Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Thứ duy nhất bạn cần khi đến Nhật: tìm đơn hàng, học tiếng Nhật, giải đáp thắc mắc 24/7 Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Mr. Phạm Chung: 0972 859 695 -Mr. Phạm Quỳnh: 0961 307 040 -Mr. Minh Hoàn: 0867 165 885 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Bí quyết kinh doanh của dòng họ 5 đời làm cân ở Nhật Bản

15/07/2014
Theo Bizlive - Công ty Tanaka (Nhật Bản) được thành lập 1903, đã trải qua 110 năm tồn tại và phát triển qua 5 thế hệ lãnh đạo. Người khai sáng ra công  ty là cụ nội của ông Yasuyuki Tanaka. Hiện nay, ông Yasuyuki Tanaka, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Tanaka Scale Việt Nam  đã chia sẻ câu chuyện kinh doanh của dòng họ mình với Bizlive.
 
xuất khẩu lao động nhật bản

Khởi nghiệp từ năm 1903, theo hình thức cha truyền con nối tiếp quản và phát triển doanh nghiệp, bắt đầu từ sản phẩm cân quả, rồi đến cân bàn. Hiện nay, tại Nhật Bản chỉ còn duy nhất Công ty Tanaka duy trì sản xuất cân bàn trong suốt 60 năm qua.

Truyền thống của công ty Nhật Bản, người cha làm giám đốc công ty yêu cầu người con phải kế thừa thì bắt buộc người con phải kế thừa phát triển công ty. “Tôi may mắn được sinh ra trong gia đình có truyền thống về kỹ thuật làm cân … “ Năm 2000, tôi là thế hệ thứ 5 tiếp quản cương vị lãnh đạo Công ty.

 
văn hóa kinh doanh xuatkhaulaodong.com.vn
 
Công ty đã phát triển qua nhiều thập kỷ với nhiều biến cố của lịch sử cũng như những đột phá về công nghệ, xin ông chia sẻ bí quyết để giúp doanh nghiệp luôn trường tồn phát triển qua những biến cố của thời đại?
 
Công ty phát triển trong suốt một thời gian dài như vậy xuất phát từ những lý do sau:
 
Sản phẩm do chúng tôi làm ra luôn đáp ứng được như cầu của thời đại, mỗi một thời đại lại có một sản phẩm đặc trưng được người tiêu dùng đánh giá cao và sử dụng rộng rãi từ cân quả, cân bàn, nay là cân điện tử với độ chính xác cao…
 
Khi sản xuất chúng tôi luôn đặt mình vào vai trò của khách hàng, làm cho khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của mình cung cấp…
 
Kèm theo đó là dịch vụ bảo bảo dưỡng định kỳ cho khách hàng để đảm bảo cân luôn chính xác. Việc sản xuất ra một sản phẩm có độ chính xác cao không khó với kỹ thuật Nhật Bản, quan trọng là duy trì chất lượng của sản phẩm và luôn cải tiến chất lượng là chìa khóa phát triển của doanh nghiệp.
 
Cân khác với các sản phẩm khác là sản phẩm cuối cùng đến với người sử dụng như điện thoại, ti vi…,  cân là sản phẩm hỗ trợ trong các lĩnh vực khác trong công nghiệp, là sản phẩm khởi đầu để tạo ra các sản phẩm công nghiệp khác, giúp sự phân chia trong công nghiệp được chính xác, là nền tảng cho các ngành công nghiệp khác nhau. Do đó ngành cân phải đi đầu trong phát triển đột phá về độ chính xác và kỹ thuật.
 
Tại sao ông lại chọn thị trường Việt Nam để đầu tư?
 
Nhu cầu đối với cân tải trọng Nhật Bản đã ở giai đoạn bão hòa, nhu cầu tăng lên đối với sản phẩm này rất khó. Trong khi đó, Việt Nam là nước đang phát triển nhu cầu đối với cân tải trọng rất lớn .Đây là cơ hội lớn đối với cân tải trọng trong công nghiệp.
 
Nhu cầu cân tải trọng kỹ thuật chính xác cao có nhu cầu rất lớn trong các ngành khác nhau. Hiện tại có rất nhiều chủng loại cân tải trọng được nhập khẩu vào Việt Nam với giá thành cao. Công ty đầu tư vào Việt Nam sẽ sản xuất tại Việt Nam và cung cấp ra thị trường với giá phù hợp … qua đó hỗ trợ phát triển các ngành nghề công nghiệp tại Việt Nam
 
Tại các nước Đông Nam Á, cân tải trọng trong công nghiệp, chưa được sản xuất nhiều, do đó tính cạnh tranh không cao. Hiện tại quy mô thị trường nhỏ… tuy nhiên nhu cầu thị trường sẽ tăng lên trong quá trình công nghiệp hóa … do đó chúng tôi quyết định xây dựng nhà máy tại Việt Nam để đón đầu xu hướng này phát triển này. Mặt khác, quan trọng nhất là tôi rất thích Việt Nam, con người Việt Nam thánh thiện và chăm chỉ là tố chất rất cần thiết trong lĩnh vực kỹ thuật.
 
Kế hoạch của chúng tôi khi sang đầu tư tại Việt Nam, sẽ đem công nghệ Nhật Bản chuyển giao để phát triển thành một doanh nghiệp Việt Nam, sản phẩm sẽ được cung cấp ra thị trường Châu Á từ Việt Nam chứ không phải từ Nhật Bản.
 
Độ chính xác của cân quan trọng như thế nào trong sản xuất công nghiệp?
 
Hiện tại ở Việt Nam, trong quá trình sử dụng khi mua thì cân nhẹ, khi bán thì cân nặng, có sự gian dối trong nghiệp vụ cân. Điều này liên quan đến tín nhiệm của doanh nghiệp sản xuất. Độ chính xác rất cần thiết cho việc phân chia chính xác trong công nghiệp.
 
Ví dụ trong lĩnh vực giao thông, chỉ tính về kỹ thuật chính xác, nếu không chính xác sẽ ảnh hưởng đến hệ thông giao thông, xe quá trọng tải sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong quá trình tham gia giao thông.
 
Trong lĩnh vực chế biến dược phẩm sự chính xác lên đến tuyệt đối để đảm bảm hàm lượng của các chất trong dược phẩm. Công ty có sản phẩm đo độ cứng của thuốc để xác định mức hòa tan trong môi trường dạ dày con người. Cân của chúng tôi sản xuất có thể  cân được “con khủng long cho đến con vi trùng”.
 
Chúng tôi mang bí quyết sản xuất cân kỹ thuật cao vào Việt Nam để góp phần lành mạnh lĩnh vực cân tải trọng trong công nghiệp.
 
Cho dù có sự thay đổi như thế nào về công nghệ thì cân vẫn rất cần thiết trong sản xuất và chế tạo công nghiệp. Nó sẽ phát triển cùng với sự phát triển của công nghiệp chế tạo.
 
Chuyển giao công nghệ và sự kế nghiệp tại  Việt Nam như thế nào?
 
Khi đầu tư vào Việt Nam mong muốn của chúng tôi là chuyển giao công nghệ, chuyển giao những kỹ thuật cho người người Việt Nam. Do đó, hiện nay công tác đào tạo được chú trọng nhằm tạo ra đội ngũ kế thừa đáp ứng yêu cầu sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 
Sự kế thừa cho thế hệ tiếp theo tại Việt Nam được chuẩn bị ngay từ khi thực hiện kế hoạch đầu tư tại Việt Nam. Như vậy, thế hệ thứ 6 kế thừa kỹ thuận sản xuất cân tải trọng trong nghiệp sẽ là người Việt Nam.
 
Tại Việt Nam sản phẩm cân đã được đầu tư sản xuất như thế nào?
 
Sản xuất cân tại Việt Nam hiện nay lại xuất ngược về Nhật Bản do chi phí sản xuất tại Việt Nam rẻ, có tính cạnh tranh rất cao tại Nhật Bản.
 
Trong thời gian tới, Công ty sẽ nghiên cứu những sản phẩm phù hợp với thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.
 
Hiện tại chúng tôi đang điều tra sẽ sản xuất những loại cân nào để cung cấp ra thị trường nội địa.
 
Phân khúc mà chúng tôi chú ý đến là những sản phẩm cân kỹ thuật cao trong công nghiệp và dân dụng với độ chính xác tuyệt đối.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Mr. Phạm Chung: 0972 859 695

Mr. Phạm Quỳnh: 0961 307 040

Mr. Minh Hoàn: 0867 165 885

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Mr. Phạm Chung

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Mr. Phạm Quỳnh

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Phạm Chung
Mr. Phạm Chung
SĐT: 0972 859 695
Mr. Phạm Quỳnh
Mr. Phạm Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Mr. Minh Hoàn
Mr. Minh Hoàn
SĐT: 0867 165 885
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang