Đang thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0981 294 494 -Ms. Đào Hảo: 0981 307 288 -Mr. Anh Quỳnh: 0961 307 040

Nhuộm tóc có đi kỹ sư Nhật Bản được không?

06/12/2018
Ngoại hình là một trong những vấn đề quan trọng quyết định việc bạn bị ĐỖ hay TRƯỢT đơn hàng thi tuyển. Vậy người Nhật suy nghĩ gì về vấn đề nhuộm tóc ? Đi kỹ sư Nhật Bản có nhuộm tóc được không? Chúng  ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
Nhuộm tóc có đi kỹ sư Nhật Bản được không?

Nhuộm tóc có đi kỹ sư Nhật Bản được không?
 
1. Điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản

Ngoại hình là một tiêu chí đánh giá trong điều kiện sức khỏe đi Nhật diện kỹ sư. Do đó trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này trước nhé!

 Về ngoại hình


~  Yêu cầu về ngoại hình kỹ sư đi Nhật không quá khắt khe so với đi XKLĐ Nhật Bản vì diện kỹ sư chủ yếu là sử dụng trí óc để làm việc còn người lao động thì phải sử dụng chân tay.
 
Nhuộm tóc có đi kỹ sư Nhật Bản được không?

Kỹ sư đi Nhật không quá khắt khe về ngoại hình

~  Có khoảng 60% đơn hàng kỹ sư không yêu cầu cụ thể về chiều cao câng nặng. Chỉ cần cao trên 160cm, nặng 50kg trở lên là được đối với nam, còn với nữ chỉ cần cao trên 150cm, cân nặng > 45 kg là được.

~  40% đơn hàng còn lại yêu cầu về chiều cao cân nặng, đây đa số là các đơn hàng khi làm việc cần người có chiều cao, thể lực, như: Đơn hàng kỹ sư cơ khí vận hành máy, điều khiển các máy sản xuất trong công xưởng (cần chiều cao phù hợp để quan sát và tiền bấm các nút điều khiển). Các đơn hàng cần có thể lực để làm thời gian dài hoặc mang vác vật nặng.

 Về thị thực

 
Nhuộm tóc có đi kỹ sư Nhật Bản được không?

Nhiều đơn hàng kỹ sư yêu cầu thị thực tốt 

Đa số các đơn hàng không yêu cầu về thị lực, chỉ có một số ít đơn hàng cần thị lực tối thiểu 6/10 trở lên, như: Kiểm tra các sản phẩm về điện tử, mạch điện tử, các sản phẩm cơ khí cần độ chính xác cao.

Một số đơn hàng làm việc liên quan đến màu sắc thì không lấy người bị rối loạn sắc giác (mù màu). Nói chung: Mắt bị cận thị, viễn thì thì vẫn đi được.

>>> Mù màu có đánh mất cơ hội đi Nhật diện kỹ sư không? 

 Các bệnh truyền nhiễm
 
Người Nhật rất khắt khe trong việc nhận các lao động có các  bệnh truyền nhiễm sinh sống và làm việc tại đất nước họ. Do đó nếu các bạn bị mắc các bện truyền nhiễm sau thì xin chia buồn là các bạn không thể đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên được nhé!

>>> Đọc thêm: Điều kiện sức khỏe kỹ sư đi Nhật - không biết MẤT CÔNG đăng ký!

2. Nhuộm tóc có đi kỹ sư Nhật Bản được không?

 
Nhuộm tóc có đi kỹ sư Nhật Bản được không?

Bạn nên nhuộm tóc đen trước khi đi phỏng vấn với công ty Nhật Bản 

Như các bạn đã biết thì người Nhật rất coi trọng ý thức của con người, đặc biệt là khi tuyển trọn lao động. Tác phong nhanh nhẹn, bề ngoài gọn gàng là những điều mà nhà tuyển dụng đáng giá cao.

Trên mục một, chúng ta vừa  tìm hiểu điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản và nhuộm tóc không nằm trong các nhóm bệnh và trạng thái bị cấm xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu các bạn lỡ nhuộm tóc vẫn HOÀN TOÀN CÓ THỂ  đăng kí tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được bình thường. Tuy nhiên, điểm ngoại hình của bạn sẽ không được đánh giá tốt đâu nhé!

3. Những lưu ý về ngoại hình khi tham gia phỏng vấn đơn hàng kỹ sư đi Nhật

 Đầu tóc phải gọn gàng, nếu có nhuộm màu trước đó thì nên nhuộm lại màu thành màu đen, tuyệt đối không được nhuộm tóc sáng màu, lòe loẹt.
Nhuộm tóc có đi kỹ sư Nhật Bản được không?

Chào lễ phép khi tham gia phỏng vấn 

 
 Quần áo phải chỉnh tề: áo sơ mi, quần âu sơ vin, có thể mặc vest thì càng lịch sự, đi giày da tối màu.

 Khi phỏng vấn phải lễ phép chào hỏi cúi đầu, thể hiện lịch sự. Bạn có thể tham khảo:  Quy tắc vàng không thể quên khi phỏng vấn với người Nhật

Qua bài viết này, chúng ta có thể hiểu ra rằng: Ngoại hình là một yếu tố quan trọng, nó  giúp bạn tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng do đó bạn đừng làm mất điểm trong khâu này nhé!. Nếu để tóc nhuộm bước vào thi tuyển thì khả năng cao bạn sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên. Vì vậy hãy nhuộm lại tóc đen trước khi bạn tham gia thi tuyển nhé!

Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

>>> Có hình xăm đi kỹ sư Nhật Bản được không?

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Ms. Đào Hảo

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0981 294 494
Ms. Đào Hảo
Ms. Đào Hảo
SĐT: 0981 307 288
Mr. Anh Quỳnh
Mr. Anh Quỳnh
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang