Đây là công bố của ông Shindori Masanori - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại VN - tại “Hội thảo xúc tiến du lịch đến Nhật Bản” do Tổng cục du lịch Nhật bản và Cục xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tổ chức chiều 22.10 tại Hà Nội.
Du khách rất thích tour thăm quan tuyết của Nhật Bản
Cụ thể, phía Nhật đang nghiên cứu có thể miễn giảm thủ tục chứng minh tài chính, áp dụng thư mời chung cho cả đoàn khách mà không cần thư mời cho từng cá nhân. Đại sứ quán cũng yêu cầu các công ty du lịch có khách đoàn đăng ký để được tạo điều kiện nới lỏng visa hơn cho khách nhóm, khách gia đình… trong lộ trình tiến tới miễn thị thực cho khách du lịch VN đến Nhật vào thời gian tới.
Được biết, trong năm 2013 đã có 84.469 khách du lịch VN đến Nhật Bản tăng 53,1% so với năm 2012 và 8 tháng đầu năm 2023 số lượng khách VN sang Nhật Bản là 80.100 người tăng 50% và đã gần bằng cả năm 2013.
Ông Takahasshi Ayumi - Phó đại diện văn phòng JNTO - cũng cho biết, sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến khách du lịch đến Nhật Bản như tổ chức các đoàn Famtrip cho hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Nhật, tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch và văn hóa Nhật tại Việt Nam. Và ngay trong hội thảo, các công ty du lịch, khách sạn Nhật Bản đã có các phiên họp kinh doanh chào bán các sản phẩm du lịch với các đối tác VN .

Nhật có rất nhiều trung tâm thương mại thỏa sức mua sắm
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.