Đang thực hiện

CÔNG TY NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
WEBSITE đăng ký XKLĐ Nhật Bản trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy đủ nhất.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Ms. Phạm Duyên: 0961 059 816 -Mr. Trần Tuấn Hùng: 0964 025 688

Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động nước ngoài không cần biết tiếng trong thời gian tới

31/05/2018
Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động có yêu cầu tuyển chon khá khắt khe, trong đó thực tập sinh sẽ phải được đào tạo tiếng trong vòng 4 đến 6 tháng. Tuy nhiên mới đây Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch nới lỏng các yêu cầu về ngôn ngữ đối với những lao động nước ngoài có tay nghề thấp, nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt lao động trầm trọng tại nước này.

Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động nước ngoài không cần biết tiếng trong thời gian tới

Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động nước ngoài không cần biết tiếng trong thời gian tới

Theo dự tính, đến năm 2040, ước tính số người trong độ tuổi lao động (15-64 tuổi) của Nhật Bản sẽ giảm xuống còn 15 triệu người, đây thực sự là một con số đáng báo động.

Chính vì vậy nhắm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực hiện nay, chính phủ Nhật Bản có kế hoạch dỡ bỏ quy định bắt buộc các lao động nhập cư trình độ thấp phải biết tiếng Nhật.

Chính sách mới này nếu được thông qua sẽ được áp dụng ngay vào cơ chế cấp giấy phép làm việc, và được trình bày trong bản dự thảo kinh tế vào tháng 6/2018 tới.

Có thể nói, đây là một sự chuyển biến tích cực của chính phủ Nhật khi quốc gia này chủ yếu cấp giấy phép lao động cho những người có tay nghề cao hoặc có học vấn. Với quy định này, chính quyền Nhật Bản kỳ vọng sẽ thu hút hơn 500.000 lao động nhập cư tính đến năm 2025, chú trọng vào những ngành đang thiếu thốn nhân lực trầm trọng.

Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động nước ngoài không cần biết tiếng trong thời gian tới

Trước kia để sang Nhật Bản làm việc, người lao động phải học tiếng Nhật trong vòng 4-6 tháng

Năm 2017, Nhật Bản có khoảng 1,27 triệu lao động kỹ thuật thấp đang làm việc ở thị trường này. Thời gian tới, chính phủ Nhật muốn thu hút thêm lao động vào các ngành đang cực kỳ thiếu nhân lực như xây dựng, nông nghiệp, nhân viên khách sạn, y tá chăm sóc, đóng tàu hay những mảng sản xuất khác.

>> Tổng hợp đơn hàng xây dựng lương cao tại TTC 
>> Tổng hợp đơn hàng may phí thấp, nhiều việc làm thêm 

Với quy định hiện hành, các lao động muốn làm việc ở Nhật phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ chuyên ngành cũng như kỹ thuật lao động.

Hiện bản dự thảo cho quy định cho lao động nhập cư mới đang được xây dựng và dự kiến sẽ cấp tối đa 5 năm thị thực cho lao động. Tuy nhiên tất cả mới chỉ là dự đoán. Tại Nhật Bản, chỉ những lao động có trình độ mới được cấp visa ở lại tối đa 5 năm.

Theo kế hoạch mới, việc loại trừ yêu cầu học tiếng Nhật sẽ khiến các lao động nước ngoài gặp chút khó khăn khi giao tiếp. Dẫu vậy, thông thường một người lao động nước ngoài sẽ thông thạo giao tiếp tiếng Nhật sau khoảng 300 giờ thực hành.

Đối với những ngành như xây dựng và nông nghiệp, yêu cầu về ngôn ngữ thực sự không hề cao khi những người nước ngoài có thể làm việc mà không cần hiểu hết tiếng Nhật.

nhat-ban-se-tiep-nhan-lao-dong-nuoc-ngoai-khong-can-biet-tieng-trong-thoi-gian-toi

Nhật Bản được cho là sẽ thiếu hụt 780.000 - 930.000 lao động vào năm 2025. Bởi vậy chính phủ nước này đang lên kế hoạch "nhập khẩu" 300.000 lao động nước ngoài cho những ngành như xây dựng thông qua việc hạ tiêu chuẩn tuyển nhân lực.

Việc dân số già hóa nhanh đang khiến kinh tế Nhật đối mặt nhiều khó khăn. Ngành nông nghiệp nước này là một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nhất do không có đủ lao động trong khi Nhật Bản là quốc gia luôn phải nhập khẩu nhiều lương thực.

Tính đến năm 2023, nông nghiệp Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 46.000-103.000 nhân lực. Trong khi đó chương trình cải cách mới này nếu được thông qua dự kiến sẽ đem lại 26.000-83.000 nông dân nhập cư.

Ngoài ra, mảng chăm sóc người già cũng đang thiếu lao động trầm trọng bởi dân số già hóa nhanh. Tính đến năm 2025, Nhật ước tính thiếu khoảng 550.000 nhân lực trong ngành này. Mặc dù chính phủ đã liên tục tăng lương cho ngành này nhưng nguồn cung trong nước không đủ. Chính quyền Tokyo dự tính sẽ nhập khẩu thêm khoảng 10.000 lao động ngành này thời gian tới.

TTC Việt Nam là một trong số ít công ty XKLĐ được Bộ lao động cấp phép tuyển điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản.

>> Tuyển gấp 20 nữ làm điều dưỡng tại Chiba, Nhật Bản thu nhập hơn 16 man

Kể từ khi đắc cử lần 2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã giúp nền kinh tế Nhật Bản thu hút khoảng 600.000 lao động, chủ yếu thông qua các chương trình thực tập công nghệ và nhắm tới những lao động tay nghề cao.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Ms. Phạm Duyên

0961 059 816

hotro.japan@gmail.com

Mr. Trần Tuấn Hùng

0964 025 688

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Phạm Duyên
Ms. Phạm Duyên
SĐT: 0961 059 816
Mr. Trần Tuấn Hùng
Mr. Trần Tuấn Hùng
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
08687526..
Sang Nhật đã được gần 2 năm, đã cảm thấy bản thân...
09129213..
Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá...
0983 473 3..
Hiện tại, mình đang tham gia đơn hàng xuất khẩu lao...

message Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang