Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Cuộc sống bấp bênh của người lao động chui tại Nhật Bản

17/06/2016
Nhật Bản được biết đến là đất nước có dân số già, với tỷ lệ sinh đẻ thấp, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản rất cao. Nhưng thị trường lao động trong nước không đáp ứng kịp yêu cầu trên, bắt buộc chính phủ Nhật bản phải tiếp nhận nguồn lao động nước ngoài. Đây chính là cơ hội cho lao động Việt Nam khi muốn được làm việc với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc hiện đại.
 

Cận cảnh lao động chui đi làm việc tại nước ngoài 

Đủ mọi chiêu trò lừa đảo.

Nhận thấy được cung và cầu của 2 bên Việt Nam và Nhật Bản, nhiều “cò mồi” đã lợi dụng điều trên, để lửa đảo, nhằm chiếm đoạt tài sản của người lao động .

Các công ty, xí nghiệp Nhật Bản đều đảm bảo tối đa quyền lợi mà người lao động được hưởng. Bên cạnh đó, yêu cầu của họ đối với người lao động khá khắt khe như về độ tuổi, trình độ học vấn, tình trạng sức khỏe, tay nghề…Vì vậy mà có nhiều người lao động Việt Nam rất muốn đi Nhật Bản làm việc nhưng sợ không đáp ứng đủ những yêu cầu trên.

Lợi dụng tâm lý đó của người lao động, nhiều “cò mồi” lừa đảo đã đưa ra rất nhiều lời hứa như không cần học tiếng vẫn thi qua, không cần thi tuyển, chỉ cần làm visa và đợi ngày bay, đảm bảo công việc với chế độ ưu đãi tốt………….

Sự thật được phơi bày

Theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, thì phía Nhật sẽ trực tiếp về Việt Nam tổ chức thi tuyển để tìm ra các ứng viên phù hợp. Chức năng của các công ty XKLĐ uy tín là tập hợp được đủ các ứng viên có trình độ tiếng Nhật, tay nghề, học vấn nhất định…Để đạt những yêu cầu trên thì người lao động phải tham gia vào các khóa học tiếng, học nghề…tại các trung tâm đào tạo uy tín. Những thủ đoạn của “cò mồi” tìm mọi cách lách luật như đi sang Nhật bằng con đường du lịch, bằng con đường kết hôn giả….Tuy nhiên, rất nhiều lao động Việt Nam chỉ vì lợi ích trước mắt mà tin theo những lời hứa có cánh của các” cò mồi”, để rồi chịu hậu quả nghiêm trọng cả về người và của.


 Phổ biến đi XKLĐ Nhật Bản bằng con đường du lịch

Cuộc sống bấp bênh của lao động chui tại Nhật Bản.

Anh K( Nghệ An) đi làm việc tại Nhật Bản bằng con đường du lịch chui. Anh cho biết : " Chi phí xuất cảnh của anh khá rẻ, tốn hết
55 triệu đồng. Và điều quan trọng nhất là tôi không cần học tiếng Nhật, học nghề, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Khi đến Nhật, tôi trốn ở lại không về nước, và tìm kiếm việc làm tại đây. Tôi không được hưởng bảo hiểm, quyền lợi của người lao động khi làm việc ở đây. Sợ nhất là khi ốm đau không làm được việc, không có tiền và cũng không dám tới bệnh viện, vì sợ bị phát hiên, phải về nước"
 

Bữa ăn đạm bạc của lao động Việt Nam khi đi làm việc tại Nhật Bản

Khi trở thành lao động chui tại Nhật Bản, chính bạn đã từ bỏ đi quyền lợi của bản thân, không được pháp luật bảo vệ.

Vì vậy, nếu muốn đi XKLĐ Nhật Bản, bạn nên tìm hiểu các thông tin chính thống, có thể liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền, để được tư vấn, hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công
 
 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang