Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688 -Ms. Nguyễn Nga: 0966 649 330

​TTS về nước nhưng KHÔNG KHAI BẰNG cao đẳng, đại học – hậu quả và hướng giải quyết!

13/03/2019
Gần đây công ty chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn TTS đã hoàn thành hợp đồng lao động về nước nhưng KHÔNG KHAI BẰNG, giờ muốn đi sang Nhật diện kỹ sư, du học,… cũng không được. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này thì hãy đọc ngay bài viết này để tìm được hướng giải quyết cho mình nhé!

​TTS về nước nhưng KHÔNG KHAI BẰNG cao đẳng, đại học – hậu quả và hướng giải quyết!

Không khai bằng đại học/ cao đẳng khi đi XKLĐ Nhật Bản thì có làm sao không?
 
Chương trình thực tập sinh thì chắc ai cũng biết - qua Nhật làm 1-3-5 năm: đi học hỏi kĩ thuật công nghệ của Nhật rồi về Việt Nam đóng góp cho quốc gia. Sau khi trở về Việt Nam khoảng 1 năm có thể quay lại Nhật theo dạng kĩ sư, du học, đoàn tụ gia đình… nếu ĐỦ ĐIỀU KIỆN.

Trước khi đi tu nghiệp, cũng có rất nhiều bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng.Tuy nhiên, do yêu cầu là bạn phải làm việc cho 1 công ty có liên quan tới ngành nghề sẽ thực tập tại Nhật Bản vì vậy mà rất nhiều các bạn tuy đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, bằng cấp rất đẹp cũng sẵn sàng để công ty gạch bỏ cái bằng thay vào đó là để khai đi làm tại công ty ABC nào đó mà chính mình cũng không biết.

Có bạn đi chương trình thực tập sinh 1 năm thôi cũng để xí nghiệp bỏ đi bằng mà mình học 4 năm, mà thực chất nhiều bạn TTS còn không biết là công ty không khai bằng cho mình

Và HẬU QUẢ là:

 
​TTS về nước nhưng KHÔNG KHAI BẰNG cao đẳng, đại học – hậu quả và hướng giải quyết!

Hậu quả của việc không khai bằng khi đi XKLĐ Nhật Bản 

  Trở về Việt Nam muốn quay lại theo diện kĩ sư cũng không được do không khai bằng.

Đọc thêm: TTS về nước nhưng không khai bằng cao đẳng đại học thì có đi kỹ sư Nhật Bản được không?

  Trở về Việt Nam muốn quay lại du học thì phải học từ đầu (trường tiếng -> senmon: 3-4 năm)

  Trở về Việt Nam làm hồ sơ qua lại theo diện đoàn tụ gia đình thì bị trượt vì hồ sơ khai không khớp với hồ sơ tu nghiệp.

 Không xin được giấy xác nhận công việc tại công ty ABC đó ( Do thực tế cũng không biết công ty này là công ty nào) khi cục yêu cầu.

  Không thể sử dụng được bằng của mình mặc dù đã bao công đèn sách 3-5 năm.

Sau khi về nước muốn trình cục, khai báo sự thật, giải thích thì cũng rất khó vì không biết trước đây bên công ty XKLĐ khai cho bạn như thế nào rồi.

Chính vì thế mà mình rất bức xúc những trường hợp mà đáng lẽ ra, có thể làm tốt ngay từ đầu mà tại sao trung tâm XKLĐ lại không làm để rồi gây thiệt hại lớn cho người lao động. Đáng lẽ ra, họ có thể có một tương lai sáng hơn sau khi trở về. Hay ngay cả khi, trong quá trình tu nghiệp không gặp phải nơi làm việc tốt như ý muốn, họ có thể quay trở về, làm lại hồ sơ theo diện khác…

Ngoài ra, lỗi này cũng một phần là do chính các bạn TNS – vì quá nôn nóng qua nhật với suy nghĩ kiếm tiền vài năm rồi về và nhắm mắt cho qua những điểm bất hợp lý trong hồ sơ.

Các bạn đã có bằng đại học, các bạn hãy cân nhắc kĩ nhé!!!

 
​TTS về nước nhưng KHÔNG KHAI BẰNG cao đẳng, đại học – hậu quả và hướng giải quyết!

Cách giải quyết khi không khai bằng CĐ/ ĐH đi XKLĐ Nhật Bản 
Vậy phải làm gì?

  Hãy thương lượng với công ty XKLĐ nghĩ cách khai bằng cho bạn. Họ hoàn toàn có thể làm được điều đó mà! Bạn lùi thời gian đi tu nghiệp khoảng 6 tháng-1 năm là đủ thời gian để làm tại xí nghiệp liên quan tới ngành của mình rồi.

 Ngoài ra, bắt buộc bạn phải là người kiểm tra các thông tin trong hồ sơ ( cụ thể là sơ yếu lí lịch) thật kĩ rồi mới kí tên. Lưu ý xem xét kĩ các mốc thời gian và tên trường mà bạn đã học.

Các thông tin, hồ sơ mà xí nghiệp nộp qua cục XNC cho bạn, yêu cầu công ty photo lại hết toàn bộ và gửi cho bạn để bạn lưu trữ hồ sơ của mình.

  Xí nghiệp mà bạn đã làm trước khi qua Nhật: bạn cần phải xác nhận cụ thể tên, số điện thọai , địa chỉ xí nghiệp đó là thật. Và phải nắm chắc thông tin này, bởi vì sau khi về nước rất có thể bạn vẫn cần giấy xác nhận của xí nghiệp đó!

  Hoặc nếu bạn chịu khó học tiếng tốt ở nhà có thể vừa đi học vừa đi làm thêm(1 năm quyết tâm đậu N3) hãy đi luôn theo dạng kĩ sư. Như vậy thì sẽ làm việc lâu dài tại Nhật được. Còn có thể bảo lãnh vợ chồng con- ổn định lâu dài tại Nhật.

Đừng vì sự nôn nóng của mình mà để ảnh hưởng tới cả 1 tương lai lâu dài nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

>>> LỘT TRẦN sự thật kỹ sư tiến cử, bao đỗ, không phải học tiếng 

>>> Khai báo giả tình trạng đăng ký kết hôn khi đi du học có ảnh hưởng đến kết quả visa?
 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Ms. Nguyễn Nga
Ms. Nguyễn Nga
SĐT: 0966 649 330
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang