Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Thứ duy nhất bạn cần khi đến Nhật: tìm đơn hàng, học tiếng Nhật, giải đáp thắc mắc 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040 -Ms. Đào Hảo: 0981 307 288 -Ms. Nguyễn Hoàng: 0981 342 188 -Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895

Cuộc sống của những người lao động Việt Nam tại Nhật Bản

21/02/2017

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ai cũng vậy luôn luôn có tư tưởng rằng mãi cứ làm việc ở nước mình thì khi nào mới giàu, khi nào cuộc sống mới khá giả phải đi sang các nước khác thì mới giúp thoát nghèo và kiếm được nhiều tiền hơn từ đó có được cuộc sống sung túc hơn. Nhưng thực tế không hẳn như vậy vì phải tùy vào vận may của từng người. Bài viết dưới đây là một ví dụ: Xuất khẩu lao động tại Nhật bản

1. Bất đồng về ngôn ngữ

Ngôn ngữ được coi là “rào cản” khiến mọi người khó khăn hơn trong việc chia sẻ, kết nối với nhau. Chính vì vậy, bất đồng ngôn ngữ được coi là một trong những khó khăn lớn nhất trong việc hòa nhập với môi trường mới, con người mới, cuộc sống mới của những người lao động làm việc tại nước ngoài.
Chia sẻ của một người đã từng làm việc tại Nhật:

"  Đi làm việc tại Nhật cũng đã được 2 năm vì tiếng Nhật còn bập bõm nên cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh con đường từ phòng trọ đến nơi làm việc và tới các siêu thị quanh khu vực. Ở xí nghiệp ngoài làm việc chuyên môn tôi chỉ biết gật đầu do bất đồng ngôn ngữ. Sau giờ làm tôi cũng chỉ xoay quanh 4 bức tường, ở nhà ăn, ngủ và lướt web, đọc sách…”

Bất đồng về ngôn ngữ giữa người Việt Nam và người Nhật Bản

Để giải quyết vấn đề này thì việc chuẩn bị ngôn ngữ trước khi đi làm việc tại nước ngoài là điều rất cần thiết và quan trọng bậc nhất. Do vậy sự cố gắng là điều không thể thiếu của mỗi người

2. Phải sống thật tiết kiệm 

Nhiều người nghĩ sang Nhật kiếm được nhiều tiền thì thoải mái sống, điều này cũng đúng nhưng nếu như cứ tiêu tiền một cách thoải mái thì chắc chắn những người lao động Việt sẽ không có đủ tiền để mà gửi về, bởi mức sống ở bên Nhật cao hơn của người Việt, mọi thứ đều rất đắt đỏ. Nếu như bạn muốn có dư tiền hàng tháng thì buộc lòng phải chi tiêu tiết kiệm.
 


Giá cả ở Nhật Bản rất cao gấp 5 lần so với Việt Nam

3. Môi trường làm việc khắt khe

Đối với người Nhật họ rất nguyên tắc, kỉ luật ở mọi lúc mọi nơi nhất là trong môi trường làm việc. Người Nhật họ luôn hướng đến sự hoàn mỹ, trong công việc cũng vậy họ luôn luôn đòi hỏi mọi thứ phải đảm bảo chất lượng, tác phong làm việc phải nguyên tắc và có tính chuyên nghiệp cao
Rất nhiều người Việt Nam, rất nhiều lao động đều đánh giá đây là môi trường làm việc cực kì khắc nghiệt, họ làm việc giờ giấc và thường không có nhiều thời gian chết trong quá trình làm việc.


Môi trường làm việc chuyên nghiệp

4. Thời gian làm việc căng thẳng

Người Nhật kỵ nhất là không đúng giờ giấc, tuyệt đối không được chậm một phút nào. Nếu như đi làm muộn có thể bị mất tiền chuyên cần, giảm lương, thậm trí nếu tái phạm bị phạt hoặc sa thải… Không ít người lao động Việt rơi vào tình trạng này chán nản và bỏ về nước, điều này đã gây ảnh hưởng không chỉ đến lợi ích của bản thân mà đến cả uy tín của công ty đại điện đưa người lao động sang đây làm việc cũng như thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam.
Việc thích nghi và đáp ứng yêu cầu làm việc của người Nhật không phải là chuyện dễ. Vậy nên mọi người cũng đừng nghĩ rằng đi xuất khẩu lao động là sướng, bởi cái gì cũng có giá của nó.

Thời gian làm việc quá khủng người đàn ông giường như gục 

5. Anh em người Việt tại Nhật Bản

Sống xa nhà, điều thiếu thốn nhất mà bất kì ai cũng phải thừa nhận, đó là mặt tinh thần, tình cảm. 
Khi làm việc tại nước ngoài, việc xa gia đình, xa quê hương sẽ không tránh khỏi những lúc buồn và cô đơn. Tuy nhiên, bên cạnh bạn sẽ có rất nhiều bạn bè, đặc biệt là những người bạn đồng hương đang sinh sống và làm việc tại đây, hãy giữ liên lạc và thỉnh thoảng gặp gỡ, trò chuyện để vơi đi nỗi nhớ nhà.
Không chỉ riêng ở Nhật Bản, dù làm việc tại bất kì đâu khi đã xác định đi làm việc, đi kiếm tiền thì ai ai cũng phải trải qua nhưng khó khăn, vất vả. Quan trọng là ở bản thân mỗi cá nhân phải biết tự vươn lên, nỗ lực cố gắng vì tương lai của bản thân và gia đình.
Buổi liên hoan giữa những người Việt Nam làm việc tại Nhật Bản
Chúc các bạn thành công!
 


 

 

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040

Ms. Đào Hảo: 0981 307 288

Ms. Nguyễn Hoàng: 0981 342 188

Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Mr. Anh Quỳnh

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Ms. Đào Hảo

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Anh Quỳnh
Mr. Anh Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Ms. Đào Hảo
Ms. Đào Hảo
SĐT: 0981 307 288
Ms. Nguyễn Hoàng
Ms. Nguyễn Hoàng
SĐT: 0981 342 188
Ms. Hồng Nhung
Ms. Hồng Nhung
SĐT: 0972 137 895
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang