Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688 -Mr. Hoàng Trung: 0964 682 882

Những quan niệm sai lầm về việc làm thêm khi đi XKLĐ Nhật Bản

06/09/2017
Khi đi làm việc tại Nhật thì việc làm thêm là một trong những nguồn thu chính của rất nhiều lao động. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn đang phân vân về việc lựa chọn đơn hàng có nhiều việc làm thêm hay không. Sau đây là một số quan niệm sai lầm các bạn hay mắc phải ?
 

– Ngành nông nghiệp ít việc làm thêm?

Một số người đã sang Nhật và bản thân họ phải làm vất vả đến 9-10h tối trong nhà kính, hoặc dậy từ 2-3h sáng để xử lý hoa, rau, củ, quả cho kịp giờ sáng xe của công ty đến vận chuyển đi.

Điều này các bạn không phải tu duy về một phía mà là có thể nghĩ một hướng nữa đó là người Nhật họ trả lương theo công sức của bản thân , làm nhiều hưởng nhiều , làm ít hưởng ít. Tất nhiên sự vất vả của các bạn đều được trả thu nhập xứng đáng

Đối với ngành nông nghiệp, việc làm thêm có thể theo mùa vụ. Những mùa gieo trồng và thu hoạch sẽ rất nhiều việc làm thêm cho các bạn qua đó mức thu nhập cũng tăng lên rất nhiều.

- Nghành xây dựng không có việc làm thêm do ảnh hưởng bởi thời tiết ?

Điều này do quan niệm sai lầm mà nhiều người truyền tai nhau khi đi Nhật Bản nhưng thực chất Nhật Bản là một quốc gia lớn, mức độ đô thị hóa thuộc vào nước lớn nhất thế giới. Công việc xây dựng cho phép làm từ 20h đêm đến 6h sáng bởi thời gian này ít người qua lại.

Như chúng ta được biết thời gian này có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động về ngành xây dựng , bởi Nhật Bản muốn thúc đẩy các công trình , khu thể thao để chuẩn bị dự đại hội thể thao lớn mà Nhật là một trong những nươc chuẩn bị đăng ký tham gia vào năm 2020 cho nên  để đảm bảo tiến độ dự án các công trình tốt nhất vậy người công nhân nhiều khi phải làm cả ngày đêm. Vấn đề này đòi hỏi người lao động có sức khỏe bởi ngành nghề này phải sử dụng sức khỏe nhiều hơn là tư duy.

Các công việc xây dựng tại Nhật Bản khi làm làm trong môi trường lao động an toàn, khi bị ảnh hưởng bởi thời tiết thì có thể làm những công đoạn trong nhà như hoàn thiện, sơn nội thất...chứ không có chuyện là các bạn sẽ nghỉ. Bên cạnh đó thì ngành xây dựng là ngành duy nhất hiện tại được gia hạn hợp đồng lên 5 năm.

Nếu muốn tham gia các đơn hàng xây dựng, tham khảo thêm các đơn hàng xây dựng đang tuyển trong tháng này tại đây 

– Một số doanh nghiệp không cho làm thêm ? 

Đúng vậy có những xí nghiệp sẽ không cho làm thêm do tính chất công việc hoạt động không cần thiết phải làm thêm, hoặc do tài chính doanh nghiệp đó hạn hẹp nếu tăng ca suốt sẽ làm giảm thu nhập. Nhưng phần nhiều khi tiếp nhận lao động nước ngoài xí nghiệp đó đang rất cần nhân công, mỗi xí nghiệp khi tiếp nhận lao động ngoài nước ở Nhật đều được chính quyền kiểm soát rất chặt, tỷ lệ lao động nước ngoài và lao động trong nước đều đảm bảo rất nghiêm ngặt, luôn tuân thủ các chế độ đối với lao động nước ngoài.

– Nếu không đúng chuyên môn không được làm việc tại Nhật? 

Nếu không đúng chuyên môn thì bạn được đào tạo ngay từ Việt Nam rồi , thông thường đơn hàng nào thì thi tuyển đơn hàng đó cho nên làm sai chuyên môn là điều hiếm thấy. Việc làm thêm đến từ nhiều khâu đoạn, xí nghiệp tiếp nhận của các bạn thường rất lớn và có những lúc vị trí này thiếu người thì bạn có thể nhảy sang bộ phận đó, có lúc ở bộ phận khác. 

Hiện tại có khá nhiều đơn hàng tuyển lao động không có kinh nghiệm làm việc, nếu bạn nằm trong số đó, hãy độc bài viết sau đây:

>> Lựa chọn ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản cho lao động không có kinh nghiệm

Đôi khi ngay cả những công việc hậu cần, dọn dẹp nhà xưởng, lau chùi công cụ , đây cũng là một số công việc làm bán thời gian rất tốt , nó gia tăng thu nhập cho những người lao động rất tốt , nó cũng hoàn toàn có thể tính vào giờ làm thêm của các bạn. Nhưng nó phụ thuộc nhiều vào thái độ làm việc, mối quan hệ trong xí nghiệp, chủ xí nghiệp,…

Trên đây là một số thắc mắc về việc làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu bạn cũng đang có thắc mắc, xin gửi về tổng đài tư vấn công ty TTC Việt Nam hoặc gửi câu hỏi tại đây

Bạn có thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠIYÊU CẦU GỌI LẠI để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Mr. Hoàng Trung
Mr. Hoàng Trung
SĐT: 0964 682 882
Chia sẻ của người lao động
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...
090456827..
Tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam cách đây hơn 3 năm...
09892620..
Trước mình tốt nghiệp đại học nông nghiệp ra nhưng...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang