiết nghĩ bây giờ hai vợ chồng đang thất nghiệp, tương lai, gia đình với hai đứa nhỏ sẽ ra sao nên tôi đã đồng ý. Vợ chồng tôi đã tìm cách vay mượn bạn bè, người thân, đồng thời thuyết phục bố mẹ chồng cầm cố ngôi nhà để vay ngân hàng cùng với số tiền tiết kiệm được suốt thời gian qua giúp anh thực hiện chuyến xuất khẩu lao động. 

Những khó khăn khi chồng đi XKLĐ Nhật Bản

Ba năm nữa tôi mới gặp lại anh, thời gian ấy tôi không biết mình có đủ sức chịu đựng khi phải xa chồng. (Ảnh minh họa)

Ngày tiễn chồng ra sân bay, khi đó tôi đã mang thai đến tháng thứ bảy. Nhìn anh hôn hít đứa con gái rồi ôm vợ mà rưng rưng nước mắt, tôi không đành lòng nói lời từ biệt. Ba năm nữa tôi mới gặp lại anh, thời gian ấy tôi không biết mình có đủ sức chịu đựng khi phải xa chồng.
Tôi khóc nức khi phải tiễn chồn đi XKLĐ Nhật (Ảnh minh họa)

Tôi khóc nức khi phải tiễn chồn đi XKLĐ Nhật (Ảnh minh họa)

Những ngày đầu vắng bóng dáng của ông xã trong nhà quả là khó khăn đối với người phụ nữ sắp vượt cạn như tôi. Tuy vậy anh vẫn không quên gọi điện thường xuyên về động viên và chia sẻ cuộc sống ở trời tây. Ngày tôi lên bàn mổ, anh đã trực điện thoại suốt đêm để mong được nghe tiếng khóc đầu tiên của con trai. Từ bên kia đầu giây, tôi có thể cảm nhận được tiếng cười hạnh phúc của chồng mình.

Thế rồi ba năm dài đằng đẵng cũng trôi qua, đã đến lúc chồng tôi được về nước đoàn tụ với gia đình. Khoản vay nợ trước lúc đi Đài Loan đã được anh gửi về và trả đầy đủ. Hơn nữa, tôi còn tích cóp được một khoản kha khá từ việc anh gửi về để sau này mua nhà riêng. Tôi đã vui sướng biết bao, chỉ mong chờ đến giây phút được gặp lại chồng mình. 

>> Tâm sự đẫm nước mắt của vợ có chồng đi XKLĐ Nhật Bản

3 năm trở về - tôi thực sự mất đi chồng của mình

Thế nhưng ngày ra sân bay đón chồng, tôi không thể nào nhận ra được anh. Từ vẻ ngoài cho đến cách nói chuyện với gia đình của chồng hoàn toàn thay đổi. Anh trở nên khác lạ, sành điệu và kiêu ngạo hơn trước rất nhiều. Đến cả hai đứa con anh cũng chỉ vồ vập ôm hôn nó được một lát rồi vội đưa trả cho tôi ngay. 

Những món ăn ngày xưa lúc tôi nấu, anh thường tấm tắc khen giờ cũng bị anh chê tơi tả không thương tiếc. Đêm đầu tiên sau từng ấy ngày xa cách, anh chỉ ôm vợ qua quýt rồi lăn ra ngủ mà không biết tôi khóc ướt gối. Tôi mơ hồ tự hỏi sao từng đó thời gian, anh đã trở nên khác với ngày xưa đến như vậy? 
Sau khi đi XKLĐ, chồng tôi đã thay đổi rất nhiều

Sau khi đi XKLĐ, chồng tôi đã thay đổi rất nhiều

 
Một buổi trưa đang lúc ăn cơm với mọi người, chồng tôi nghiêm nghị và nói rõ sẽ tiếp tục gia hạn việc đi xuất khẩu lao động thêm một chuyến nữa. Anh nói muốn kiếm thật nhiều tiền mới về quê sinh sống. 

Quyết định của anh khiến tôi và cả nhà không khỏi bỡ ngỡ, từng ấy thời gian xa cách, chẳng lẽ anh còn muốn kéo dài mãi. Với lại bây giờ, chúng tôi đã  tiết kiệm một khoản trong 3 năm, việc mở đại lý bán hàng làm ăn như dự kiến ban đầu đã có thể thực hiện, thì sao anh vẫn muốn tiếp tục đi nước ngoài. Bố mẹ chồng cùng tôi đã nhất mực phản đối còn anh thì cương quyết với ý kiến của mình.

Mới về nước có mấy ngày nhưng tôi thấy chồng mình ngoài việc ôm khư khư chiếc điện thoại ra thì anh không thích làm gì. Thậm chí việc chơi đùa cùng bọn trẻ, anh cũng chẳng màng quan tâm. 

Cho đến một lần trong một lúc anh đi tắm, tôi bắt gặp trong điện thoại của chồng có những tin nhắn của một cô gái từ địa chỉ facebook gửi đến. Quá đỗi tò mò, tôi đã mở ra xem thì thực sự choáng váng trước dòng tin: “Em nhớ anh lắm! Anh mau qua với em nhé chồng yêu!”.

Tôi gục ngã khi biết tin chồng phản bội

Gục ngã và đau khổ trước tin nhắn của cô gái lạ gửi cho anh, tôi đã khóc nức nở. Tôi không ngờ ba năm cách xa nhau biền biệt, từng ấy thời gian chờ đợi mà anh lại có thể âm thầm phản bội vợ con như thế. Hóa ra ở nước ngoài, anh đã có bóng dáng của người phụ nữ khác bên cạnh mình. 

Ngay lúc chồng tôi bước ra khỏi phòng tắm, nhìn thấy tôi khóc lóc thảm thiết, anh cũng không một lời giải thích. Cuối cùng, anh chỉ ậm ừ xin lỗi với vợ và hai con rồi van xin tôi giải thoát cho anh. 
Tôi rất sốc khi chồng ngoại tình

Tôi rất sốc khi chồng ngoại tình

 
Tôi không biết mình phải làm gì ngay lúc ấy liền uất ức và ném luôn chiếc điện thoại trên tay xuống nền nhà. Tôi tự hỏi ba năm xa cách và cái giá phải phải trả cho sự chờ đợi liệu có đáng không? Tôi đã một lòng chung thủy, hết lòng chăm lo cho cả gia đình khi anh đi vắng, vậy mà anh vẫn nỡ lòng theo đuổi hạnh phúc cho riêng mình để bỏ mặc cả nhà.

Bữa tối hôm đó, tôi đã nói hết sự thật cho cả nhà nghe, anh đã bị chỉ trích nặng nề từ gia đình nhưng vẫn kiên quyết theo đuổi quyết định từ bỏ tất cả để theo cái thứ mà anh cho là tình yêu.

Thực lòng mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn với chồng mình. Bảy năm từ ngày kết hôn, tôi đã yêu và tin tưởng anh hết lòng cho dù có lúc xa cách nhau biền biệt. Tôi không muốn chỉ trong phút chốc mình phải mất đi hạnh phúc mà bấy lâu gìn giữ. Tôi nên níu kéo hay thẳng thừng dứt khoát từ bỏ người đàn ông này đây mọi người?

>> Vợ đi xuất khẩu lao động, chồng dở trò đồi bại với con riêng
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang