Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688 -Ms. Nguyễn Nga: 0966 649 330

​Đơn chọn người! Em rất TỐT nhưng tôi rất TIẾC!

10/08/2018
“Nuốt xấu hổ” vào trong, hôm nay tôi mới có đủ can đảm để tâm sự với mấy bạn về việc THI TUYỂN đơn hàng. Tủi nhục  trăm đường này. Tưởng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà dễ à?


Cái cảm giác dăm lần bảy lượt trượt đơn hàng 

Tôi, đã có kinh nghiệm thi “trượt” đơn hàng nhiều lần rồi! Nói không quá thì cũng đến 5,6 lần rồi đó. Nhiều người bảo tôi không có “số xuất ngoại” nhưng tôi vẫn kiên trì vì khao khát được đổi đời, khao khát được ra nước ngoài một lần, khao khát được ngồi máy bay một lần. Thế rồi trượt nhưng tôi vẫn cứ thi đấy!

Người Việt Nam mà, chọn đơn thì toàn chọn những đơn phân xưởng, nhẹ nhàng, sạch sẽ, lương cao. Để rồi TẠCH, TACH, TẠCH, TẠCH… như tôi vậy.

 


Thi đơn hàng mộc xây dựng tưởng đỗ mà trượt  trong ngỡ ngàng

 
Lần thứ nhất tôi chọn đơn hàng mộc xây dựng nhưng rồi hôm thi tay nghề lỡ cắt hụt nên đóng giàn lệch. Chả biết ma xui quỷ khiến kiểu gì mà hoảng quá đo nhầm, chắc là do chủ Nhật đang nhìn nên tôi sợ quá tính toán vội vàng để bị trượt

Tại bên tư vấn bảo là họ không chỉ xem tay nghề mà còn khả năng tính toán nhanh hay không, đo đạc có chuẩn không,… thế là mình cứ bị ám ảnh câu nói này.

Phục thù lần thứ 2, tôi đi đơn hàng buộc sắt thép, cảm thấy mình làm cũng được thế mà vẫn bị trượt. Cuối cùng mới biết cả đám đấy, điểm thực hành tôi cao hơn nhiều ông nhưng mấy ông kia to con hơn nên tôi bị trượt. Khổ thế đấy, cái vấn đề ngoại hình này luôn là một trong những yếu điểm không thể nào sửa chữa được, thôi thì tránh ra những đơn yêu cầu về ngoại hình nhé! Lại có thêm chút kinh nghiệm.

 


Thi đơn hàng buộc thép mà bị chê ngoại hình thấp bé nhẹ con 

 
Lần thứ 3, tôi thi đơn chế biến thủy sản thì lọc cá cắt vào tay. Không biết  hôm đấy là cái ngày gì nữa. Mọi hôm biểu diễn ở nhà, cắt gọt hoa quả, thái rau thái củ có bao giờ cắt vào tay. Hơi chạnh lòng một tý! Hay là người ta nói đúng, số tôi không thể xuất ngoại.

Tôi nhắm mắt thi đến lần thứ 4 là đơn hàng nông nghiệp chủ yếu là trồng rau, củ rồi chăm sóc, thu hoạch. Ấy thế mà đến gấn ngày thi thì công ty hoãn đơn do chủ bên Nhật có viêc không sang được.

Tức tối tôi rút lui và sang công ty MD Việt Nam nộp hồ sơ. Lúc này tôi đã hết kiên nhẫn để chờ đợi rồi. May mà bên này lắm đơn hàng nên 3 ngày sau tôi thi tuyển luôn đơn hàng mới. Lần này tôi chọn đơn hàng đóng gói thực phẩm, chỉ là nắm cơm, đóng hộp thôi mà thế mà vào làm rồi mới biết tôi không khéo tay. Dù tư vấn đã khuyên tôi đợi đến đơn hàng mộc xây dựng nhưng tôi không chịu, thế là vẫn bị tạch.

1 tuần sau thì tôi mới thi đơn mộc xây dựng này. May mắn đã mỉm cười với tôi khi đã được đỗ đơn. Hỏi ra thì mới biết vì công ty tuyển số lượng nhiều nên tôi mới có cơ hội ý chứ với chiều cao khiêm tốn 1.58 với trọng lượng 52kg thì khó công ty nào tuyển.

Qua lịch sử thi tuyển đầy khó khăn thử thách thì tôi đã đúc rút được một vài kinh nghiệm cho các bạn.

 

4 bài học kinh nghiệm để đời khi thi đơn 
 
Thứ nhất, nên chọn công ty lớn có nhiều đơn hàng, chỉ tiêu nhiều thì tỷ lệ chọi sẽ thấp, tỷ lệ đỗ đơn cao.

Thứ hai, nếu ngoại hình khiêm tốn thì nên chọn những đơn không chú trọng quá như làm nông nghiệp chăn nuôi bò sữa, giàn giáo, xây dựng…

Thứ ba, chọn đơn hàng không phải là vì lương cao mà là phù hợp với bản thân mình. Tôi thấy may mắn vì mình không đỗ đơn làm cơm hộp,
cơm nắm gì đó chứ không sang đấy không biết chịu nôi không.

Thứ tư, thể trạng sức khỏe cũng là yếu tố được chủ xí nghiệp Nhật cân nhắc. Với các công việc như giàn giáo thì cần phải sức khỏe tốt, sức khỏe không tốt thì chọn đơn nhẹ nhàng thôi dù lương thấp hơn 1 tý nhưng đảm bảo sức khỏe.

Giờ thì tôi đang học tiếng tại trung tâm được 2 tháng rồi, chỉ còn vài tháng nữa là tôi có mặt ở Nhật. Có bạn nào làm mộc xây dựng ở Chiba không? Kết bạn làm quen, sang đấy anh em gặp nhau cho có bạn có bè.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:
>>> Nhật Bản đã dạy tôi 3 bài học vô giá 

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Ms. Nguyễn Nga
Ms. Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang