Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Khi nào là thời điểm phù hợp để đi XKLĐ Nhật Bản

21/05/2018
Nếu bạn nghĩ lựa chọn thời điểm đi Nhật không quan trọng thì chắc hẳn bạn đã nhầm. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn đơn hàng cũng như cơ hội trúng tuyển của bạn có cao hay không. Hãy chú ý những phân tích của TTC Việt Nam sau đây nhé:

1. Thời điểm đầu năm mới ( Tháng 3 - Tháng 5) 

Đầu năm mới là thời điểm các bạn trải qua một kì nghỉ lễ dài và định hướng được công việc sắp tới là sẽ tìm kiếm một công việc mới hoặc tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động. Hầu hết những thực tập sinh đăng kí trong giai đoạn này là các bạn trẻ, chưa có nghề nghiệp ổn định hoặc mới ra trường.

Số lượng lao động đăng kí cũng như thi tuyển trong tháng đầu sau tết lớn gấp 3 - 4 lần so với những tháng thông thường kéo theo tỉ lệ cạnh tranh trong những tháng đầu năm sẽ cao hơn và cơ hội lựa chọn đơn hàng tốt chỉ dành cho những bạn có Form đẹp.

Sau tết, mọi hoạt động kinh doanh giữa xí nghiệp Nhật và Việt Nam cũng có nhiều bước tiến triển đáng kể, kéo theo đó số lượng đơn hàng đi Nhật trong thời điểm này cũng gia tăng đáng kể, nhiều xí nghiệp tuyển thêm hoặc tuyển mới lao động Việt ưu tiên tiếp nhận, đào tạo cùng với đó là những hỗ trợ được xem là "lì xì" cho lao động.

Lời khuyên: Nếu bạn là những người trẻ, có sức khỏe và tiêu chuẩn đi Nhật tốt nên tham gia vào thời điểm này, đây là lúc bạn có lựa chọn được nhiều đơn hàng với mức lương cao, chế độ làm việc tốt. Trái lại, với những bạn tuổi trên 30 hoặc có một số hạn chế khi đi Nhật ví dụ như thấp, xăm trổ, mù màu,..thì không nên đăng kí vì bạn sẽ chờ đợi đơn hàng rất lâu.

2. Thời điểm giữa năm (Tháng 6 - tháng 10)

Trong khoảng thời gian này, với số lượng nguồn lao động tồn đã được giải phóng, khi bạn đăng kí đơn hàng sẽ được ưu tiên và xếp vào những đơn hàng tốt nhất thời điểm đó. Nếu tính theo thời gian học từ 4-5 tháng, bạn sẽ qua Nhật trong giai đoạn vừa bước qua năm mới, các xí nghiệp mở rộng sản xuất đầu năm vì thế công việc sẽ rất nhiều và giúp bạn nhanh tiếp xúc với môi trường tại đây.

Cũng vào thời điểm này, số lượng lớn các bạn ra quân trên cả nước ngày càng đông, đây là cơ hội cho các bạn được trải nghiệm một môi trường làm việc mới thực sự chuyên nghiệp và rèn luyện tốt như trong quân đội.

Xem thêm: 5 lợi thế của bộ đội xuất ngũ khi đi XKLĐ Nhật Bản

3. Thời điểm cuối năm (Tháng 11- tháng 1)

Đây là thời điểm cận tết nguyên đán, hầu hết đều có xu hướng muốn làm xong công việc của mình để nhận lương thưởng cuối năm hoặc vẫn đang còn chần chừ ở nhà ăn xong tết rồi quyết định cũng chưa muộn. Đây là một quan niệm sai lầm mà hầu hết các bạn đều mắc phải.

Cuối năm số lượng đơn hàng vẫn về rất nhiều bên cạnh đó số lượng tham gia lại ít hơn vì thế cơ hội trúng tuyển hầu hết là 100%. Ngoài ra lao động tham gia sẽ được hỗ trợ những khoản phí như khám sức khỏe, đi lại, làm giấy tờ hồ sơ hoặc được giảm phí đơn hàng từ 500-2000$. 

Một trong những ưu điểm khi bạn tham gia cuối năm ngoài được lựa chọn đơn hàng tốt, bạn cũng không cần nhập học nguồn trước khi thi tuyển. Các trường hợp như thấp bé nhẹ cân, xăm trổ, mù màu, cụt ngón tay ... vẫn được tham gia thi tuyển và cơ hội trúng tuyển rất cao.

Lời khuyên: Cuối năm là dịp dành cho những lao động lớn tuổi có mong muốn đi Nhật làm việc vì thế hãy nắm bắt lấy những cơ hội của mình, trung tâm đào tạo vẫn cho bạn về nhà ăn tết từ 2 tuần -1 tháng hoặc có thể bạn ra tết mới cần học nên hãy yên tâm về công việc gia đình của mình nhé.

Trên đây là những lời khuyên cũng như ý kiến về lựa chọn đơn hàng đi Nhật đối với thực tập sinh. Tùy theo từng đối tượng, bạn nên suy nghĩ kĩ càng và lựa chọn cho mình thời điểm phù hợp nhất. Nếu bạn đang có những vấn đề thắc mắc, hãy gọi đến số Hotline công ty TTC Việt Nam để được tư vấn rõ nhất: 0964-025-688 (Mr Hùng)

 
 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang