Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Hoàng Ngọc Trung: 096 468 2882 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

15 ngày nghỉ lễ của Nhật - Bạn đã biết chưa?

04/11/2017
Cũng giống như Việt Nam, hàng năm thì Nhật Bản cũng có những ngày nghỉ lễ mà khi đó người lao động sẽ được nghỉ việc và tham gia những lễ hội đặc sắc nơi đây. Vậy bạn đã biết lịch 15 ngày nghỉ lễ của Nhật hay chưa, nếu chưa thì hãy xem bài viết sau đây:
 
cac ngay nghi le cua nhat
 
Hãy cùng xuatkhaulaodong.com.vn tìm hiểu về những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của đất nước hoa anh đào qua bài viết dưới đây nhé!

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản nếu ngày lễ rơi vào ngày Chủ Nhật thì ngày thứ Hai tuần kế tiếp sẽ là ngày được nghỉ bù. Nếu một ngày xen giữa 2 ngày lễ, thì ngày đó người lao động cũng được nghỉ. 

Lịch nghỉ lễ của Nhật Bản trong năm như thế nào?

15 ngày nghỉ lễ trong năm của người Nhật Bản

1. Ngày mồng một Tết 1/1

Đây là ngày lễ quan trọng nhất của Nhật Bản. Đất nước mặt trời mọc có truyền thống đón Tết Nguyên Đán theo dương lịch như các nước phương Tây. Người Nhật sẽ chuẩn bị đón năm mới từ ngày 31/12. Hầu hết các công ty tại Nhật Bản đều cho nhân viên nghỉ từ ngày 30 tết đến hết ngày mồng 3 tết, và bắt đầu công việc từ ngày mùng 4.
 
cac ngay nghi le cua nhat-Ngày tết Nhật Bản

Ngày Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn nhất tại Nhật Bản

2. Ngày lễ thành niên của Nhật Bản

Ngày lễ thành niên được diễn ra vào ngày thứ Hai của tuần thứ 2 của tháng 1 bắt đầu từ năm 1948, được tổ chức dành riêng cho những thanh niên tròn 20, đây là độ tuổi được xem là trưởng thành tại Nhật Bản. Lễ hội này thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia và là ngày kỉ niệm được đông đảo người dân Nhật Bản hưởng ứng.
 
cac ngay nghi le cua nhat-Ngày lễ thành niên Nhật Bản
Ngày lễ thành niên là ngày đáng nhớ trong cuộc đời mỗi thanh niên Nhật Bản

 
Vào những ngày này thì người lao động Việt Nam cũng được nghỉ và tham gia lễ hội này. hầu hết người Việt ở Nhật sẽ hóa trang với những bộ trang phục truyền thống và tham dự các trò chơi.

3. Ngày Quốc khánh Nhật Bản 11/2

Theo lịch sử Nhật Bản, vào ngày 11/2 năm 660 trước Công Nguyên, Thiên Hoàng đầu tiên của Nhật chính thức đăng quang. Chính vì vậy, ngày này được chọn là ngày Quốc khánh Nhật Bản (Kenkoku Kinen no Hi). Đây được xem là 1 trong 4 ngày lễ lớn nhất tại Nhật Bản. Ngày quốc khánh được tổ chức rất long trọng với nhiều lễ hội và các đoàn diễu hành. 

cac ngay nghi le cua nhat-Ngày quốc khánh nhật bản

Ngày Quốc Khánh là 1 ngày quan trọng của đất nước Nhật Bản

 
4. Ngày xuân phân 20/3

Ngày xuân phân là ngày lễ hội được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới, tại Nhật Bản đây là một trong những ngày lễ chính thức của quốc gia để mọi người đi tảo mộ và đoàn tụ gia đình.

 
ngay le nhat ban- ngay xuan phan

Vào ngày này, mọi người cùng nhau đi tảo mộ, ăn uống, vui chơi 

 

Đây là cũng là thời điểm hoa anh đào nở, các lễ hội về hoa anh đào được tổ chức rầm rộ trên cả nước. Mùa hoa anh đào thu hút rất nhiều du khách đến thăm.Cả nước Nhật bao trùm bởi hoa anh đào khi đến mùa 

 

5. Ngày Chiêu Hòa 29/4

Đây là ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hoà, diễn ra vào 29 tháng 4. Trước năm 2007, ngày này được người Nhật gọi là ngày Xanh. Sau khi hoàng đế tạ thế người ta lấy ngày này làm ngày lễ giữ gìn màu xanh của thiên nhiên.
 

Ngày chiêu hòa

Cố Hoàng đế Chiêu Hòa và Hoàng hậu

6.  Ngày Hiến pháp Nhật Bản 3/5

Từ năm 1947, ngày này chính thức được chọn làm kỷ niệm ngày hiến pháp Nhật được thiết lập, đánh dấu sự ra đời của một thể chế mới chính thức có hiệu lực sau chiến tranh thế giới lần thứ hai.
 
Ngày hiến pháp

Ngày hiến pháp Nhật Bản là ngày kỷ niệm Hiến pháp Nhật Bản được thiết lập

7. Ngày lễ dân tộc 4/5

Còn được người dân Nhật gọi là ngày Xanh, từ năm 2006 trở về trước, ngày Xanh được kỷ niệm vào ngày sinh của cố Hoàng Đế Chiêu Hòa 29 tháng 4, vì cố hoàng đế này rất yêu cây cối và thiên nhiên.

8.  Ngày thiếu nhi 5/5

Ngày tết thiếu nhi (Kodomo no hi)  là một trong những ngày Quốc lễ của Nhật và là một phần trong Tuần lễ vàng. Đây là ngày cầu chúc cho tất cả trẻ em luôn được khỏe mạnh và hạnh phúc.

Trước đây ngày này được gọi là Tết Đoan Ngọ (tiếng Nhật là Tango no sekku) và diễn ra vào ngày 5/5 Âm lịch. Nhưng kể từ khi nhật Bản chuyển sang sử dụng Dương lịch, ngày này cũng được đổi sang ngày 5/5 Dương lịch.

 
Tết thiếu nhi Nhật Bản

Ngày Tết thiếu nhi luôn được trẻ em Nhật Bản chờ đón 

 

Lúc trước ngày này chỉ dành riêng cho các bé trai, trong ngày của các bé gái được tổ chức vào ngày 3 tháng 3. Tuy nhiên giờ đây nó đã trở thành lễ hội cho tất cả trẻ em trên toàn nước Nhật và được chính phủ Nhật công nhận là Quốc lễ vào năm 1948.

9. Ngày của biển

Bắt đầu từ năm 1996, ngày của biển được chọn làm quốc lễ của Nhật Bản. Ngày này diễn ra vào thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 7, được tổ chức để cảm ơn những gì mà biển đã ban tặng cũng như nhằm nâng cao ý thức của người dân Nhật về tầm quan trọng của biển với sự tồn tại và phát triển của quốc đảo này.

10. Tuần lễ Obon 13-15/8

Đây chính là 1 trong 3 kỳ nghỉ dài nhất trong năm của người Nhật bên cạnh kỳ nghỉ Tết và kỳ nghỉ "Tuần Lễ Vàng". Kỳ nghỉ này diễn ra từng ngày 13 đến ngày 15 tháng 8, mặc dù không phải là ngày lễ quốc gia nhưng người Nhật nghỉ tương đối dài vào những ngày này.

 
lễ tết nhật bản

Tuần lễ Obon được tổ chức để tưởng nhớ những người thân đã qua đời

Lễ hội Obon tại Nhật Bản được biết đến như ngày lễ Vu Lan tại Việt Nam, đây cũng là dịp để người Nhật tưởng nhớ về những người đã khuất, trở về gia đình bên người thân và tham gia những hoạt động truyền thống.

>> Lễ hội Obon mặc trang phục gì?

11. Ngày kính lão tại Nhật Bản

Đây là ngày người Nhật dành để tạ ơn những đóng góp của người cao tuổi cho xã hội, mừng họ sống lâu, trong ngày này tại nhiều nơi ở Nhật Bản người dân cũng tụ tập ca múa hát để vui cùng người có tuổi và trẻ em được dạy làm các quà lưu niệm thủ công cho ông bà và các cụ trong gia đình.

ngày kính lễ

Ngày kính lão là ngày để con cháu cảm ơn đấng sinh thành

12. Ngày thu phân 23/9

Thường được tổ chức vào ngày 23 hoặc 24 tháng 9, để tưởng nhớ về những người đã khuất và tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Ngày này cũng giống như ngày xá tội vong nhân của nước ta.

ngay nghi le trong nam cua nhat ban

Mọi người thường thả đèn vào ngày này 

13. Ngày thể dục thể thao 

Ngày thể dục thể thao được tổ chức vào ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng 10. Chính thức ra đời kể từ năm 1966 nhằm kỷ niệm cho Olympic Tokyo 1964, đây là ngày lễ nhằm khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao.

Ngay nghi le o nhat ban

Sumo - môn thể thao truyền thống được yêu thích tại Nhật Bản

14. Ngày Văn hóa 3/11

Ngày văn hóa chính thức ra đời từ năm 1946 nhằm kỷ niệm ngày hiến pháp Nhật được chính thức công bố. Ngày này được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 hàng năm nhằm khích lệ cho sự trấn hưng và phát triển của nền văn hóa truyền thống. 

Các ngày lễ ở Nhật Bản - Ngày văn hóa

Vào ngày này, người dân Nhật Bản thường tổ chức đi du lịch, ăn uống

15. Ngày lễ cảm tạ người lao động 23/11

Ngày lễ cảm ơn người lao động diễn ra vào ngày 23/11 hàng năm nhằm tri ân, đề cao những giá trị của sức lao động đồng thời cảm tạ cho một vụ mùa bội thu. Ngày này được tổ chức khi vụ mùa kết thúc, người dân dân hiến tặng những sản vật mới thu hoạch để thể hiện lòng kính trọng thánh thần.

Ngày nghỉ lễ Nhật Bản - Ngày lễ cảm tạ người lao động

Sản vật nông nghiệp được trưng bày trong ngày lễ cảm tạ người lao động 23/11

16. Ngày sinh nhật của Nhật hoàng 23/12

Ngày 23 tháng 12 là ngày lễ kỷ niệm sinh nhật của Nhật hoàng Bình Thành hiện nay, ngày này sẽ tiếp tục chừng nào Nhật hoàng còn sống và trị vì đất nước.

ngày sinh nhật nhật hoàng

Nhật hoàng Akihito sinh năm 1933 và đăng quang năm 1989, trở thành Nhật hoàng thứ 125 của Nhật Bản

Vào những ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản có được làm thêm không?

Theo luật lao động của Nhật Bản, lễ tết là thời gian để người lao động nghỉ ngơi nên người lao động sẽ không được phép làm thêm vào những ngày này. Bạn có thể tham khảo các địa điểm vui chơi không thể bỏ qua tại Nhật Bản để tận hưởng trọn vẹn những ngày lễ tết này.

Qua bài viết này bạn có thể biết được lịch 15 ngày nghỉ lễ của Nhật Bản hiện nay qua đó có thể sắp xếp thời gian hợp lí và chuẩn bị cho mình những kế hoạch vui chơi tuyệt vời trong những ngày này nhé. Chúc các bạn có những ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản nhiều niềm vui !

Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua Facebook Messenger.
  • phong

    10:20 04/11/2017

    Mình ấn tượng nhất tuần lễ OBon, đôg người kinh khủng, và tuần đấy thì kêu bạn bè đi chơi vui ơi là vui
  • lanh

    10:19 04/11/2017

    đi Nhật mà được nghỉ gì đâu, vẫn cứ làm bình thường,
Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Hoàng Ngọc Trung

096 468 2882

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Hoàng Ngọc Trung
Mr. Hoàng Ngọc Trung
SĐT: 096 468 2882
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
Lên đầu trang