Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Hồng Nhung: 0972 137 895 -Ms. Phạm Duyên: 0981 294 494 -Ms. Khánh Hà: 0968 983 466

TTS nào có đủ điều kiện xin visa kỹ năng đặc định 2019?

21/06/2019
Tháng 4 tới, Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng 2 loại visa mới để lao động nước ngoài có cơ hội được làm việc lâu dài ở Nhật, được gọi là visa kỹ năng đặc định . Vậy muốn lấy được visa loại này thì TTS cần phải có những điều kiện gì? Có phải TTS nào cũng có thể nhận được visa này không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
Nội dung bài viết
 

TTS nào có đủ điều kiện xin visa kỹ năng đặc định 2019?

Bạn có là đối tượng được xin visa kỹ năng đặc định không?
 
1. TTS phải đạt được các tiêu chuẩn kỹ năng nào?

 Tiêu chuẩn kỹ năng của tư cách lưu trú "Kỹ năng đăch định số 1" là có đủ kiến thức hoặc kinh nghiệm cần thiết để làm việc ngay lập tức trong ngành được tiếp nhận, không cần phải trải qua đào tạo mà đã phải thuộc diện “lành nghề”.

Nếu trình độ kỹ năng có thể được xác nhận bằng các phương pháp khác ngoài kỳ thi, chẳng hạn trình độ được công nhận là cùng cấp độ với bài thi… thì các phương pháp đó sẽ được chỉ định theo trường hợp cụ thể. Kỳ thi này sẽ được thông báo tới TTS trước!

Với ngành bảo dưỡng ô tô thì sẽ cần một bài thi viết bằng tiếng Nhật và thi thực hành bảo trì. Kỳ thi dự kiến sẽ có nội dung tương đương với thợ cơ khí ô tô trình độ 3kyu.

Kỳ thi không phải sẽ thiết lập cho mỗi ngành, mà sẽ chia ra theo công việc như là "hàn", "quét sơn". "cơm hộp"....

2. TTS phải đạt được tiêu chuẩn năng lực Nhật ngữ

 
TTS nào có đủ điều kiện xin visa kỹ năng đặc định 2019?

Một số ngành nghề không cần tham gia kỳ thi kỹ năng đặc biệt

Tiêu chuẩn nhật ngữ là một trong tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi xét duyệt visa kỹ năng đặc định. Đối với tư cách lưu trú kỹ năng đặc định số 1, sẽ là trình độ giao tiếp thường ngày hoặc không gây trở ngại trong cuộc sống thường ngày. Tùy vào ngành tiếp nhận, tính chất công việc mà tiêu chuẩn tiếng Nhật cũng sẽ khác nhau.

Những người đã hoàn thành khóa đào tạo tư cách lưu trú kỹ năng đặc định số 2 sẽ được miễn kỳ thi này.

Một số ngành nghề không cần tham dự kỳ thi kỹ năng đặc biệt mà vẫn có cơ hội được nhận visa kỹ năng đặc định, bạn đã biết chưa?
Nếu chưa thì tham khảo ngay bài viết: KHÔNG CẦN THI CỬ! TTS các ngành này có thể đổi luôn sang visa đặc định. 

3. Điều kiện để lấy được tư cách kỹ năng đặc định là gì?
TTS nào có đủ điều kiện xin visa kỹ năng đặc định 2019?

Để có được tư cách kỹ năng đặc định, các TTS nước ngoài cần phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau.

 Thứ 1 là phải hoàn thành chương trình TTS kỹ năng đúng thời hạn

 Thứ 2 là phải đỗ kì thi đánh giá kỹ năng đặc định

Tuy nhiên, nếu bạn chưa kết thúc chương trình TTS nhưng đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt thì bạn vẫn có thể lấy được tư cách Kỹ năng đặc định. Về kỳ thi tiếng Nhật, để có thể trả kết quả nhanh cho người dự thi, việc thi cử trên máy tính đang được xem xét.

14 bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật phổ biến cho các ngành sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 4 năm 2019. Kỳ thi đánh giá tiêu chuẩn kỹ năng và tiếng Nhật sẽ được tổ chức bên ngoài Nhật Bản. Trong đó 9 nước được tổ chức là: Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ. Thời gian tổ chức 6 kỳ thi đánh giá KNĐ dự kiến sẽ là:
Tháng 4/2019: ngành dịch vụ lưu trú, điều dưỡng, dịch vụ ăn uống

Tháng 11/2019: ngành chế biến thực phẩm

Mùa thu năm 2019 trở đi: ngành vệ sinh tòa nhà

Đến tháng 3/2020: 9 ngành còn lại

Bạn có thể tham khảo chi tiết kỳ thi kỹ năng đặc biệt tại đây: Kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt- những điều TTS phải biết!

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp 1 số thông tin về điều kiện tiêu chuẩn để lao động có thể xin visa kỹ năng đặc định. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • Nguyễn THị Quỳnh

    16:03 05/04/2019

    Cho em hỏi là CT kỹ năng đặc định đã được thông qua chưa ạ? CHo em hỏi về ngành thực phẩm ạ!
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Hồng Nhung

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Ms. Phạm Duyên

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hồng Nhung
Ms. Hồng Nhung
SĐT: 0972 137 895
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0981 294 494
Ms. Khánh Hà
Ms. Khánh Hà
SĐT: 0968 983 466
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang