Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Bế tắc vì 26 tuổi vẫn thất nghiệp - Tôi có nên đi xuất khẩu lao động?

29/05/2018
Chuyên mục Tâm sự cuộc sống - TTC Việt Nam kì này xin trích dẫn những của Văn Bình, quê Hà Nam, Hà Nội. Bình không phải là trườn hợp cá biệt, tôi biết cũng có nhiều bạn đang rơi vào hoàn cảnh này nhưng chưa tìm được lối thoát. Bạn đọc hãy bình luận những cảm nhận của mình giúp đỡ Bình nhé.
 
Cuộc sống bế tắc khi thất nghiệp ở tuổi 26

Cuộc sống bế tắc khi thất nghiệp ở tuổi 26 

Bế tắc vì 26 tuổi vẫn thất nghiệp - Tôi có nên đi XKLĐ Nhật Bản

Tôi là con út trong gia đình có 4 anh chị em. Năm nay tôi 26 tuổi và tốt nghiệp đại học ngành tài chính kế toán cách đây 2 năm.

Ra trường với tấm bằng Giỏi trên tay, tôi tự tin bước vào đời với nhiều hoài bão của tuổi trẻ. Tuy nhiên cuộc sống vốn chẳng như ta mong muốn, tôi rải hồ sơ khắp Hà Nội nhưng vẫn không ai gọi đi phỏng vấn. Hoặc nếu có lời phỏng vấn thì chỉ đi làm với mức lương 3,5 triệu. Tôi dường như thấy cuộc sống tối sầm lại, bao nhiêu cố gắng, hy vọng trong trường giờ trở nên tan biến.

 
Ra trường, tôi lận đận tìm cho mình một công việc phù hợp

Ra trường, tôi lận đận tìm cho mình một công việc phù hợp

 
Thấm thoắt cũng 2 năm trôi qua, tôi lặn lội đủ nghề từ làm nhân viên kinh doanh, kế toán, rồi làm thuê lao động chân tay kiếm sống qua ngày. Với tôi, tấm bằng đại học dường như không có giá trị quá nhiều và cuộc sống thực tế này đã giúp tôi vỡ mộng.

Tôi xin làm ở công ty Hàn Quốc được một năm và vừa mới nghỉ việc ở đó. Hiện tại tôi đang bế tắc vì ở tuổi này mà thất nghiệp, anh chị khuyên tôi bây giờ học tiếng Nhật và đi qua đó theo đường xuất khẩu lao động (thực tập sinh). Còn đi theo dạng kỹ sư thì rất khó vì tôi học ngành tài chính, không có đơn hàng tuyển.

Vấn đề tài chính học tiếng Nhật ở Việt Nam và số vốn để đi sang đó tôi cũng chuẩn bị gần đủ, chỉ vay vượn anh em một chút thì không có vấn đề gì. Nếu đi sang đó 3 năm với học tiếng 6 tháng đến một năm thì khi trở về tôi cũng 30 tuổi rồi, nhưng đi về tôi có vốn tiếng Nhật và có một số vốn có thể xin công ty ở Nhật tại Việt Nam làm và số vốn nhỏ thì có thể đầu tư làm ăn thêm.

Theo tôi tìm hiểu thì đi Nhật hiện nay là xu hướng mà mấy bạn trẻ hay tham gia, mức lương làm việc bên đấy cũng khá cao, thành ra cũng mong muốn đi vừa được kiếm tiền và trải nghiệm cuộc sống bên đấy thế nào. 

Nhưng từ khi nghỉ việc tại công ty Hàn Quốc, tôi lại đang có dự định 
muốn học tiếng Hàn thật tốt ở Hà Nội, theo khóa học ngắn hạn lấy chứng chỉ Topik 2 để xin công ty điện tử Hàn Quốc ở Việt Nam. Sau đó tôi đi làm vài năm có kinh nghiệm sẽ xin về công ty làm phiên dịch tiếng Hàn ở quê gần bố mẹ, lương tuy không cao nhưng cũng gọi là khá ở quê. Lúc đó tôi sẽ ở quê và lập gia đình, cuộc sống không phải bon chen, an nhàn hơn, không khí trong lành. 
 
Bế tắc vì 26 tuổi vẫn thất nghiệp - Tôi có nên đi xuất khẩu lao động?

Tôi đang đứng trước ngã rẽ chưa biết lựa chọn như thế nào?

 
Tôi lên trên mạng tìm hiểu thì thông tin rất nhiều thành ra không biết đâu là đúng và tin ở đâu. Tôi muốn lên đây cùng chia sẻ với các bạn mong các bạn có thể có những lời khuyên hữu ích cho mình, nên làm thế nào thì tốt. Tôi xin cảm ơn.

Chia sẻ của bạn về vấn đề này thế nào?

Ý kiến của Thu Hằng: "Tôi thấy bạn sẽ còn thất nghiệp dài dài, bạn quá nhiều toan tính nhưng lại thiếu sự hy sinh trong công việc, làm chỗ nào cũng 1-2 năm là nghỉ việc thì cuối cũng bạn chẳng có gì là kinh nghiệm hết (vì bạn không làm cùng 1 ngành), tôi đảm bảo bạn qua Nhật không có đất dung thân cho bạn đâu, muốn tiến bộ thì bạn phải thay đổi bản thân đi còn kịp. Thân"

Hưng lại có những lời an ủi dành cho Bình: "Điều quan trọng không phải ở công việc mà là ở kỹ năng và thái độ của bạn. Làm việc hay bỏ giữa chừng thì dù có thay đổi trăm công ngàn việc, ở Việt Nam, Hàn hay Nhật cũng không giúp bạn đâu. "Người không biết bơi thì dù có thay đổi bể bơi cũng chẳng nghĩa lý gì". Chúc bạn sẽ tìm thấy hướng đi phù hợp với mình."

Thanh Mai lại có những lời khuyên cho Bình: "Bạn nên tìm hiểu mục đích đi Nhật của mình là gì, bạn ưu tiên những phương hướng phát triển nào thì tự chính bạn cũng đã trả lời được câu hỏi cho chính mình. Mỗi cái đều có một ưu và nhược điểm riêng tuy nhiên hãy quyết định để sau này bạn không hối tiếc. Chúc bạn thành công"

>>
Quyết định có nên đi Nhật trong năm 2018 hay không
?

Nếu bạn là Bình, bạn sẽ làm thế nào, hãy cho bạn ấy một lời khuyên dưới bài viết này nhé.

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • thanh mai

    21:07 29/05/2018

    Bạn nên tìm hiểu mục đích đi Nhật của mình là gì, bạn ưu tiên những phương hướng phát triển nào thì tự chính bạn cũng đã trả lời được câu hỏi cho chính mình. Mỗi cái đều có một ưu và nhược điểm riêng tuy nhiên hãy quyết định để sau này bạn không hối tiếc. Chúc bạn thành công
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang