Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Thứ duy nhất bạn cần khi đến Nhật: tìm đơn hàng, học tiếng Nhật, giải đáp thắc mắc 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Mr. Phạm Chung: 0972 859 695 -Mr. Phạm Quỳnh: 0961 307 040 -Mr. Minh Hoàn: 0867 165 885 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Nhắc đến NHẬT mà GIẬT cả mình – lời thổn thức của DHS Việt

13/08/2018
Tôi đã có mặt ở nhà sau 6 tháng bươn trải tại đất Nhật. Chuyến đi này đã ám ảnh tôi từ những tháng ngày không có ánh sáng, sống trong lo lắng, mệt mỏi, chán nản ở đất nước từng là ước mơ của tôi đến độ mỗi lần nhắc đến Nhật Bản là tôi cảm thấy nổi hết da gà…Một tháng về nước mới hoàn hồn về quãng thời gian bên Nhật 

 
Nhà tôi cũng chẳng khá giả gì, để có đủ tiền đi du học Nhật Bản mà bố mẹ chạy đôn, chạy đáo vay mượn hết người này người khác rồi còn cắm cả sổ đỏ nữa chứ.

Nghe người ta tư vấn sang Nhật chỉ học 4 tiếng thôi, thời gian còn lại thì đi làm, việc nhàn lương cao nên vừa chi trả được tiền sinh hoạt vừa tiết kiệm được tiền đóng học phí. Cố gắng vài năm vừa biết tiếng, vừa có tấm bằng xịn thì xin việc ở đâu mà không được chứ?

Đấy, tôi và cả gia đình tôi cứ tin rằng cuộc sống bên Nhật màu hồng như thế cho đến khi tôi sang Nhật… Nhiều khi tôi cảm thấy rằng cả thế giới như đang quay lưng lại với mình vậy.

 


Bạn có biết cái cảm giác cả thế giới đang quay lưng lại với mình không? 

Những ngày đầu mới sang Nhật, lạ nước lạ cái, một thân con gái ở xứ người nên tủi thân lắm, cứ tầm chiều chiều, chập tối là lại khóc vì nhớ nhà. Mấy ngày liền chỉ dám ở trong phòng ăn mỳ tôm vì không dám ra ngoài mua thức ăn, không dám ra ngoài đi chơi vì sợ bị lạc. Tất cả cũng chỉ vì không biết tiếng, chỉ là cái trình độ bập bõm vài từ, chỉ là thiếu tự tin…

Mỗi khi bố mẹ gọi điện thoại thăm hỏi thì chỉ biết khóc, chả nói được gì. Chỉ  dám nói con nhớ nhà nhưng cuộc sống bên đây tốt lắm, cảnh đẹp, cơm ngon, bạn bè tốt,… Mấy ngày nữa là con sẽ nhập học, rồi khi ổn định mới tìm việc làm thêm.

Rồi ngày đầu nhập học, tôi cảm thấy bị lạc lõng giữa thế giới này. Nghe thầy giáo nói mà như nước đổ lá khoai, vào tai này ra tai kia và chẳng hiểu gì. Áp lực lắm chứ, rồi còn việc làm thêm chưa biết tính thế nào.
 
Tôi học buổi sáng, buổi chiều đi tìm việc làm thêm loanh quanh, nhìn thấy biển tuyển người mà sợ không dám vào vì không biết nói gì. Thế rồi những cơ hội cứ dần dần tuột khỏi tầm tay.
 


Tình cơ tôi tìm thấy tin tuyển dụng tại bảng tin của nhà trường 

Qua một tháng, số tiền mang sang Nhật đã cạn kiệt, lúc này tôi mới tá hỏa và bắt đầu tìm việc. Nhưng tìm mãi không thấy. Tình cờ tôi đọc được tin việc làm thêm trong một cộng đồng du học Nhật Bản nên vội liên lạc với anh ấy để hỏi. Rồi tôi bị lừa khi đặt cọc 5 triệu đồng để có được công việc.Thế đấy!

Mấy ngày hôm sau tôi may mắn nhìn thấy tin quảng cáo việc làm của người dân địa phương dán trên bảng tin của nhà trường, thế rồi tôi mạnh dạn lên gặp quản lý học sinh để hỏi và được giúp đỡ nhiệt tình. Thế là tôi có được một công việc.

Công việc của tôi là làm chân phụ bếp cho một quán ăn nhỏ cách ký túc xá tầm 1 km. Ngày ngày cứ 4h chiều là tôi có mặt ở quán để nhặt rau, thái củ, lau dọn bàn ghế, chuẩn bị dụng cụ cho đầu bếp nấu nướng.

Những ngày đông khách, tôi làm không kịp thở mà đến tối muộn 11-12h quán mới hết khách, mới đóng cửa. Quốc bộ về nhà, người tôi chao đảo. Tự nhủ với lòng mình phải cố gắng vì khó khăn lắm mới tìm được một công việc.

 


Ngủ gục trêm lớp đã trở thành thói quen của tôi lúc nào không hay 

Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi là tôi về phòng ngủ một mạch đến sáng, chả có thời gian mà học hành. Được cái này, mất cái kia, tôi cảm thấy mình đã trở thành học sinh cá biệt vì lúc nào cũng ngủ gục trên lớp, vì chả biết chữ nào cả.

Nhiều lần nhà trường đã cảnh cáo, nhưng tôi vẫn không thể nào mở mắt ra nổi. Không đi làm thì không có tiền, mà đi làm thì không có thời gian đi học. Suy nghĩ tới lui tôi quyết định trốn học sau 4 tháng cắp đít lên giảng đường ngủ gật để tranh thủ kiếm đủ tiền về nước. Tôi đã vỡ mộng về Nhật Bản rồi! Nhưng cái số đen đủi khi ra ngoài được hơn 2 tháng thì bị bắt về nước. Thế là hết. Tiền mất, nợ mang, tương lai mịt mùng.

Gần một tháng nay, tôi mới định thần được và ngồi viết những dòng tâm sự này cho các bạn! Đừng bao giờ nghĩ một cuộc sống màu hồng lại có được dễ dàng đến thế. Hãy tỉnh ngộ ngay trước khi bạn bị chết đuối trong giấc mơ đó!

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết sau đây:

>>>  Thà ăn rau muống với cà, còn hơn ở Nhật ta làm CON TRÂU
>>> Trải lòng... TRÒN 2 năm ở Nhật 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Mr. Phạm Chung: 0972 859 695

Mr. Phạm Quỳnh: 0961 307 040

Mr. Minh Hoàn: 0867 165 885

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Mr. Phạm Chung

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Mr. Phạm Quỳnh

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Phạm Chung
Mr. Phạm Chung
SĐT: 0972 859 695
Mr. Phạm Quỳnh
Mr. Phạm Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Mr. Minh Hoàn
Mr. Minh Hoàn
SĐT: 0867 165 885
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang