Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Thứ duy nhất bạn cần khi đến Nhật: tìm đơn hàng, học tiếng Nhật, giải đáp thắc mắc 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Mr. Minh Hoàn: 0867 165 885 -Ms. Đào Hảo: 0981 307 288 -Ms. Phạm Duyên: 0981 294 494 -Mr. Nguyễn Hoàng: 0981 342 188

Nhập quốc tịch Nhật Bản thật DỄ DÀNG nếu biết các điều kiện và thủ tục sau!

07/10/2019
Bạn muốn sống và làm việc lâu dài trên đất Nhật nhưng  lại quá “ mệt mỏi ” vì phải thường xuyên xin gia hạn visa vậy thì nhập quốc tịch Nhật Bản là một giải pháp tối ưu cho bạn. Vậy nhập quốc tịch Nhật Bản có khó không? Điều kiện và thủ tục để nhập tịch là gì? Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi trong bài viết dưới đây!
Nội dung bài viết

Nhập quốc tịch Nhật Bản thật DỄ DÀNG nếu biết các điều kiện và thủ tục sau!

Nhập quốc tịch Nhật Bản thế nào? Có khó không?
Có thể rất nhiều thắc mắc rằng visa vĩnh trú và nhập quốc tịch Nhật Bản có phải là một không? Xin thưa rằng hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Còn đối với người nước ngoài nhập quốc tịch Nhật Bản thì các bạn đã trở thành công dân Nhật Bản, mang hộ chiếu Nhật, tên Nhật và được hưởng mọi quyền lợi như người Nhật. Đối với Visa vĩnh trú thì bạn vẫn là công dân Việt Nam, đươc sinh sống lâu dài trên nước Nhật  và không được hưởng các chính sách như người Nhật.


Đơn giản mà nói thì vĩnh trú là kiểu thuê nhà theo hợp đồng dài hạn còn nhập quốc tịch là mua nhà và trở thành chủ sở hữu của ngôi nhà đó.

I.  Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản  là gì?
 
Nhập quốc tịch Nhật Bản thật DỄ DÀNG nếu biết các điều kiện và thủ tục sau!

Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản

  Bạn phải lưu trú tại Nhật Bản với thời gian là trên 5 năm liên tục.

  Trên 20 tuổi, có đầy đủ khả năng điều khiển hành vi nhận thức của mình theo quy định của pháp luật.

  Có hành vi tốt, không vi phạm bất kỳ chính sách nào theo quy định của chính phủ. Ví dụ: Nộp thuế đầy đủ, không có tiền án tiền sự, lịch sử phạm tội…

 Người nhập quốc tịch phải có khả năng sinh sống dựa vào tài sản của họ hoặc gia đình họ. Ví dụ: Các khoản tài sản như bất động sản, tiền tiết kiệm… Sẽ phải liệt kê để được xem xét nhập quốc tịch.

 Khi đã nhập quốc tịch Nhật Bản, người nhập quốc tịch sẽ không còn mang quốc tịch của đất nước mình nữa. Tuy nhiên cũng có những trường hợp được phép mang 2 quốc tịch, bạn hãy tìm hiểu thông tin thông qua đại sứ quán hoặc sở tư pháp của nước mình tại Nhật Bản để rõ hơn vấn đề này.

Không tham gia thành lập kế hoạch phá hoại chính phủ Nhật Bản bằng bạo lực, đồng thời cũng không được gia nhập vào một tổ chức, một đảng phái chính trị có chủ trương như vậy.


Mặc dù trong luật pháp không có quy định nào về năng lực tiếng Nhật, tuy nhiên yếu tố này lại hết sức cần thiết nên các bạn cần đặc biệt lưu ý. Nếu việc xin quốc tịch của bạn đã được chấp nhận, thì con cái của bạn sẽ được miễn các điều 1, 2, 4 ghi ở trên.

II. Thủ tục nhập quốc tịch Nhật Bản như thế nào? 

 

Nhập quốc tịch Nhật Bản thật DỄ DÀNG nếu biết các điều kiện và thủ tục sau!

Thủ tục nhập tịch Nhật Bản 

Để nhập được quốc tịch Nhật Bản thì các bạn phải làm các thủ tục cơ bản sau đây:

1. Nơi nộp hồ sơ

Nộp tại Bộ Tư pháp. Không cần có người bảo lãnh nhưng giấy tờ xin quốc tịch thì hơi nhiều và cũng khá phức tạp.

Ví dụ như bản sao Giấy khai sinh của chính người làm, của anh chị em, giấy kết hôn của bố mẹ. Giấy kê khai thu chi của 1 tháng, vẽ bản đồ khu vực sinh sống, viết lý lịch từ lúc sinh ra cho tới hiện tại học ở đâu, làm gì, địa chỉ thế nào…, kê khai tên thành viên gia đình sống ở Việt Nam và Nhật (nếu có), giấy lý do xin quốc tịch trong đó có phần xin đổi tên thành tên Nhật.

2.Thời gian chờ kết quả

Sau khi nộp đơn tới lúc có kết quả chính thức là mất khoảng 1 năm tới 1 năm rưỡi, có người mất 2 năm. Nộp đơn được 1-2 tháng thì phía Nhật sẽ gọi tới phỏng vấn. Để phía Nhật đồng ý cho vào quốc tịch thì mất 8-10 tháng nữa, đối với vợ hoặc chồng người Nhật có thể nhanh chóng hơn.

 

Nhập quốc tịch Nhật Bản thật DỄ DÀNG nếu biết các điều kiện và thủ tục sau!

Phải làm thủ tục xin thôi quốc tịch đại ĐSQ Việt Nam 

Sau khi phía Nhật đồng ý cho vào quốc tịch thì phải tới Đại sứ quán (ĐSQ) hay Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam để làm thủ tục xin thôi quốc tịch. Thời gian chờ từ 6 tháng đến 1 năm.

Nếu nhận đc quyết định cho thôi quốc tịch thì ra quận/ thành phố gần nơi ở để trả lại Thẻ ngoại kiều/ Thẻ cư trú và làm thủ tục đổi tên tài khoản ngân hàng hay các nơi khác….

3.Lệ phí
 

Quốc tịch: Không mất đồng nào.

4. Tư cách lưu trú

 Là người Nhật, mang hộ chiếu Nhật, có hộ khẩu tại Nhật. Dù có phạm pháp cũng không bị trục xuất khỏi nước Nhật.

Ai lấy vợ/chồng Nhật thì vào quốc tịch sẽ thuận lợi hơn khi cả gia đình đi du lịch nước ngoài mà không cần xin Visa rất nhiều nước, nhất là sau này con cái đi học có bố mẹ là người Nhật không bị gọi là con lai hay bị trêu trọc nếu trong lớp, trong trường có bạn xấu.
   
Tuy nhiên khi về Việt Nam dự định quá 15 ngày thì phải đến Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Việt Nam xin Visa về quê hương. Hoặc nếu về nước rồi mà muốn kéo dài thời gian thì tới Cục Lãnh sự làm thủ tục gia hạn Visa.

Trên đây là các điều kiện và thủ tục cơ bản để nhập quốc tịch Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

>>> Định cư lâu dài ở Nhật - 4 điều KHÔNG THỂ không biết!
>>> [NÓNG] Đi XKLĐ Nhật có thể đưa gia đình sang Nhật định cư, không biết chịu thiệt!

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Mr. Minh Hoàn: 0867 165 885

Ms. Đào Hảo: 0981 307 288

Ms. Phạm Duyên: 0981 294 494

Mr. Nguyễn Hoàng: 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Mr. Minh Hoàn

0867 165 885

hotro.japan@gmail.com

Ms. Đào Hảo

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Minh Hoàn
Mr. Minh Hoàn
SĐT: 0867 165 885
Ms. Đào Hảo
Ms. Đào Hảo
SĐT: 0981 307 288
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0981 294 494
Mr. Nguyễn Hoàng
Mr. Nguyễn Hoàng
SĐT: 0981 342 188
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang