Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688 -Ms. Nguyễn Nga: 0966 649 330

Visa nhân lực chất lượng cao là gì? Đối tượng nào có thể xin được visa loại này?

08/01/2019
Như các bạn đã biết, Nhật Bản là một quốc gia khôn chỉ nghèo về tài nguyên thiên nhiên mà nguồn nhân lực của họ cũng khan hiếm không kém. Vì vậy chính phủ Nhật Bản không ngừng đưa ra các chính sách cực tốt để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến Nhật Bản làm việc. Vậy visa nhân lực chất lượng cao là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
Visa nhân lực chất lượng cao là gì? Đối tượng nào có thể xin được visa loại này?

Có bác nào xin được visa nhân lực chất lượng cao chưa?
 
1. Visa nhân lực chất lượng cao là gì?

Visa nhân lực chất lượng cao (高度専門職1) là dạng visa mà chính phủ Nhật đã tung ra nhằm thu hút nhân tài đến Nhật làm việc, giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trình độ cao. Có được cấp visa loại này hay không tùy thuộc vào số điểm của bạn nhé!

2. Phân loại visa nhân lực chất lượng cao

Visa nhân lực chất lượng cao được chia làm 2 cấp độ:

Cấp độ 1 bao gồm các lĩnh vực sau: 

 
Visa nhân lực chất lượng cao là gì? Đối tượng nào có thể xin được visa loại này?

Visa nhân lực chất lượng cao số 1 gồm những loại nào? 

 Sang Nhật làm các công việc liên quan đến học thuật, nghiên cứu và giảng dạy

 Các Hoạt động liên quan đến kiến thức, kỹ thuật trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội, công nghệ cao tại Nhật

 Có các hoạt động liên quan đến kinh doanh, quản trị doanh nghiệp tại Nhật

Visa nhân lực chất lượng cao số 2: Người được cấp visa nhân lực cao cấp độ 1 này phải có thời gian làm việc ở Nhật từ 3 năm trở lên thì mới được chuyển sang visa nhân lực cao số 2.

3. Lao động có ưu đãi gì khi xin được visa nhân lực cao?

 
Visa nhân lực chất lượng cao là gì? Đối tượng nào có thể xin được visa loại này?

Visa nhân lực chất lượng cao có thể bảo lãnh người thân sang Nhật 

Lĩnh vực hoạt động:  visa nhân lực chất lượng cao đa dạng ngành nghề, không chỉ làm việc trong lĩnh vực quy định mà có thể làm các công việc lĩnh vực có liên quan nữa.

Thời gian lưu trú: Visa nhân lực chất lượng cao được ưu tiên hơn rất nhiều so với visa lao động.

Visa nhân lực cao số 1: gia hạn 5 năm 1 lần

Visa nhân lực cao số 2: Thời gian lưu trú vô thời hạn ( vĩnh trú hãy nhập tịch Nhật Bản)

Ưu tiên khi xin visa vĩnh trú: Nếu lao động có mong muốn được vĩnh trú ở Nhật thì đi theo visa nhân lực chất lượng cao sẽ được ưu tiên hơn.
Visa nhân lực chất lượng cao là gì? Đối tượng nào có thể xin được visa loại này?

Có cơ hội xin visa vĩnh trú ở Nhật 

Nếu như visa lao động muốn xin visa vĩnh trú thì các bạn làm việc ở Nhật ít nhất 10 năm còn nếu có visa nhân lực chất lượng cao thì chỉ cần bạn đạt được mức điểm dưới đây sẽ có thể xin visa vĩnh trú ở Nhật mà không cần chờ 10 năm;

 Điểm nhân lực chất lượng cao đạt 70 điểm và làm việc tại Nhật trên 3 năm

 Điểm nhân lực chất lượng cao đạt 80 điểm và làm việc tại Nhật trên 1 năm

Vợ/ chồng  có thể xin visa lao động: Vợ/chồng của người có visa nhân lực chất lượng cao có thể xin được visa lao động  mà không bị giới hạn thời gian làm việc 28 tiếng/ tuần.

Đưa người thân sang Nhật sống cùng: Người có visa nhân lực chất lượng cao có thể đưa bố mẹ sang Nhật sống cùng , và có thể đưa cả người giúp việc sang Nhật nếu có điều kiện về kinh tế!

Ưu tiên khi làm thủ tục xuất nhập cảnh: Người có visa nhân lực chất lượng cao khi làm thủ tục gia hạn, chuyển đổi tư cách lưu trú sẽ được xử lý nhanh gọn chỉ trong vòng 5 ngày từ khi nộp hồ sơ.

Còn đối  với thủ tục thẩm tra trước khi nhập cảnh sẽ được xử lý nhanh trong vòng 10 ngày từ khi nộp hồ sơ tại cục XNC.

4. Điều kiện xin visa nhân lực chất lượng cao

 
Visa nhân lực chất lượng cao là gì? Đối tượng nào có thể xin được visa loại này?

Người xin visa nhân lực chất lượng cao phải trải qua việc xét điểm (高度人材ポイント制). Điểm này được xét trên các điều kiện như sau

 Độ tuổi bao nhiêu

 Quá trình học tập như thế nào

 Bạn có kinh nghiệm nghiên cứu, giáo dục hoặc làm việc không?

 Bạn có bằng cấp, chứng chỉ liên quan gì không?

canh-bao (2).png Bạn có thu nhập hàng năm là bao nhiêu?

 Khu vực sinh sống

Sẽ có một bảng điểm để xác định từng yếu tố trên. Sau khi cộng điểm các điều kiện trên nếu vượt qua số điểm đã quy định thì bạn sẽ được cấp visa nhân lực chất lượng cao.

Trên đây là một số ý chính về visa nhân lực chất lượng cao. Các bạn có thể tham khảo thêm loại hình visa này nhé! Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!
 
 Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

>>> Visa ở Nhật có mấy loại? TTS DHS sang Nhật thì visa loại nào? 

>>> Visa tị nạn là gì? Những quy định mới nhất khi xin visa tị nạn 2019 

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Ms. Nguyễn Nga
Ms. Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang