Đang thực hiện

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ NHÂN LỰC SỐ 1 HÀ NỘI

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Hướng dẫn thủ tục nhập quốc tịch Nhật Bản

20/05/2016
Nhật Bản đang là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam, nhiều bạn đã có quãng thời gian sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản, đã lập gia đình và kết hôn với người Nhật. Và không ít bạn muốn nhập quốc tịch Nhật Bản nhưng chưa biết thủ tục và quy trình ra sao? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể nắm bắt thêm các thông tin mới nhất nhé!
 
nhập tịch nhật bản

Câu hỏi: Hiện tại hai vợ chồng tôi đang sinh sống và làm việc tại Nhật bản đã được nhiều năm. Hai vợ chồng tôi cũng đã có một bé trai và 1 bé gái. Do muốn ổn định cho gia đình và con cái học hành tôi muốn cả gia đình được nhập quốc tịch Nhật Bản
Vì vậy xin cho tôi biết
các điều kiện để nhập quốc tịch và liệu các con tôi có thể đồng thời đăng ký để nhập quốc tịch được hay không ?
 
Trả lời: Sau đây là những điều kiện nhập quốc tịch được quy định trong Luật quốc tịch của Nhật Bản như sau:

1. Có thời gian lưu trú tại Nhật Bản trên 5 năm liên tục.

2. Trên 20 tuổi và có khả năng điều khiển hành vi của mình theo quy định của luật pháp.

3. Có hành vi tốt. Ví dụ: về tình trạng nộp thuế, lịch sử phạm tội, lịch sử vi phạm luật giao thông…

4. Người nhập quốc tịch có thể sinh sống dựa vào tài sản hoặc khả năng kiếm sống của họ hoặc chồng của họ. Ví dụ: các tài sản như bất động sản, tiền tiết kiệm…sẽ được xem xét khi bạn nhập quốc tịch.

5. Khi được quốc tịch Nhật Bản, người nhập quốc tịch sẽ không còn mang quốc tịch của nước mình nữa. Tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt theo qui định của pháp luật nước đó. Xin hãy tìm hiểu thông tin tại đại sứ quán của nước bạn tại Nhật Bản hoặc Sở tư pháp.

6. Không chủ trương hay lập kế hoạch phá hoại chính phủ Nhật Bản bằng bạo lực và không thành lập hay tham gia vào một tổ chức, một đảng phái chính trị có chủ trương như vậy.

 
thủ tục nhập tịch nhật bản
Gia đình người Việt Nam sống tại Nhật Bản

 Về con cái của bạn, nếu việc xin quốc tịch của bạn được chấp nhận, thì các con của bạn sẽ được miễn các điều 1,2,4 ghi ở trên. Vì vậy, trên thực tế, các con của bạn có thể đồng thời xin nhập quốc tịch với bạn.
 
điều kiện nhập tịch nhật bản
Con cái cũng sẽ được nhập quốc tịch theo bố mẹ

Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp về thủ tục nhập quốc tịch Nhật Bản và tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản xin liên hệ:
 
Phòng Tuyển dụng Nhật BảnCông ty CP Nhân lực Hà Nội HR

Địa Chỉ: Tầng 2 - Tháp A - Tòa nhà Golden Palace - Mễ Trì - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Tel: (84-4) 73 036 888 - Hotline: (84-9) 030 3383

   
HOÀNG LAN (Ms):  0969 048 973
Email: lanht@japan.net.vn
 
HOÀNG NGUYỆT (Ms): 0984811593
Email: nguyetht@japan.net.vn


TRẦN CÔNG ĐẠI (Mr): 0985 171 357
Email: daitc@japan.net.vn
 
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
  
 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang