>> Tập tành làm cơm hộp Bento cho người thân yêu
>> Mách bạn cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki cực đơn giản
Súp Miso (味噌汁- misoshiru), còn gọi là canh tương là một món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản. Canh tương bao gồm nước dùng gọi là “dashi” nấu cùng với tương miso cùng một số nguyên liệu khác như đậu phụ, rong biển, củ cải, hành lá...
Miso là một loại gia vị truyền thống của Nhật Bản, được làm chủ yếu từ đậu nành, gạo và lúa mạch cho lên men trộn cùng với muối và nấm Koji Kin.
Dựa theo thời gian ủ và đặc điểm màu sắc mà Miso được chia làm 3 loại: Shiromiso (miso trắng), Akamiso (miso đỏ), Kuromiso (miso đen).
Dashi là một loại nước dùng được nấu từ nguyên liệu đặc trưng như khô cá bào, tảo bẹ,... Dashi thường dùng cho những món mì, canh, lẩu, nguyên liệu “nền” của một số món kho, hầm, xào trong ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Đây được xem là linh hồn góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn Nhật Bản.
Súp Miso thường là món chính trong bữa ăn sáng của người Nhật, ăn kèm với cơm, trứng, cá và dưa chua. Món súp này cũng được phục vụ ăn trưa và tối như một món khai vị với nhiều hương vị khác lạ hơn.
Ăn súp Miso là một thói quen lâu đời của người Nhật, vị thanh ngọt đậm đà của súp Miso hòa quyện cùng cơm trắng dẻo thơm tạo thành một bữa điểm tâm trọn vẹn.
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
HOTLINE: 0979 171 312
HOTLINE
0979 171 312
hotro.japan@gmail.com
Yêu Cầu Gọi Lại