Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0981 294 494 -Ms. Đào Hảo: 0981 307 288 -Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040

Visa thực tập(internship) – CƠ HỘI MỚI dành cho sinh viên nước ngoài được học tập ở Nhật!

14/03/2019
Nếu như bạn đang học chương trình đại học ở Việt Nam mà muốn có cơ hội làm việc ở Nhật thì hãy tham khảo ngay visa hoạt động đặc biệt – Thực tập (internship). Vậy làm thế nào để nhận được visa thực tập đó? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
Visa thực tập(internship)

Visa hoạt động đặc biệt: thực tập là gì?
 
1. Visa hoạt động đặc biệt: thực tập là gì?

Nếu một sinh viên nước ngoài từ một trường đại học nước ngoài đến Nhật Bản để “Thực tập” như một phần của chương trình giảng dạy tại trường đại học đó, sẽ được cấp Visa 「特定活動」– Visa dành cho hoạt động đặc biệt.

Bằng việc tham gia thực tập này, sinh viên người nước ngoài phải nhận được tín chỉ thì Visa ( Tư cách lưu trú) này mới được chấp nhận.

2. Hình thức thực tập của sinh viên nước ngoài tại Nhật Bản

【1】Trường hợp Công ty trả lương cho thực tập viên

 
Visa thực tập(internship)

Du học sinh thực tập ở Nhật và được trả lương

Công ty tiếp nhận học sinh người nước ngoài dưới hình thức thực tập, trường hợp có trả lương cho thực tập viên, thì Tư cách lưu trú của thực tập viên đó sẽ là Visa hoạt động đặc biệt (特定活動)。Muốn lấy được Visa này, thì ngành học, chuyên môn đã học ở đại học và nội dung công việc trong quá trình dự kiến thực tập cần có liên quan đến nhau.

Trước đây thì nội dung học và nội dung thực tập không cần liên quan đến nhau, Nhưng hiện tại visa này được xét như visa lao động nên cần có sự liên kết này.

Công ty có thể tiếp nhận học sinh nước ngoài với thời hạn tối đa là 1 năm.

Điều kiện xét tuyển

 Đang học tập tại trường đại học ở nước ngoài(Ngành Giáo dục viễn thông không được chấp nhận)
 
 Thời gian ở Nhật không quá 1 năm, mặt khác tổng thời gian thực tập tại nhật, không quá 1/2 tổng thời gian học ở trường đại học tại nước ngoài. ( Ví dụ: học đại học hệ 4 năm tại Việt Nam, thì thời gian thực tập tại Nhật tối đa là được 2 năm. Học hệ 2 năm thì thời gian thực tập tối đa là 1 năm.)

 Quá trình thực tập này được xem như là 1 phần trong trương trình giảng dạy của trường đại học ở nước ngoài

【2】Trường hợp công ty không trả lương, kì hạn không quá 90 ngày

 
Visa thực tập(internship)

Đi thực tập ở Nhật và không được trả lương - thời hạn visa ngắn

Trường hợp này sinh viên người nước ngoài sẽ đến nhật với Visa Tại ngoại ngắn hạn. Không được phép xin gia hạn. Với Visa ngắn hạn này thì sẽ không xin ở cục xuất nhập cảnh của Nhật, mà sẽ làm hồ sơ, thủ tục trực tiếp ở Đại xứ quán ( Lãnh sự quán) Nhật Bản tại Việt Nam.

Mặc dù là khái niệm về tiền lương, nhưng trong trường hợp lưu trú ngắn hạn, các chi phí thực tế được trả thì không được tính vào tiền công.

Ví dụ: Tiền đi lại (Bao gồm cả tiền vé máy bay) hoặc tiền nhà ở, tiền ăn, .v.v được tính vào Chi phí thực tế này.

Điều kiện xét tuyển

 Đang học tập tại trường đại học ở nước ngoài(※Ngành Giáo dục viễn thông không được chấp nhận)

 Thời gian ở Nhật không quá 3 tháng

 Quá trình thực tập này được xem như là 1 phần trong trương trình giảng dạy của trường đại học ở nước ngoài

Ngoài ra, công ty xí nghiệp của Nhật nhận người nước ngoài dưới hình thức Summer Job- Công việc mùa hè cũng sử dụng được Visa hoạt động đặc biệt「特定活動」giống như trường hợp Thực tập.

【3】「Summer Job – Công việc mùa hè

 
Visa thực tập(internship)

Sang Nhật trải nghiệm mùa hè

Summer Job là hình thức trải nghiệm làm việc tại công ty của Nhật dành cho sinh viên đại học nước ngoài trong các kỳ nghỉ hè hoặc các kỳ nghỉ dài khác.
 
Điều kiện xét tuyển

 Đang học tập tại trường đại học ở nước ngoài(※Ngành Giáo dục viễn thông không được chấp nhận)

 Thời gian cư trú tại Nhật, không quá 3 tháng, là thời gian được nghỉ học tại trường đại học nước ngoài ( kỳ nghỉ hè)

 Trên cơ sở trường đại học tại Việt Nam và cơ quan của Nhật ký kết hợp đồng, Được trả tiền và thực hiện công việc trong thời gian đó.

  Khác với thực tập, Công việc mùa hè được thực hiện trong kỳ nghỉ hè nên sẽ không bắt buộc phải nhận được tín chỉ từ trường đại học.

Trên đây là một số thông tin về visa hoạt động đặc biệt. Các bạn nếu muốn có cơ hội được sang Nhật Bản học tập và trải nghiệm trong thời gian ngắn để cải thiện tiếng Nhật chẳng hạn,… thì có thể đăng ký nhé! Chúc các bạn thành công!

Ngoài loại visa này còn có nhiều loại visa khác giúp bạn sinh sống và làm việc bên nhật như visa công tác, visa kinh doanh,...

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

>>> Visa chuyển công tác nội bộ - làm cho công ty Nhật PHẢI BIẾT!
>>> Hướng dẫn xin visa công tác tại Nhật cực kỳ CHI TIẾT

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Ms. Đào Hảo

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0981 294 494
Ms. Đào Hảo
Ms. Đào Hảo
SĐT: 0981 307 288
Mr. Anh Quỳnh
Mr. Anh Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang